Các tình trạng răng hô và phương pháp điều trị 

Răng hô là một dạng bệnh lý về sai lệch khớp cắn phổ biến nhất hiện nay. Vậy có những tình trạng răng hô nào? Cách điều trị ra sao? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Các tình trạng răng hô phổ biến 

Các tình trạng răng hô

– Răng hô hàm trên

Biểu hiện: Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, xương hàm trên nhô ra, 2 hàm không khớp nhau, gương mặt không cân đối, khả năng phát âm, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. 

– Răng hô hàm dưới

Biểu hiện: Cằm bị lệch, răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Khi ngậm miệng thì hàm có thể bị lệch sang phải hoặc trái. Tình trạng này cần tiến hành điều trị sớm tránh hiện tượng răng và phần xương hàm bị ảnh hưởng, làm khớp cắn bị lệch và khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. 

– Răng hô cằm lẹm

Gương mặt cân đối sẽ được đánh giá tổng thể như sau: đỉnh cằm, môi, đỉnh mũi sẽ tạo thành đường thẳng. Cằm bị lẹm là do cấu trúc của xương hàm quá ngắn, dáng cằm bị hụt vào trong khiến gương mặt không hài hòa. Cằm lẹm sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ chứ không gây trở tới sinh hoạt thường ngày. 

– Răng hô làm môi dày

Tình trạng này xảy ra do sự mất cân đối giữa răng hàm trên và hàm dưới, khớp cắn sai lệch. Vấn đề này vừa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn cho việc ăn nhai. 

Biểu hiện: Răng hàm trên bị đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, môi dày và nhọn, miệng không khép được vào, răng bị đưa ra phía trước khi nhìn nghiêng. 

– Răng hô hở lợi

Khi cười, nướu răng bị lộ ra nhiều do thân răng quá ngắn, không tương xứng giữa chiều cao răng và lợi khi cười. 

Ảnh hưởng của răng hô 

+ Giảm tính thẩm mỹ của gương mặt do miệng nhô ra phía trước, làm mất sự cân xứng tự nhiên, khuôn miệng không đẹp, môi và cằm cũng không đạt đường thẩm mỹ. 

+ Trường hợp răng mọc chìa ra ngoài, vùng xương ổ răng gồ ra nên nụ cười sẽ bị hô, hở lợi nhiều. 

+ Răng hô nếu không điều trị sớm sẽ ngày càng chìa ra, gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm, hệ thống ăn nhai và tác động xấu tới khớp thái dương hàm. 

Vậy điều trị răng hô bằng cách nào?

Khách hàng niềng răng hô tại nha khoa Thùy Anh

Sau khi thăm khám, tùy tình trạng răng hô mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị khác nhau. Ví dụ hô do răng sẽ thực hiện niềng răng, hô do hàm sẽ cần can thiệp phẫu thuật, còn hô do cả răng và hàm thì cần thực hiện kết hợp niềng răng và phẫu thuật để đạt kết quả tốt nhất. 

Hiện nay thì niềng răng vẫn là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả và tính an toàn về lâu dài mà phương pháp này mang lại. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng trị hô mà bạn có thể lựa chọn: 

– Niềng răng mắc cài trị hô: Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài  (gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài cá nhân hóa Pitts) cố định vào răng, tăng lực tác dụng, tăng hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình nắn chỉnh răng. Phương pháp này rất phù hợp với những người bị răng lệch lạc quá nhiều, hô quá mức.

Niềng răng invisalign trị hô: Khác với niềng mắc cài, phương pháp này sẽ sử dụng hệ thống khay trong suốt invisalign để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng invisalign có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn có trải nghiệm thoải mái hơn trong quá trình niềng, tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong suốt quá trình chỉnh nha. Phương pháp này phù hợp với người trưởng thành, giao tiếp nhiều.

Niềng răng điều trị lệch lạc răng và giảm hô có nhổ răng cối nhỏ với Invisalign

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì việc tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao là rất quan trọng. Chỉ như vậy mới có thể đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, vì niềng răng thời gian dài, nếu phải điều trị lại sẽ rất mất thời gian và công sức. 

Niềng răng rút ngắn thời gian tại nha khoa Thùy Anh

Là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, nếu bạn đang có ý định thực hiện niềng răng để khắc phục khuyết điểm của răng miệng và mong muốn thời gian được rút ngắn thì nha khoa Thùy Anh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat