Niềng răng mắc cài sứ – Bước tiến vượt bậc về vật liệu

Bạn đang muốn niềng răng nhưng ngại đeo mắc cài kim loại xấu xí, khiến bạn không thoải mái khi giao tiếp, gặp bạn bè… Nhưng bạn vẫn cần niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh thì niềng răng với mắc cài sứ sẽ giúp bạn giải quyết mọi đắn đo, lo lắng của bạn.

Niềng răng mắc cài sứ – Những bước tiến vượt bậc về vật liệu

Niềng răng mắc cài sứ là  một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ thay thế cho mắc cài kim loại khiến bạn niềng răng mà trông như không niềng.

Mắc cài sứ ở vị trí trung gian giữa mắc cài kim loại và niềng mặt lưỡi – invisalign. Chỉ từ 35 – 45 triệu, so với chi phí trên 60 triệu của niềng mặt lưỡi – invisalign thì niềng mắc cài sứ trở thành sự lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước đây, khi nói đến niềng răng, nhiều người cảm thấy e ngại vì tính thẩm mỹ không cao của mắc cài thông thường. Với những lo lắng về nụ cười không đẹp, không thoải mái khi nói chuyện do sợ người khác nhìn thấy mắc cài đen sì trên răng. Mắc cài sứ xuất hiện như một giải pháp cho những người muốn niềng răng.

Mắc cài sứ được chế tác từ gốm sứ mờ, giúp chúng gần như hòa quyện với màu sắc tự nhiên của răng, và với vật liệu cao cấp, không bị biến đổi trong suốt quá trình điều trị. Điều này không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn mang lại sự thoải mái và tự tin cho người điều trị.

Các loại mắc cài sứ phổ biến

Mắc cài sứ thường
Mắc cài sứ thường
Mắc cài sứ tự buộc

Các dạng mắc cài sứ phổ biến hiện nay bao gồm hai loại chính:

  • Mắc cài sứ thông thường: Hình thức này sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Giúp đảm bảo hiệu quả trong việc điều chỉnh vị trí của răng.
  • Mắc cài sứ tự buộc: Cấu tạo giống mắc cài sứ thường, nhưng có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài, giúp răng di chuyển dễ dàng và tiết kiệm thời gian khi đến nha sĩ. Mang lại sự thuận tiện và hiệu quả, đồng thời giảm thời gian cần tới phòng khám.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ 

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm sau:

+ Hiệu quả niềng răng cao: Mắc cài sứ với hệ thống dây cung và mắc cài giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục, ổn định. Phương pháp này giúp khắc phục tất cả các khuyết điểm của răng như răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn… mọi tình trạng từ đơn giản tới phức tạp, mang tới hàm răng đều đẹp.
+ Tính thẩm mỹ cao: Giống như tên gọi, mắc cài sứ với đặc điểm vật liệu từ sứ nên có có màu sắc tương đồng với màu răng thật, nên khi cười, giao tiếp không đối diện khó biết bạn đang niềng răng.

+ An toàn với người sử dụng: Mắc cài với chất liệu sứ nên rất lành tính, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không sợ kích ứng hay khó chịu khi niềng.

Nhược điểm của mắc cài sứ:
+ Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại: Hiệu quả cao, tính thẩm mỹ tối ưu nên mắc cài sứ sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại, cao hơn khoảng 10 triệu.
+ Cộm và khó chịu: So với mắc cài kim loại thì chốt niềng răng ở mắc cài sứ lớn hơn, bởi vậy khi mới gắn sẽ làm bạn khó chịu và vướng trong thời gian đầu. Bạn cũng đừng quá lo lắng, khi bạn quen với các loại khí cụ thì mọi việc sẽ trở lại bình thường.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ 

Khi niềng răng, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như của mỗi người mà mức chi phí sẽ khác nhau, dưới đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh, mời các bạn tham khảo:

Nha khoa Thùy Anh – địa chỉ niềng răng uy tín

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, nếu bạn đang có ý định thực hiện niềng răng mắc cài sứ để khắc phục khuyết điểm của răng miệng thì nha khoa Thùy Anh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

Trong quá trình chỉnh nha, việc lựa chọn mắc cài sứ là một phương pháp phổ biến và hiệu quả. Với độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt, mắc cài sứ đã chứng minh được sự hiệu quả trong việc điều chỉnh vị trí của răng và cải thiện nụ cười. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để biết thêm về niềng răng mắc cài sứ và bắt đầu hành trình đến với nụ cười hoàn hảo ngay hôm nay!

Facebook Chat