Chi phí niềng răng mắc cài tốt nhất năm 2022 tại nha khoa Thùy Anh

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có thời gian áp dụng lâu đời nhất, mang tới hiệu quả hoàn thiện nụ cười cho hàng chục triệu khách hàng. Ngoài việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu về niềng răng để điều trị thì chi phí niềng răng cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. 

Thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống giúp xử lý các vấn đề răng miệng như răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn… Thời gian niềng răng mắc cài rơi vào khoảng 2 – 3 năm (tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người). Đây là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao. 

Đối tượng áp dụng là cả người lớn và trẻ em, giúp mang tới cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười rạng ngời, khắc phục những lỗi phát âm bất thường do cấu trúc răng miệng gây nên. Niềng răng mắc cài cũng giúp giảm thiểu tác hại của các biến chứng do sai lệch cấu trúc răng gây nên. 

Trường hợp nên niềng răng mắc cài

Nếu bạn đang gặp phải một trong những tình trạng dưới đây thì bạn nên thực hiện niềng răng mắc cài có một hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn cùng nụ cười rạng ngời: 

  • Sai lệch khớp cắn

Đây là tình trạng lệch tâm của răng hàm trên so với hàm dưới, hoặc do 2 hàm không khớp nhau, các răng trên cung hàm mọc lệch, không thẳng hàng. Dấu hiệu nhận biết khớp cắn lệch. 

  • Răng mọc chen chúc

Là tình trạng các răng trên cung hàm có được sắp xếp một cách bất thường, gây nên tình trạng răng mọc chen lấn vào nhau. Nguyên nhân răng mọc lệch lạc thường do thói quen xấu hồi nhổ hoặc các bệnh lý răng miệng gây mất răng… 

  • Răng mọc lệch

Tình trạng này được hiểu là sự mất trật tự trong cách sắp xếp các vị trí của răng trên cung răng. Cách nhận biết răng mọc lệch:

– 2 hàm răng không có sự liên kết khớp với nhau 

– Ăn nhi khó khăn, hay bị cắn vào lưỡi hoặc má trong, nói ngọng. 

– Người có răng mọc lệch lạc thường có thói quen thở bằng miệng. 

Gương mặt của người bị răng mọc lệch thường không được hài hòa, không đạt tỉ lệ tiêu chuẩn. Bởi vậy niềng răng là cách tốt nhất để sắp đều răng, căn chỉnh khớp cắn chuẩn… từ đó giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn. 

  • Răng hô, vẩu

Răng hô là tình trạng hàm răng đưa nhô ra phía trước. Đây là 1 trong những dạng sai lệch khớp cắn rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và sự tự tin của người bệnh. Răng hô, vẩu cũng gây cản trở khi ăn uống, cấu trúc xương hàm đôi khi còn phát triển bất thường. 

  • Răng móm 

Răng móm (khớp cắn ngược) là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra phía trước, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Khớp cắn ngược khiến gương mặt bị mất cân đối và gây ảnh hưởng xấu đến cử động của hàm. 

Vậy chi phí niềng răng mắc cài là bao nhiêu? 

Giá niềng răng mắc cài sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

– Tình trạng răng miệng: Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng răng miệng khác nhau, với những trường hợp mắc khuyết điểm nhẹ chi phí sẽ thấp hơn so với những trường hợp răng hô, thưa, móm, khấp khểnh nặng (vì có thể sẽ phải sử dụng thêm các khí cụ để hỗ trợ điều trị). 

– Công nghệ niềng răng: Chi phí niềng răng cũng sẽ chênh lệch với những loại công nghệ khác nhau, niềng răng mắc tự động giá sẽ cao hơn mắc cài thường, mắc cài sứ sẽ cao hơn mắc cài kim loại.

– Cơ sở thực hiện: Mỗi trung tâm nha khoa lại có mức giá niềng răng khác nhau. Bạn nên tham khảo dịch vụ tại những hệ thống nha khoa uy tín. Để giảm gánh nặng chi phí, bạn có thể tham khảo các đơn vị có chương trình niềng răng trả góp. 

Nhìn chung thì chi phí niềng răng mắc cài phù hợp với đa phần thu nhập của người Việt Nam. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài tại nha khoa Thùy Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình niềng răng: 

Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính để bước vào hành trình niềng răng. Nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn giỏi, kỹ thuật chuyên sâu chắc chắn sẽ mang tới cho bạn kết quả hoàn hảo nhất. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat