Chi tiết quá trình kéo răng đóng khoảng sau nhổ răng. Nha khoa Thùy Anh 

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của răng miệng hiện đang rất phổ biến. Tuy nhiên, niềng răng là quá trình dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy, các case niềng răng hô, răng khấp khểnh, lệch lạc hoặc những trường hợp sai khớp cắn nặng thì nhổ răng hàm nhỏ là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định thực hiện nhằm tạo khoảng, thiết lập lại sự cân đối của hàm răng và khớp cắn. Vậy quá trình kéo răng đóng khoảng diễn ra như thế nào?

Quá trình kéo răng đóng khoảng tại Nha khoa Thùy Anh

Toàn bộ quá trình niềng răng cần một khoảng thời gian tương đối dài mới đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất nhằm chỉnh sửa hoàn toàn các khuyết điểm, đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Niềng răng không chỉ yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật, kiến thức chuyên môn của bác sĩ mà còn đòi hỏi khách hàng cần phải kiên trì, theo sát quy trình niềng răng.

Thế nhưng, không phải cứ niềng răng là đẹp trường hợp. Dưới đây là trường hợp khách hàng cụ thể tại Nha khoa Thùy Anh:

Tình trạng: răng chìa nhiều và lệch đường giữa, bạn khách hàng này đã được chỉnh nha một lần rồi nhưng chưa giải quyết hoàn toàn tình trạng răng chìa và sự lồng mùi hai bên của bạn ấy chưa tốt. 

Sau khi cân nhắc, bạn khách quyết định chỉnh nha lại để tạo một khớp cắn tốt, giảm độ chìa của răng cửa và chỉnh đường giữa.

Phác đồ điều trị

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ chuyên môn tại Nha khoa Thùy Anh và đã đưa ra cho bạn một kế hoạch điều trị chi tiết là:

– Nhổ thêm răng số 1- 5 (do răng số 1-5 năm là răng đã có tổn thương thân răng lớn). Bạn khách đã được di chuyển răng trong thời gian 1 năm, những khoảng nhổ răng đã được đóng hoàn toàn, đường giữa cũng đã được chỉnh cân đối.

Trong thời gian chỉnh nha lần 1,  bạn mất răng 4-6 và 3-6 nhưng quá trình điều trị chỉnh nha, bác sĩ không can thiệp để điều trị, và đến lần điều trị này thì chúng tôi quyết định lên phác đồ di gần khoảng mất răng cho bạn.  Tình trạng trước kia, bạn có vị trí mất răng số 46 hàm dưới và tăng 7 bị đổ nhiều. Trong quá trình di chuyển răng chúng ta đã dựng chụp chiếc răng đó và di gần về vị trí răng 4-5 trong cùng thời gian đóng khoảng nhổ răng.

Tiếp theo phác đồ điều trị của bác sĩ, ngày hôm nay bạn khách sẽ được lắp dây cung có móc tự chụp và đóng khoảng vị trí răng 3-7. Chúng ta cùng theo dõi việc bác sĩ sẽ bẻ móc và lắp lên miệng bệnh nhân như thế nào nhé.

Quá trình lắp dây cung

Loại dây được sử dụng là loại dây TMA, với kết cấu mảnh nhưng có độ đàn hồi và độ cứng lớn. Trên dây cung này, bác sĩ sẽ bẻ một móc BIO, sau đó bác sĩ sẽ kích hoạt lực trên móc này, dựng trục, đóng khoảng vị trí mất răng trên cung 3.

Theo như video phía trên, các bạn đang quan sát bác sĩ thực hiện lắp dây cung này lên hàm dưới cho bạn khách hàng.

Bước cuối cùng sử dụng chun tại chỗ cố định vị trí các răng.

Tùy vào trường hợp khác nhau mà thời gian để đeo những loại dây cung như thế này cũng sẽ khác nhau. Chúng ta cùng chờ xem sự thay đổi trên khoảng răng của bạn sẽ tiến triển như thế nào nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Nha khoa Thùy Anh để đội ngũ bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ bạn kịp thời nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat