Giá niềng răng cho trẻ tốt nhất – Nha khoa Thùy Anh

Niềng răng là biện pháp sử dụng các khí cụ trong nha khoa để dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn tương quan 2 hàm, mang lại hàm răng đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng miệng. Tùy vào độ tuổi, tình trạng và phương pháp niềng răng mà chi phí của mỗi case sẽ khác nhau. Vậy niềng răng cho trẻ có đắt không? Bảng giá niềng răng cho trẻ tốt nhất tại Nha khoa Thùy Anh.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng là kỹ thuật hiện đại, an toàn, hiệu quả, khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của răng miệng. Dưới đây là một số khuyết điểm răng miệng phổ biến mà phụ huynh nên niềng răng cho trẻ như: 

– Răng hô: tỷ lệ tương quan giữa 2 hàm có sự sai lệch, hàm trên chìa ra còn hàm dưới thì thụt vào. 

– Răng móm (khớp cắn ngược): tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài và phủ lên răng hàm trên, gương mặt lưỡi cày kém sắc.

– Răng thưa: răng mọc không đồng đều, cách xa nhau, có khe hở giữa các răng làm cho thức ăn dễ dàng bị nhét vào kẽ răng, khó vệ sinh

– Răng mọc chen chúc, lệch lạc: tình trạng răng mọc sai lệch, trục răng bị xoay nghiêng, mọc lộn xộn nên việc vệ sinh vụn thức ăn thừa dễ bị giắt trong kẽ răng, khó vệ sinh răng miệng, có thể gây ra một số bệnh lý về răng miệng.

– Khớp cắn hở: hàm trên và hàm dưới không chạm nhau. Ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp, trẻ có thể khó phát âm, thậm chí nói ngọng và khó ăn nhai.

Tại sao cần niềng răng cho trẻ?

Mục tiêu của việc niềng răng sớm không chỉ giúp mang lại hàm răng đều đẹp mà còn ngăn ngừa hoàn toàn tình trạng sai lệch khớp cắn ở trẻ. 

Bên cạnh đó, niềng răng sớm giúp xương hàm của trẻ được cải thiện, khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Cải thiện tương quan xương hàm trên và hàm dưới, việc ăn nhai và và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, tránh tình trạng sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác ở trẻ, đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình khôn lớn và phát triển của trẻ. 

Hơn thế nữa, việc niềng răng sớm sẽ cải thiện phát âm, hạn chế tình trạng nói ngọng, giúp trẻ tự tin khi giao tiếp, vui chơi cùng bạn bè.

Các phương pháp niềng răng cho trẻ

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng cho trẻ phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign.

– Niềng răng mắc cài

Là phương pháp niềng răng cho trẻ phổ biến hiện nay, được nhiều cha mẹ lựa chọn. Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn cố định lên thân răng, tạo ra lực kéo từ từ và đều đặn giúp dịch chuyển và nắn chỉnh răng lệch lạc, sai vị trí về vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài thường được áp dụng linh hoạt đối với các tình trạng răng miệng từ đơn giản đến phức tạp, từ đó giúp tăng hiệu quả và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, mắc cài và dây cung làm bằng sứ hoặc kim loại có thể gây tổn thương mô mềm và gặp tình trạng bung bật dây cung và mắc cài, gây gián đoạn quá trình chỉnh nha cho trẻ.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất ngày nay.  Để nắn chỉnh răng trên cung hàm, trẻ sẽ được sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt làm bằng vật liệu SmartTrack an toàn độc quyền. Mỗi khay sẽ giúp răng di chuyển từng chút một, dần dần di chuyển răng vào vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn.

Khay niềng mềm dẻo với thiết kế trong suốt và ôm sát cung răng, mang lại tính thẩm mỹ cao trong khi niềng và dễ dàng tháo lắp thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

Tuy nhiên, do khay niềng dễ tháo lắp vào, vì vậy cha mẹ cần chú ý thời gian đeo khay của trẻ, đảm bảo con đeo khay ít nhất 22h/ngày để kết quả nắn chỉnh răng diễn ra theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Giá niềng răng cho trẻ tốt nhất

Về cơ bản, giá niềng răng cho trẻ sẽ thấp hơn những người niềng răng ở độ tuổi trưởng thành. Vì trẻ đang trong độ tuổi phát triển, xương hàm chưa hoàn toàn cứng chắc nên kết quả niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Chi phí niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp niềng răng cho trẻ cùng với các khí cụ mà bác sĩ chỉ định đeo. Để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính trước khi niềng răng cho trẻ, cha mẹ có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thùy Anh để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Niềng răng trong suốt invisalign sẽ có giá cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Bởi vì đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, áp dụng công nghệ cao về trang thiết bị công nghệ hỗ trợ cũng như yêu cầu cao về trình độ chuyên môn của bác sĩ. 

Nhìn chung, ở trẻ em khi chỉnh nha chưa đòi hỏi cao về thẩm mỹ thì phương pháp niềng răng mắc cài có chi phí tháp là vô cùng thích hợp để áp dụng vào niềng răng cho trẻ. 

Niềng răng cho trẻ là điều cần thiết, vì vậy việc tìm được 1 nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ tiêu chí về công nghệ máy móc hiện đại, kỹ thuật cao cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tận tâm và là hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của khách hàng thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu mà cha mẹ nên lựa chọn gửi gắm niềm tin.

Trên đây là những thông tin về chi phí niềng răng cho trẻ, nếu cha mẹ có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp, an toàn và hiệu quả cho con. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat