Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là bao nhiêu? Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm can thiệp, nắn chỉnh hàm răng mang tới hiệu quả cao giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh… giúp răng trở về đúng vị trí trên cung hàm để đảm ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ. 

Sơ lược về phương pháp niềng răng 

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và phù hợp với khuôn mặt hơn cũng như cải thiện chức năng ăn nhai. 

Thông qua khí cụ niềng, một lực vừa đủ sẽ tác động trực tiếp vào chân răng giúp răng dần di chuyển về vị trí mong muốn. Quá trình này thường kéo dài, ít nhất là 6 tháng và phổ biến là từ 1 – 3 năm để đạt được kết quả như mong muốn. Trong suốt quá trình này, người niềng răng sẽ cần mang theo mắc cài hoặc máng niềng invisalign để nắn chỉnh răng..

Việc xác định được độ tuổi thích hợp nhất để áp dụng niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Nên niềng răng khi nào?

Bạn niềng răng ở độ tuổi càng cao thì thời gian phải đeo niềng sẽ càng lâu.. Do đó, niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi hơn.

Theo các chuyên gia chỉnh nha cũng như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu.

Chỉnh nha niềng răng giúp cho xương hàm phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào khác. Ở giai đoạn này, trẻ đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng và xương nên cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời.

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng 

Theo bác sĩ Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng tại nha khoa Thùy Anh thì để bộ mắc cài có thể phát huy hiệu quả uốn nắn, điều chỉnh sắp xếp răng về đúng vị trí một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất thì bạn nên niềng khi răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Tức là niềng răng ở 4 độ tuổi sau:

– Từ 6 – 8 tuổi: Đây là độ tuổi trẻ mọc răng sữa, bố mẹ hãy quan sát tình trạng răng của trẻ, nếu thấy có vấn đề về khuynh hướng tăng trưởng lệch lạc răng, xương hàm có những biểu hiện cần điều trị thì nên đưa trẻ tới gặp nha sĩ để có thể can thiệp kịp thời.

– Từ 8 – 11 tuổi: Giai đoạn này, răng vĩnh viễn đang mọc thay răng sữa, niềng răng thời điểm này nhằm mục đích định hình răng trưởng thành phát triển đúng vị trí.

– Từ 11 – 17 tuổi: Khi hàm răng đã hoàn thiện, khớp cắn đã rõ ràng, chân răng vẫn đang phát triển thì việc niềng răng sẽ thuận lợi, mang lại hiệu quả nhanh và cũng ít đau đớn hơn.

– Từ 18 – 25 tuổi: Thời điểm này, sức khỏe của bạn đang trong thời kỳ “đỉnh cao”, khả năng phục hồi vết thương cũng tốt.

Nếu đã bỏ lỡ thời điểm vàng niềng răng thì ở độ tuổi 25 – ngoài 30 bạn vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ vất vả và tốn kém hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng, nền nha khoa đang phát triển không ngừng, việc niềng răng đúng kỹ thuật, tiến trình và kế hoạch vẫn sẽ đem đến cho bạn kết quả như mong đợi nếu niềng răng ở giai đoạn này.

Dù thực hiện chỉnh nha ở độ tuổi nào thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi chuyên môn là hết sức quan trọng để đảm bảo kết quả chỉnh nha. Tại Hà Nội, nếu bạn đang tìm địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu và chuyên sâu thì nha khoa Thùy Anh chính là cái tên sáng giá mà bạn nên lựa chọn. 

Nha khoa Thùy Anh – đơn vị chuyên sâu và hàng đầu về niềng răng tại Hà Nội 

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Khác với các cơ sở khác, chúng tôi phần chỉnh nha thành một chuyên khoa riêng và có một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiểu rõ những nguy hại do việc sử dụng mắc cài không đúng quy chuẩn, hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mỗi bộ mắc cài sử dụng cho mỗi khách hàng là chính hãng và duy nhất. Bạn sẽ được tận mắt kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn.

Hợp đồng cam kết HOÀN LẠI TIỀN nếu kết quả không như mong đợi

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng với phòng khám đảm bảo kết quả sau khi tháo mắc cài cũng như đảm bảo tiến độ thời gian. Điều này giúp bạn chủ động thời gian cho những dự định tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat