Clincheck trong niềng răng trong suốt invisalign là gì? 

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại với những kỹ thuật đỉnh cao. Invisaling mang tới những trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với mắc cài. Một trong những kỹ thuật góp phần tạo nên sự thành công của phương pháp niềng invisalign đó chính là clincheck. Vậy Clincheck trong niềng răng trong suốt invisalign là gì? Được cấu tạo như thế nào? Có vai trò gì? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Clincheck trong niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, có độ thẩm mỹ cao đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Khác với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng, thì niềng invisalign sẽ giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm bằng hệ thống khay trong suốt. 

Để đạt được độ chính xác, giúp quá trình niềng răng diễn ra đúng kế hoạch thì bác sĩ chỉnh nha sẽ cần sự trợ giúp của phần mềm clincheck. Vậy clincheck là gì? 

Clincheck chính là 1 đoạn video ngắn mô phỏng những di chuyển dự kiến của hàm răng trong suốt quá trình điều trị. Clincheck là kết quả từ các trao đổi chuyên sâu giữa bác sĩ niềng răng invisalign và đội ngũ kỹ thuật công ty Invisalign trên phần mềm chuyên dụng như clincheck pro. Và cũng chỉ có invisalign mới có thể cung cấp được cho bạn 1 clincheck tốt nhất, chính xác nhất với các công nghệ độc quyền từ Mỹ.

Quy trình tạo ra Clincheck: Sau khi lấy dấu invi, dấu sẽ được đưa đến labo của công ty Align technology, tại đây máy quét 3D sẽ tạo nên khuôn răng 3D của bạn, từ đó kết hợp với ảnh chụp, Xquang sẽ xây dựng nên bản clincheck ban đầu còn gọi là clincheck version 1.

Clincheck hỗ trợ gì cho quá trình niềng răng invisalign?

Clincheck trong niềng răng invisalign giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về quá trình niềng răng của mình diễn ra như thế nào? Các thủ thuật sẽ phải sử dụng, cụ thể lợi ích của clincheck trong niềng răng trong suốt

Thứ 1: Ca điều trị của bạn có phải nhổ răng hay không? Nếu nhổ thì sẽ nhổ răng nào? Tại thời điểm nào? Các bạn đều biết sau nhổ răng chúng ta cũng nên được nghỉ ngơi nhiều hơn vì vậy nó giúp bạn sắp xếp thời gian được hợp lý hơn bớt ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thứ 2: Bạn sẽ biết được đeo bao nhiêu khay để kết thúc liệu trình điều trị từ đó cũng ước lượng được thời gian điều trị dự kiến là bao nhiêu?

Thứ 3: Quan trọng nhất là clincheck có thể làm lại được vì vậy sau khi bạn nghe giải thích về clincheck kế hoạch điều trị cùng bác sĩ của mình, bạn có thể trao đổi trực tiếp, đề đạt những mong muốn, những gì chưa hài lòng về kết quả niềng răng, bác sĩ sẽ làm lại clincheck, có thể là version 3 hay 4  cho đến khi bạn đồng thuận hoàn toàn.

Quá trình ứng dụng Clincheck trong niềng răng Invisalign

Quá trình ứng dụng Clincheck trong niềng răng Invisalign khá công phu, đòi hỏi độ chính xác cao và cần thực hiện đúng theo các bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng máy Scan itero 5D để tiến hành lấy dấu răng của người cần niềng Invisalign. Chụp X – quang tổng thể hàm răng.
  • Bước 2: Tạo thành tập hồ sơ dữ liệu bao gồm thông số, các thông tin liên quan đến sức khỏe hàm một cách chi tiết nhất và gửi về trung tâm Invisalign của align technologi. Tại đây, cơ sở dữ liệu sẽ tiến hành phân tích, quét 3D khung xương mặt và hàm, rồi tiến hành mô phỏng khuôn răng 3D.
  • Bước 3: Video sau khi được hoàn thành và kiểm tra kỹ sẽ gửi phản hồi lại cho phòng khám và cơ sở nha khoa trước đó thông qua hệ thống kết nối.
  • Bước 4: Bác sĩ tiếp nhận, nghiên cứu thông tin, thiết kế lại thành quy trình niềng răng Invisalign để tư vấn cho khách hàng nắm rõ.

Clincheck có vai trò quan trọng nhưng không phải là tất cả để quyết định sự thành công của ca niềng răng invisalign. Để có được kết quả tốt nhất với invisalign, bạn cần điều trị bởi bác sĩ niềng răng có chứng chỉ niềng răng invisalign của hãng Align, Mỹ. Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn, dấu răng và các dữ liệu liên quan có thể bị sai lệch, dẫn đến sai cả quy trình niềng răng sau này. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về bác sĩ niềng răng cho mình nhé. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat