Giá niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu?  Nha khoa Thùy Anh

Đi cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ  phương pháp niềng răng mặt trong ra đời giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của hàm răng, mang lại một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn và tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, đây cũng là một phương pháp chỉnh nha phức tạp, đòi hỏi cao về cơ sở nha khoa uy tín cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ, vì vậy chi phí niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cao hơn so với những phương pháp truyền thống khác. Vậy giá niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Là phương pháp chỉnh nha hiện đang rất phổ biến, sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ được gắn vào mặt trong của răng. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi niềng vừa có thể dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm.  

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài mặt trong được đánh giá cao nhờ vào những ưu điểm vượt trội như:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ

Với thiết kế mắc cài được gắn vào mặt trong nên không bị lộ mắc cài, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tự tin trong giao tiếp, rất phù hợp với những công việc có đặc thù phải giao tiếp nhiều. 

– Niềng răng mặt lưỡi áp dụng trong nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn như hô,móm, răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc.

– Khi niềng răng mắc cài mặt trong bạn sẽ hạn chế tình trạng mặt ngoài răng xuất hiện những đốm trắng hoặc sâu răng do không vệ sinh kỹ sau khi tháo mắc cài.

– Ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào trong quá trình điều trị, vật liệu mắc cài chịu lực tốt, an toàn với cơ thể

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, niềng răng mắc cài mặt trong vẫn có tồn tại một số ít nhược điểm như:

– Có cảm giác cộm cấn, gây khó chịu lưỡi

Hệ thống khí cụ gắn vào mặt trong đối diện với lưỡi nên gây cảm giác cộm cấn khó chịu. Thời gian đầu dây cung và mắc cài có thể chạm vào lưỡi, ảnh hưởng đến ăn nhai và khả năng phát âm, có thể nói ngọng. 

– Vệ sinh răng miệng khó khăn hơn

Khí cụ được đặt phía trong khoang miệng nên rất khó để quan sát, có thể gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Nếu bạn vệ sinh không kỹ thức ăn thừa sẽ tích tụ, dẫn đến mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tấn công men tăng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng. 

– Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

– Không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện về công nghệ, không phải bác sĩ nào cũng đủ chuyên môn, kinh nghiệm để niềng răng mắc cài mặt trong. 

Giá niềng răng mắc cài mặt trong

Tùy vào từng nha khoa sẽ có mức giá khác nhau cho phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, và tùy theo tình trạng sai lệch của bạn cùng với những chi phí phát sinh khác trong quá trình thăm khám và điều trị.

Dưới đây là Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thùy Anh bao gồm các phương pháp niềng răng khác để bạn có thể tham khảo và dễ dàng so sánh giá cả giữa các phương pháp, từ đấy có thể lựa chọn cho bản thân phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính.

Tại sao giá niềng răng mắc cài mặt trong lại đắt hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống?

Theo đánh giá chung, sở dĩ niềng răng mắc cài mặt trong có mức giá này cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Nguyên nhân là vì:

– Phải áp dụng những máy móc thiết bị khoa học kỹ thuật cao 

Những kỹ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như kỹ thuật MEAW điều trị trường hợp sai mặt phẳng nhai, kỹ thuật Transforce giúp nong hàm, hạn chế nhổ răng, kỹ thuật cấy minivis đều được đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Thùy Anh áp dụng rất thành công trong các ca điều trị. 

Công nghệ Itero 5D Plus quét mẫu hàm, máy chụp X-quang Conebeam hỗ trợ quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị đã được đầu tư tại Nha khoa Thùy Anh. 

– Đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ

Do nguyên lý của mắc cài mặt lưỡi là hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của thân răng, vì thế đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để thăm khám, lên phác đồ điều trị cá nhân hóa và đảm bảo quá trình gắn mắc cài diễn ra chính xác, lực kéo được kiểm soát ổn định để răng dịch chuyển răng về đúng vị trí theo như đúng phác đồ. 

Tuy nhiên, tại Nha khoa Thùy Anh, chúng tôi có chính sách hỗ trợ trả góp 0% lãi suất, sau khi gắn mắc cài bạn sẽ thanh toán ⅓ chi phí, ⅔ còn lại sẽ được thanh toán trong quá trình điều trị, điều này giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bạn, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại này

Qua những thông tin về niềng răng mắc cài đã được chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể thấy được những lợi ích tuyệt vời mà niềng răng mắc cài mặt trong đem lại đặc biệt là về mặt thẩm mỹ và hiệu quả nắn chỉnh cao của phương pháp này.

Tuy phương pháp này đang có chi phí cao hơn so với niềng răng truyền thống nhưng xét về thẩm mỹ cũng như an toàn, hiệu quả điều trị hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat