Các khí cụ sử dụng khi niềng invisalign bạn cần phải biết

Niềng răng Invisalign được biết đến là một phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt hàng đầu hiện đay, đây là bước tiến mới trong công nghệ thẩm mỹ cũng như mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc nắn chỉnh răng miệng về vị trí chuẩn khớp cắn. Trong bài viết dưới đây nha khoa Thùy Anh sẽ chia sẻ Các khí cụ khi niềng invisalign bạn cần phải biết, giúp bạn tìm hiểu những lợi ích khác biệt của các khí cụ niềng răng invisalign.

Khí cụ niềng răng là gì?

Khí cụ niềng răng là những dụng cụ được sử dụng trong nha khoa để hỗ trợ trong suốt quá trình dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài, niềng răng tháo lắp tại nhà. Đây là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong quá trình thăm khám và điều trị với mục đích dịch chuyển,  nắn chỉnh răng mà không cần sử dụng đến hệ thống mắc cài hay dây cung như những phương pháp truyền thống. Thay vào đó, invisalign sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt tác động lực để đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm

Các khí cụ sử dụng khi niềng răng invisalign

– Khay niềng trong suốt

Phương pháp niềng răng Invisalign là một giải pháp tuyệt vời nhằm thay thế cho niềng răng mắc cài. Khí cụ niềng răng Invisalign đó là sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt làm bằng vật liệu SmartTrack an toàn, độc quyền, ôm sát thân răng, có tính đàn hồi nhằm tác động một lực từ từ và đều đặn lên thân răng, giúp dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm.

Khay niềng Invisalign trong suốt giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa trong suốt quá trình niềng. Cùng với đó, khay niềng dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

– Attachment

Attachment hay còn gọi là những điểm đặt lực, có kích thước nhỏ và được làm bằng nhựa Composite cùng màu sắc với răng tự nhiên. Tại các vị trí răng miệng phức tạp, attachment có tác dụng hỗ trợ tạo lực dịch chuyển răng với hướng đi được di chuyển theo như đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

– Minivis 

Minivis trong chỉnh nha là một trong các khí cụ có cấu tạo theo hình xoắn ốc, được làm từ hợp chất Titanium có khả năng tương hợp sinh học với cơ thể. Minivis có kích thước nhỏ, đường kính trung bình chỉ từ 1.4 –  2mm và chiều dài khoảng 6 – 12mm.

Trong niềng răng invisalign minivis có công dụng như điểm neo chặn để tạo lực kéo răng một cách chắc chắn. Với niềng răng bằng máng trong suốt, sau khi cắm vis bác sĩ cắt khay tại vị trí cần đeo thun, mỗi trường hợp sẽ có vị trí đeo thun khác nhau nên bác sĩ sẽ chủ động cắt khay cho từng ca điều trị cụ thể. 

Lợi ích của các khí cụ khi niềng răng invisalign

– Tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng.

Khay niềng được làm bằng vật liệu nhựa trong suốt, ôm sát các mặt răng, những attachment được gắn lên răng cũng rất nhỏ rất khó để phát hiện, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình nắn chỉnh răng.

– Thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

Không có hệ thống dây cung mắc cài cố định vào thân răng như những phương pháp niềng răng truyền thống, khay niềng dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, khay niềng sẽ không gây cộm cấn, vướng víu và ảnh hưởng tới mô mềm bên trong khoang miệng. 

– Không cần đến thăm khám thường xuyên

Do hệ thống máng có chứa các thông tin quan trọng, cùng với đó là ứng dụng My Invisalign theo dõi nhắc nhở bạn thời gian thay khay niềng để đảm bảo thời gian chỉnh nha theo như đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Nhìn chung phương pháp niềng răng invisalign và những khí cụ của của phương pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội và ngày càng được mọi người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, khi có ý định niềng răng bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi cũng cơ sở vật chất hiện đại công nghệ cao để có thể an tâm và có những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện niềng răng invisalign.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat