35 tuổi có nên niềng răng nữa hay không? Nha khoa Thùy Anh 

35 tuổi có nên niềng răng nữa không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Vì chúng ta đều được bác sĩ khuyến khích nên niềng răng sớm để phát huy hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Do đó, người ở độ tuổi này cũng e ngại về hiệu quả khi niềng răng muộn? Mắc cài vướng víu cũng là vấn đề. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về việc có nên thực hiện niềng răng ở độ tuổi 35 nữa hay không? Mời các bạn cùng tham khảo. 

Niềng răng là như thế nào? 

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp có hiệu quả thẩm mỹ rất cao, giúp nụ cười hài hòa với gương mặt, khớp cắn chuẩn, ăn nhai tốt hơn. 

  • Các trường hợp nên niềng răng gồm: Răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn, 
  • Các phương pháp niềng răng: Hiện nay bạn có thể thực hiện niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng bằng khay trong suốt invisalign, niềng răng mặt ngoài, mặt trong. 
  • Độ tuổi nên thực hiện niềng răng: Từ 12 – 20 tuổi, tuy nhiên niềng răng thì không phân biệt độ tuổi, dù ở độ tuổi nào thì việc niềng răng cũng sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cho bạn. Nhưng nếu niềng ở tuổi cao thì bạn sẽ phải chấp nhận thời gian điều trị lâu hơn. 

Vậy 35 tuổi có nên niềng răng nữa hay không? 

Nếu tính về độ tuổi 35 cách đây hơn 10 năm thì niềng răng chưa phát triển mạnh mẽ ở nước ta, các kỹ thuật chỉnh nha vẫn còn thô sơ và chi phí điều trị cũng rất cao. Các nha khoa chưa có hình thức hỗ trợ trả góp nên việc điều trị khá khó khăn. 

Xã hội hiện đại ngày nay rất coi trọng vẻ bề ngoài, vì vậy người trưởng thành gặp phải tình trạng răng hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn thì thường rất tự ti khi giao tiếp. Không những vậy những khuyết điểm răng miệng này còn khiến việc chăm sóc răng miệng khó khăn hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai. Bởi vậy niềng răng là phương pháp được đa phần người trưởng thành tìm tới. 

Vậy sau 35 tuổi có niềng răng được không? Thì các bác sĩ tại khoa nắn chỉnh răng trực thuộc nha nha khoa Thùy Anh cho biết hoàn toàn có thể niềng răng ở độ tuổi này, thậm chí là tuổi cao hơn vẫn có thể thực hiện. Tuy nhiên khi bước qua độ tuổi này thì xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên thời gian điều trị có thể kéo dài hơn, răng sẽ dịch chuyển chậm rãi, nhẹ nhàng trên cung hàm. Thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn. 

Để đảm bảo kết quả điều trị thì bạn nên thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ kinh nghiệm chuyên môn cao về niềng răng để xây dựng được kế hoạch điều trị chi tiết, kỹ càng. Tại nha khoa Thùy Anh, rất nhiều khách hàng ở độ tuổi 35 trở lên vẫn thực hiện niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng miệng và có nụ cười rạng ngời, khỏe mạnh. 

Phương pháp niềng răng phù hợp với người ở độ tuổi 35 

 

Một số vấn đề mà người ở độ tuổi 35 e ngại khi niềng răng gồm: tính thẩm mỹ, thời gian điều trị, có phải thường xuyên tới nha khoa không? Vì ở độ tuổi này công việc, gia đình đã ổn định nhưng cũng rất bận rộn, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. 

Hiện nay tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi cung cấp giải pháp niềng răng bằng khay trong suốt invisalign. Đây là phương pháp được nhiều khách hàng ở tuổi từ 30 trở lên lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao khi sử dụng. Đây có thể nói là giải pháp tối ưu nhất, người đối diện sẽ không phát hiện bạn đang niềng răng. 

Vật liệu chỉnh nha Invisalign được làm từ nhựa cao cấp, trong suốt, ôm sát lấy chân răng và vô hình tuyệt đối. Ngoài tính thẩm mỹ thì khay cũng dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hay ăn uống. Khay invisalign cũng đảm bảo tính hiệu quả nắn chỉnh răng rất tốt. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc 35 tuổi có nên niềng răng nữa không. Niềng răng là điều trị văn minh được hàng chục triệu khách hàng trên thế giới lựa chọn. Nếu bạn đang gặp những khuyết điểm răng miệng và muốn một giải pháp điều trị tối ưu nhất, hãy để lại thông tin bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh liên hệ và tư vấn cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat