Phương pháp niềng răng cho người bận rộn 

Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài, tuy nhiên trong quá trình điều trị việc hàng tháng phải tới nha khoa tái khám nên những bạn công việc quá bận rộn hay ở xa nha khoa đắn đo khi quyết định niềng răng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc phương pháp niềng ivisalign – giải pháp niềng răng cho người bận rộn. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Niềng răng invisalign là gì? 

Niềng răng invisalign là kỹ thuật sử dụng các “máng” trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí trê cung hàm. Các khay này được lắp vào cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng tới vị trí đã tính toán trước đó của nha sĩ. 

Với invisalign, bạn không phải đeo những khí cụ lỉnh kỉnh, máng cũng tháo lắp dễ dàng khi ăn hay vệ sinh răng miệng. Đây cũng là điều trị mang đến trải nghiệm thẩm mỹ tuyệt vời. 

Tại sao niềng răng invisalign phù hợp với người bận rộn? 

Niềng răng invisalign được hơn 12 triệu người trên thế giới ưa chuộng lựa chọn để thay thế phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống với những khí cụ lỉnh kỉnh trên răng. Niềng răng mắc cài khiến bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để chăm sóc răng miệng cũng như tới nha khoa để giải quyết các vấn đề bung, tuột mắc cài. 

Invisalign rất phù hợp với những người yêu cầu thẩm mỹ cao khi niềng răng, người bận rộn bởi bạ có thể tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Việc vệ sinh khay niềng cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Thời gian tái khám của niềng invisalign cũng ít hơn, 2 – 3 tháng bạn mới phải tái khám một lần. Quá trình niềng răng bên cạnh sự theo sát của bác sĩ thì bạn cũng được chủ động hơn. 

Thời gian niềng invisalign cũng được rút ngắn bởi các kỹ thuật hiện đại, công nghệ clincheck theo dõi quá trình dịch chuyển răng giúp bác sĩ chỉnh nha cá nhân hóa phác đồ điều trị. Chỉ sau 3 –  4 tháng là bạn đã thấy được sự thay đổi rõ rệt. Đây là lý do tại sao invisalign là giải pháp tối ưu dành cho người bận rộn. 

Quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào? 

Tại nha khoa Thùy Anh, quy trình niềng răng invisalign diễn ra theo đúng chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Sở Y tế và được thực hiện bởi Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu trực tiếp tiến hành điều trị. 6 bước trong quy trình niềng răng invisalign như sau: 

Bước 1: Khám và tư vấn

Tại buổi khám đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám ngoài mặt và trong miệng, lắng nghe mong muốn của bạn để đề xuất phương án điều trị. Bạn sẽ được mô tả về kết quả có thể đạt được và thách thức có thể gặp phải khi sử dụng Invisalign.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi đồng ý với chi phí và lộ trình điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm như chụp phim, lấy dấu răng và chụp ảnh. Thông tin này sẽ được gửi đi để tạo phác đồ điều trị 3D.

Bước 3: Duyệt kế hoạch 3D

Sau 2-3 tuần, bạn sẽ xem phác đồ điều trị 3D (Clincheck). Nếu đồng ý, bạn sẽ thanh toán một phần chi phí và bắt đầu quá trình điều trị.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau 3-4 tuần, nha sĩ sẽ gắn các attachment lên răng, giao khay và bắt đầu quá trình điều trị. Số khay còn lại được bảo quản tại phòng khám.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Bạn sẽ được đặt lịch hẹn tái khám định kỳ, thường là 2-3 tháng một lần. Video hướng dẫn sẽ được cung cấp để hỗ trợ quá trình điều trị.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Quá trình điều trị Invisalign thường kéo dài từ 1-2 năm, tùy thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp lâm sàng. Sau đó, bạn sẽ được điều chỉnh và đeo hàm duy trì để duy trì kết quả.

Niềng răng Invisalign là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện hình dạng răng mà không làm ảnh hưởng đến lịch trình bận rộn của bạn. Với tiến bộ của niềng răng hiện đại như Invisalign, bạn có thể thoải mái thực hiện điều trị mà không gây ra sự phiền toái, linh hoạt cho cuộc sống ngày nay.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng invisalign – niềng rang cho người bận rộn. Invisalign không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian điều trị mà còn giúp giải quyết khuyết điểm của răng miệng, mang tới nụ cười rạng ngời. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc, mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat