40 tuổi có niềng răng được không? Nha khoa Thùy Anh 

Kỹ thuật niềng răng luôn được khuyến cáo nên thực hiện ở độ tuổi xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, tức là từ 12 – 18 tuổi. Vậy trường hợp 40 tuổi có niềng răng được không? Có đảm bảo hiệu quả không? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo. 

40 tuổi có niềng răng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể niềng được. Ngành nha khoa hiện nay đang có những bước phát triển vượt bậc về kỹ thuật và công nghệ. Nên ở độ tuổi 40 vẫn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện khuyết điểm răng miệng. 

Tuy nhiên bạn cũng cần xác định là niềng răng ở độ tuổi 40 sẽ phức tạp và tốn thời gian nhiều hơn vì ở thời điểm này răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cứng chắc hơn. Việc nắn chỉnh răng về đúng vị trí cần nhiều công đoạn hơn. 

Ngoài ra, ở độ tuổi này răng cũng dễ gặp tình trạng mòn men răng, viêm lợi, viêm nha chu… nên để việc niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần điều trị triệt để các vấn đề răng miệng trước khi thực hiện chỉnh nha. 

Niềng răng ở tuổi 40 đòi hỏi rất cao về trình độ chuyên môn của bác sĩ để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng và lên phác đồ điều trị phù hợp. Do đó, khi thực hiện niềng răng bạn cần tìm hiểu kỹ các nha khoa và chọn được cho mình một nơi uy tín để đảm bảo an toà cũng như hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

40 tuổi niềng răng mất bao lâu? 

Như chúng tôi đã cung cấp thông tin ở trên, thời gian niềng răng cho người ở độ tuổi 40 sẽ kéo dài hơn vì lúc này răng và xương hàm đã cứng chắc hơn, việc dịch chuyển chân răng sẽ chậm hơn. Do đó, thời gian niềng răng ở độ tuổi 40 sẽ kéo dài từ 2  – 3 năm, tùy vào tình trạng của răng. 

Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cho người 40 tuổi cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Phương pháp niềng răng: Hiện nay các hình thức niềng răng rất đa dạng, tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt invisalign. 
  • Tình trạng răng miệng: Đây là yếu tố quan trọng quyết định thời gian niềng răng, tùy tình trạng mà thời gian điều trị niềng răng sẽ khác nhau. 
  • Kỹ thuật điều trị của bác sĩ: Niềng răng là kỹ thuật khó trong nha khoa, ở độ tuổi 40 việc điều trị sẽ phức tạp hơn, cần áp dụng nhiều kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bởi vậy, bạn nên chọn điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo được kết quả điều trị tốt nhất. 

Phương pháp niềng răng phù hợp với người 40 tuổi 

Hiện nay, niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha phù hợp với người ở độ tuổi 40. Niềng invisalign có nhiều cải tiến và ưu điểm vượt trội so với phương pháp chỉnh nha truyền thống: 

  • Khay invisalign được chế tác từ vật liệu nhựa nha khoa độc quyền, trong suốt, khi đeo sẽ không bị lộ khay. 
  • Niềng răng bằng khay trong suốt invisalign bạn cũng dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. 
  • Khay invisalign cũng được thiết kế riêng theo từng tình trạng của mỗi khách hàng, giúp ôm sát răng nhờ đó giúp người bệnh thoải mái hơn khi đeo niềng, không bị cản trở khi nói hay gặp vấn đề phát âm. 
  • Với niềng răng trong suốt, bạn cũng bị gặp các vấn đề về bung, tuột mắc cài hay dây cung, mắc cài làm xước môi má, rất thuận tiện.

Ngoài việc lựa chọn phương pháp phù hợp thì bạn cũng cần lựa chọn cho mình địa chỉ nắn chỉnh răng uy tín để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Niềng răng không giới hạn về độ tuổi nhưng sẽ giới hạn về bác sĩ điều trị, không phải bác sĩ hay nha khoa nào cũng thực hiện niềng răng được. Nha khoa Thùy Anh là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, có kinh nghiệm thực hiện thành công trên 7.000 case niềng răng và hệ thống trang thiết bị hiện đại là địa chỉ uy tín được khách hàng ở mọi lứa tuổi tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng, hãy để lại thông tin bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat