Niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh không? Sự thật bạn nên biết 

Một trong những nghi vấn mà nhiều người đặt ra khi thực hiện niềng răng đó là phương pháp này có gây ảnh hưởng tới thần kinh không? Để có được câu trả lời chính xác mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng là gì? Niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt invisalign để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Dưới tác động của khí cụ thì vấn đề đau nhức khi niềng răng là không thể tránh khỏi, điều này khiến nhiều người lầm tưởng việc niềng răng đang gây ảnh hưởng tới thần kinh. Thực hư vấn đề này như thế nào? 

Về bản chất, niềng răng chỉ có tác động lên răng để giúp chúng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, nên niềng răng không hề có mối liên hệ nào với thần kinh.

Niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nhằm tác dụng lực một cách có tính toán lên từng răng trên cung hàm để làm răng này di chuyển theo hướng mong muốn. Lực này rất nhẹ và cần 1 thời gian dài để răng di chuyển răng từ từ.

Các dây thần kinh nằm sâu bên dưới chân răng. Để xác định được việc niềng răng có ảnh hưởng tới dây thần kinh nào không thì cần tiến hành chụp phim X – Quang. Niềng răng chỉ tác dụng trên răng và xương, hầu như không tiếp xúc với thần kinh vì dây thần kinh của chúng ta được bảo vệ rất kỹ, không phải nằm lung tung để dụng cụ có thể chạm vào được.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh, đặc biệt là việc niềng răng thực hiện sai cách bởi những bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Chỉ định nhổ răng sai để niềng răng có thể gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh vị giác khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị hoặc gây tê liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể hay đau đầu triền miên…

Vậy làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi niềng răng? 

Kết quả niềng răng trị khớp cắn ngược tại nha khoa Thùy Anh

Chúng ta đều biết răng niềng răng là kỹ thuật khó trong ngành nha khoa, quá trình điều trị cần được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm chuyên sâu để niềng răng. Bởi vậy trước khi tiến hành điều trị bạn cần tìm hiểu cho mình địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên về niềng răng để đảm bảo hiệu quả điều trị. 

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng hiện nay đang địa chỉ được nhiều bạn khách hàng tin tưởng để thực hiện niềng răng. Nha khoa Thùy Anh đã thực hiện điều trị thành công cho hơn 4.000 khách hàng với các tình trạng khác nhau, đặc biệt giúp nhiều bạn thoát khỏi cuộc phẫu thuật tốn kém. 

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kỹ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kỹ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như có thêm sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình điều trị của mình. Chúc các bạn sớm có được nụ cười như ý cùng niềng răng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat