Cách Nha Sĩ Đóng Khoảng Trống Sau Khi Nhổ Răng Hàm Nhỏ Chỉnh Nha

Đóng khoảng trong niềng răng là giai đoạn bác sĩ sử dụng khí cụ niềng răng, kéo các răng trên cung hàm lấp đầy khoảng trống do răng đã nhổ để lại. Những trường hợp cần nhiều khoảng trống kéo giảm hô, bác sĩ sẽ cân nhắc nhổ răng hàm nhỏ (răng số 4 hoặc răng số 5) để tạo khoảng kéo giảm hô răng hàm trên. Sau khi vùng nhổ răng lành thương, giai đoạn tiếp theo là kéo đóng khoảng trống do răng nhổ để lại. Có rất nhiều Cách nha đóng khoảng trống sau khi nhổ răng hàm nhỏ chính nha và kéo các nhóm răng về đúng vị trí. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thuật đóng khoảng phân đoạn sau nhổ răng kết hợp với khí cụ cung Nance và cung TPA được lấy dấu và lắp sẽ như thế nào nhé?

Kỹ thuật chỉnh nha đóng khoảng sau nhổ răng kết hợp cung Nance – TPA

Trường hợp khách hàng khi đến với Nha khoa Thùy Anh gặp  tình trạng răng chen chúc, khấp khểnh nặng, lệch đường giữa, mất 2 răng 6 hàm dưới.

Ở buổi hẹn trước bác sĩ của chúng tôi đã thực hiện đặt thun tách kẽ răng 6 giúp cho việc thử band trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Ướm thử band 

Bước 2: Lấy dấu cá nhân gửi Labo chế tác 

Theo kế hoạch điều trị bác sĩ của chúng tôi sẽ thực hiện Nhổ răng số 4 hàm trên trước rồi kéo răng nanh tức sang số 3 vào khoảng răng đã đổ bỏ để tạo khoảng sắp đều 4 răng cửa hàm trên.

Giống như một quy trình nhổ răng thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và sử dụng kìm chuyên dụng để nhổ bỏ răng hàm nhỏ. Thao tác diễn ra vô cùng nhanh gọn và nhẹ nhàng không gây đau đớn hay khó chịu nhiều nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ răng.

Sau nhổ răng khoảng 2 tuần bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện lắp cung TPA, sau đó sẽ thực hiện gắn cố định vào hai răng 6 hàm trên bằng chất gắn chuyên dụng nha khoa, hoàn toàn không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Việc khí cụ sẽ được gắn trung bình từ 6 đến 8 tháng, vì được thiết kế cá nhân hóa nên khí cụ sẽ không gây cộm vướng hay khó chịu trong quá trình ăn nhai khi trở về nhà.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gắn tiếp mắc cài vào vị trí 2 răng 3 hàm trên. Sau đó sử dụng móc Bio Hình hộp (là loại dây cung TMA) móc từ mắc cài răng 3 đến band gắn cố định trên răng 6. 

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại chưa gắn hết cả hàm mà chỉ gắn răng 3. Bởi vì răng nanh của bạn khách hàng này lệch ngoài cung trăng, kèm theo khấp khểnh nhiều chỗ 4 răng cửa. Nếu cứ gắn cả hàm như thông thường sẽ làm cho nhóm răng cửa bị chìa hơn, gây sai lệch khi di chuyển răng.

Do vậy bác sĩ quyết định kéo răng 3 vào khoảng mất răng trước sau đó mới đủ chỗ để sắp đều những vị trí đang còn lại mà không làm trục răng chìa hơn.

Hãy cùng theo dõi Nha Khoa Thùy Anh để biết thêm các kỹ thuật trong chỉnh nha các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat