Cách rút ngắn thời gian niềng răng – nha khoa Thùy Anh 

Hiệu quả của niềng răng là không phải bàn cãi và cũng không thể phủ nhận. Tuy nhiên có nhiều người muốn lựa chọn phương pháp này để khắc phục khuyết điểm răng miệng nhưng lại e ngại vấn đề thời gian kéo dài quá lâu. Để không còn lăn tăn về vấn đề thời gian, bạn hãy tham khảo những cách rút ngắn thời gian niềng răng. 

Những cách rút ngắn thời gian niềng răng 

Thứ 1: Chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Bạn cần chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng của mình để có được hiệu quả tốt nhất. Với những bạn có tình trạng sai lệch răng nặng thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn là giải pháp tối ưu để rút ngắn thời gian điều trị. 

Thứ 2: Niềng răng sớm 

Nếu bạn đã có ý định thực hiện niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng miệng thì bạn nên thực hiện niềng răng sớm khi còn trẻ, vì lúc này răng và xương hàm vẫn chưa cứng chắc hoàn toàn nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn, nhờ đó thời gian cũng được rút ngắn. Thời điểm lý tưởng để niềng răng là ở độ tuổi trẻ em, học sinh, sinh viên… 

Thứ 3: Ăn uống khoa học, đúng cách 

Khi niềng răng, bạn không nên ăn đồ quá dai, cứng vì nó có thể gây bong sút mắc cài, ảnh hưởng tới quá trình dịch chuyển răng. Bác sĩ chỉnh nha khuyên bạn nên ăn đồ ăn mềm, cắt nhỏ. 

Thứ 4: Vệ sinh răng miệng 

Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn cần vệ sinh răng thật sạch sẽ để tránh mảng bám thức ăn đọng lại ở trên răng gây bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng. Máy tăm nước, chỉ tơ nha khoa, bàn chải kẽ…. là những vật dụng hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng rất hiệu quả. 

Thứ 5: Tái khám đúng lịch hẹn 

Khi niềng răng bạn sẽ có những thời gian nhất định cần đến gặp nha sĩ để siết răng theo kế hoạch. Việc tái khám đúng lịch hẹn cũng là một trong những cách giúp rút ngắn thời gian niềng răng mà bạn cần tuân thủ. 

Thứ 6: Loại bỏ các thói quen xấu

Một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ, ăn đồ dai cứng… bạn cũng cần loại bỏ để tránh gây ảnh hưởng tới quá trình dịch chuyển răng khiến răng bị sai lệch khi chỉnh nha. 

Thứ 7: Sử dụng thêm các khí cụ giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Ngành chỉnh nha hiện đại đã áp dụng thành công các khí cụ chỉnh nha giúp hỗ trợ quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị. Tùy vào trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định đeo các khi cụ như minivis, nong hàm để kéo răng giúp đẩy nhanh tiến độ niềng răng. 

Thứ 8: Lựa chọn nha khoa uy tín

Đây là cách giúp rút ngắn thời gian rất hiệu quả. Việc niềng răng tại những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp hạn chế rủi ro điều trị. Tại nha khoa Thùy Anh, với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công trên 4.000 case chỉnh nha cùng trang thiết bị hiện đại máy itero 5D tích hợp trí tuệ nhân tạo AI – biết trước kết quả niềng răng sau 60s sẽ xây dựng cho bạn phác đồ điều trị cá nhân hóa, giúp rút ngắn thời gian niềng răng tới 6 tháng. 

Trên đây là thông tin về những cách giúp rút ngắn thời gian niềng răng bạn có thể tham khảo để có thể rút ngắn thời gian điều trị của mình một cách hiệu quả. Niềng răng là hành trình dài, đôi khi bạn sẽ bạn chấp nhận bỏ thời gian để theo đuổi quy trình điều trị. Bạn hãy cố gắng lên nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat