Chi phí niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Hàm răng khấp khểnh không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười mà việc vệ sinh răng miệng cũng rất khó khăn do các răng mọc lộn xộn, lâu ngày dẫn tới các bệnh lý về răng miệng. Với tình trạng răng khấp khểnh thì niềng răng chính là giải pháp hữu ích nhất bạn nên thực hiện. 

Răng khểnh là tình trạng như thế nào? 

Tình trạng răng hô, khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng các răng mọc lộn xộn, không đều trên cung hàm. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sự bất tương xứng giữa kích thước của răng và cùng hàm, khiến các răng không thể đứng thẳng hàm mà mọc chen chúc, thậm chí đè lên nhau.  

Các biểu hiện của tình trạng răng khấp khểnh: 

– Răng mọc chen chúc, lộn xộn 

– Các răng mọc nghiêng, xoay, chồng chéo hoặc xoắn vào nhau

– Có răng ngầm làm xô lệch các răng khác (quan sát trên phim X – quang).

– Răng khểnh, răng nanh cũng là một trong những biểu hiện của răng khấp khểnh.

Tại sao nên niềng răng khểnh? 

Khi có 1 chiếc răng gây ra sự lệch lạc và mất cân đối cho cả hàm thì niềng răng khểnh là một phương pháp lý tưởng để giúp hàm răng mọc trở lại đều đặn hơn.

Theo quan niệm của người Á Đông, răng khểnh không xấu mà đấy còn là nét duyên dáng của nụ cười. Tuy nhiên các bác sĩ chỉnh nha khuyến cáo răng nên niềng răng khểnh để căn chỉnh khớp cắn về đúng vị trí, vì theo y khoa hiện đại thì răng khểnh cũng là một dạng sai lệch khớp cắn cần khắc phục.
Những tác hại của răng khểnh dưới đây chính là lý do giải đáp vấn đề tại sao nên niềng răng khấp khểnh

– Răng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống cũng như cơ hội trong công việc.

– Việc vệ sinh răng miệng của người có răng khấp khểnh thường khó khăn hơn, khi ăn đồ ăn rất dễ dắt vào các khe kẽ gây viêm lợi, sâu răng nguyên phát. Việc không vệ sinh được răng miệng sẽ khiến vi khuẩn, mảng bám tích tụ và lên men acid, gây sâu răng. 

– Răng khấp khểnh khiến hàm răng tiếp khớp không tối ưu, dẫn đến hiệu quả ăn nhai bị giảm. Bạn cũng có thể nghe thấy những tiếng lục cục ở khớp Thái Dương Hàm, ăn nhai mỏi hàm. Đây chính là hậu quả nặng nề nhất mà hàm răng khấp khểnh gây ra. 

Chi phí niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng khấp khểnh sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: 

– Thứ 1 là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn 

– Thứ 2 là tình trạng răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, trung bình, khó hay phức tạp. 

– Kỹ thuật của bác sĩ, cơ sở trang thiết bị của nha khoa. 

Dưới đây bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Thùy Anh, tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu của bản thân cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn phương pháp niềng răng phù hợp: 

Niềng răng khấp khểnh có phải nhổ răng không? 

Khi xuất hiện răng khểnh nghĩa là đã có sự chen chúc trên răng hàm, nguyên nhân là do kích thước răng quá lớn hoặc cung hàm hẹn không đủ chỗ để cho răng mọc lên. Bởi vậy khi niềng răng khểnh bác sĩ sẽ cần xử lý vấn đề liên quan tới khoảng trống, bởi vậy việc nhổ răng khi niềng răng khểnh sẽ tùy vào từng trường hợp. 

Cụ thể khi bác sĩ tính toán có thể thực hiện các kỹ thuật như xẻ kẽ, di xa răng về phía sau, nong rộng diện tích hàm… thì sẽ không cần nhổ răng. Còn với răng mọc khểnh nhiều và chen chúc các răng khác thì khả năng sẽ phải nhổ răng là rất lớn. Để biết được với tình trạng của mình có nên nhổ răng khi niềng răng khểnh không bạn cần tới nha khoa để thăm khám, chụp phim và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết nhất. 

Giữa các nha khoa sẽ có mức chênh lệch giá niềng răng. Tại các nha khoa uy tín, chi phí niềng răng có thể cao hơn một chút nhưng chất lượng điều trị sẽ được đảm bảo hơn. Việc nắm rõ mức chi phí niềng răng khểnh sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat