Bàn chải điện có thật sự phù hợp cho người niềng răng 

Việc giữ cho hàm răng sạch sẽ và trắng sáng là ưu tiên hàng đầu khi bạn đeo niềng răng. Vì vậy, việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khi làm sạch là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn có nên sử dụng bàn chải điện khi đang niềng răng, với một lực tác động từ bàn chải điện có ảnh hưởng gì đến mắc cài và dây cung không? Để trả lời cho câu hỏi Bàn chải điện có thật sự phù hợp cho người niềng răng hay không? thì hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé. 

Nguyên lý hoạt động của bàn chải điện  

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc phát minh ra bàn chải điện là một bước tiến giúp bảo vệ răng miệng ngày càng hiệu quả hơn. Nguyên lý hoạt động là tạo ra những chuyển động xoay tròn mạnh mẽ kết hợp với tính năng rung để làm sạch các kẽ răng. 

Thông thường, tần số rung của bàn chải điện sẽ dao động từ 31.000 – 40.000 nhịp trên một phút, việc vệ sinh răng miệng được thao tác nhanh và tiện lợi hơn, đảm bảo cho việc làm sạch các mảng bám trên răng. 

Những lí do bạn nên sử dụng bàn chải điện trong quá trình niềng răng. 

Bàn chải điện ngày càng trở nên phổ biến, và đây cũng là một trong những công cụ hữu ích để giúp bạn giữ vệ sinh răng miệng của mình. Việc sử dụng bàn chải điện có các lợi ích như sau: 

– Loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám hiệu quả hơn: Bàn chải điện có thể loại bỏ nhanh các mảng bám từ răng và thức ăn thừa dắt vào khí cụ khi niềng răng, giúp làm sạch nhanh hơn và hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

– Làm sạch hiệu quả ở những khu vực khó tiếp cận. Khi răng bạn gặp phải tình trạng khấp khểnh, lệch lạc, việc dắt thức ăn vào kẽ răng là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Việc sử dụng bàn chải thông thường sẽ không đi sâu, tác động đủ lực để vệ sinh răng miệng. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì răng của bạn sẽ trở nên nhạy cảm, sâu răng thậm chí ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong sức khỏe răng miệng. Với tốc độ quay nhanh bàn chải sẽ dễ dàng len lỏi vào kẽ răng, mắc cài và dây cung để làm sạch một cách tối đa nhất.

Cách sử dụng bàn chải điện cho người niềng răng 

Về cơ bản, bàn chải thông thường và bàn chải điện đều có tác dụng làm sạch bề mặt răng. Tuy nhiên, với tần số rung và vòng xoay của bàn chải điện sẽ giúp làm sạch các mảng bám nhanh hơn. Để việc sử dụng bàn chải điện hiệu quả hơn bạn nên tuân thủ theo các bước dưới đây:

– Rửa sạch đầu bàn chải và lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ

– Dành khoảng 30 mỗi lần cho 4 góc phần tư của răng 

– Giữ bàn chải ở góc 45 độ, từ từ di chuyển qua lại và lên xuống. Việc giữ bàn chải ở góc 45 độ rất quan trọng, sẽ giúp tối đa hóa khả năng làm sạch và giảm thiểu áp lực từ bàn chải lên răng miệng.

– Tập trung hơn về bề mặt răng, cả phần trên và phần dưới của mắc cài

– Để giữ hơi thở được thơm tho, bạn nên chú ý làm sạch cả phần lưỡi.

– Nên sử dụng thêm tăm nước và chỉ nha khoa để tăng hiệu quả làm sạch bạn nhé.

Bàn chải điện có ảnh hưởng đến mắc cài không

Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật, thì việc sử dụng bàn chải điện sẽ không gây ảnh hưởng đến mắc cài và dây cung của bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bàn chải điện, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa để đảm bảo cung cấp các hướng dẫn về cách sử dụng bàn chải điện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy hiện tại bàn chải điện ngày càng phổ biến nhưng giá thành vẫn tương đối cao. Vì thế nếu bạn sử dụng bàn chải nào cũng tôi vẫn hi vọng bạn cũng nên đánh răng và chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn. Dù niềng răng hay không thì việc chải răng ít nhất 2 lần/ngày thì cũng là điều cần thiết và cơ bản để duy trì hàm răng trắng và nụ cười tươi tắn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat