Phương pháp niềng răng cho người bận rộn 

Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài, tuy nhiên trong quá trình điều trị việc hàng tháng phải tới nha khoa tái khám nên những bạn công việc quá bận rộn hay ở xa nha khoa đắn đo khi quyết định niềng răng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc phương pháp niềng ivisalign – giải pháp niềng răng cho người bận rộn. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Niềng răng invisalign là gì? 

Niềng răng invisalign là kỹ thuật sử dụng các “máng” trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí trê cung hàm. Các khay này được lắp vào cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng tới vị trí đã tính toán trước đó của nha sĩ. 

Với invisalign, bạn không phải đeo những khí cụ lỉnh kỉnh, máng cũng tháo lắp dễ dàng khi ăn hay vệ sinh răng miệng. Đây cũng là điều trị mang đến trải nghiệm thẩm mỹ tuyệt vời. 

Tại sao niềng răng invisalign phù hợp với người bận rộn? 

Niềng răng invisalign được hơn 12 triệu người trên thế giới ưa chuộng lựa chọn để thay thế phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống với những khí cụ lỉnh kỉnh trên răng. Niềng răng mắc cài khiến bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để chăm sóc răng miệng cũng như tới nha khoa để giải quyết các vấn đề bung, tuột mắc cài. 

Invisalign rất phù hợp với những người yêu cầu thẩm mỹ cao khi niềng răng, người bận rộn bởi bạ có thể tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Việc vệ sinh khay niềng cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Thời gian tái khám của niềng invisalign cũng ít hơn, 2 – 3 tháng bạn mới phải tái khám một lần. Quá trình niềng răng bên cạnh sự theo sát của bác sĩ thì bạn cũng được chủ động hơn. 

Thời gian niềng invisalign cũng được rút ngắn bởi các kỹ thuật hiện đại, công nghệ clincheck theo dõi quá trình dịch chuyển răng giúp bác sĩ chỉnh nha cá nhân hóa phác đồ điều trị. Chỉ sau 3 –  4 tháng là bạn đã thấy được sự thay đổi rõ rệt. Đây là lý do tại sao invisalign là giải pháp tối ưu dành cho người bận rộn. 

Quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào? 

Tại nha khoa Thùy Anh, quy trình niềng răng invisalign diễn ra theo đúng chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Sở Y tế và được thực hiện bởi Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu trực tiếp tiến hành điều trị. 6 bước trong quy trình niềng răng invisalign như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại buổi hẹn khám, nha sĩ sẽ khám tổng thể ngoài mặt, trong miệng, lắng nghe mong muốn của bạn. Mô tả ban đầu những kết quả có thể đạt được nếu điều trị bằng invisalign cũng như khó khăn gặp phải trong thời gian điều trị.

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Khi bạn đồng ý với chi phí, lộ trình điều trị cũng như thái độ của nha sĩ, nha sĩ bắt đầu chỉ định bạn chụp phim, lấy dấu răng, chụp ảnh. Thông tin này sẽ được gửi qua Mỹ để làm Clincheck. 

  • Bước 3: Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D

Sau khoảng 2 – 3 tuần, nha sĩ sẽ cho bạn xem clincheck. Nếu bạn đồng ý in khay, lúc này bạn nộp tiếp 30 – 50 % chi phí điều trị tổng thể.

Clincheck là bản phác thảo 3D quá trình di chuyển răng trong tương lai và kết quả đạt được cuối cùng thông qua phần mềm mà hãng invi cung cấp. Để làm Clincheck bạn phải nộp trước 10 triệu. Số tiền này sẽ trừ vào chi phí điều trị sau này, nếu bạn xem Clincheck mà không đồng ý điều trị thì số tiền này sẽ chuyển cho hãng invisalign. Việc có muốn làm clincheck hay không do bạn quyết định độc lập.

  • Bước 4: Gắn attachment và giao khay

Khoảng 3 – 4 tuần sau, nha sĩ gắn các attachment lên răng, giao khay cho bạn và bắt đầu quá trình điều trị. Để tránh mất khay cũng như không tuân thủ lịch hẹn, nha sĩ sẽ setup lộ trình giao khay sao cho thuận lợi nhất. Số khay còn lại nha sĩ bảo quản tại phòng khám giúp bạn.

  • Bước 5: Tái khám định kỳ

Bạn cũng được đặt lịch hẹn, trung bình khoảng 2 – 3 tháng/lần. Nha sĩ gửi cho bạn những video hướng dẫn để có trải nghiệm dễ dàng hơn. 

  • Bước 6: Kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng invisalign thường kết sau 1 – 2 năm điều trị, tùy vào độ phức tạp từng ca lâm sàng. Ở giai đoạn này bạn sẽ được tinh chỉnh khớp cắn và đeo hàm duy trì.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng invisalign – niềng rang cho người bận rộn. Invisalign không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian điều trị mà còn giúp giải quyết khuyết điểm của răng miệng, mang tới nụ cười rạng ngời. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc, mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat