Giá niềng răng mặt trong là bao nhiêu? Có đắt không?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, niềng răng mặt trong ra đời nhằm cải thiện các khuyết điểm của răng miệng, mang đến kết quả chỉnh nha hiệu quả cao, khớp cắn chuẩn, gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, do áp dụng những kỹ thuật i, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào trong quá trình thăm khám và điều trị nên niềng răng mặt trong sẽ có giá cao hơn so với niềng răng truyền thống. Vậy giá niềng răng mặt trong là bao nhiêu, có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn có tên gọi khác là niềng răng mặt lưỡi. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung giống như phương pháp chỉnh nha truyền thống để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên đối với phương pháp này, mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của thân răng. Vì thế mắc cài mặt trong sẽ khó phát hiện, mang lại tính thẩm mỹ cao trong và sau quá trình chỉnh nha. 

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Ưu điểm

Niềng răng mặt trong được đánh giá cao nhờ vào những đặc điểm nổi bật như:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ

Vì hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong nên giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tự tin trong giao tiếp, rất phù hợp với những công việc có đặc thù phải giao tiếp nhiều. 

Niềng răng mặt lưỡi áp dụng trong nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn như hô,móm, răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc.

Và đặc biệt, khi niềng răng mặt trong bạn sẽ hạn chế tình trạng mặt ngoài răng xuất hiện những đốm trắng hoặc sâu răng do không vệ sinh kỹ …khi tháo mắc cài.

– Ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào trong quá trình điều trị, vật liệu mắc cài an toàn đối với cơ thể

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm , niềng răng mặt trong vẫn có tồn tại một số ít nhược điểm như:

– Có cảm giác cộm cấn, gây khó chịu lưỡi

Hệ thống khí cụ gắn vào mặt trong của răng nên gây cảm giác cộm khó chịu. Thời gian đầu dây cung và mắc cài có thể chạm vào lưỡi, ảnh hưởng đến khả năng phát âm, có thể nói ngọng. 

– Ăn nhai khó hơn

Do mắc cài ở mặt trong của răng, dễ tiếp xúc với lưỡi gây khó khăn trong việc ăn nhai và lưỡi dễ bị kích ứng.

– Vệ sinh răng miệng khó khăn hơn

Có thể gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, phải dành nhiều thời gian hơn khi vệ sinh. Nếu bạn vệ sinh không kỹ thức ăn thừa sẽ tích tụ, dẫn đến mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tấn công men tăng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng. 

– Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

– Không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện về công nghệ, không phải bác sĩ nào cũng đủ chuyên môn và kinh nghiệm để niềng răng mặt trong. 

Giá niềng răng mặt trong

Tùy vào từng nha khoa sẽ có mức giá khác nhau cho phương pháp niềng răng mặt trong, và tùy theo tình trạng sai lệch của bạn cùng với những chi phí phát sinh khác trong quá trình thăm khám và điều trị.

Dưới đây là Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thùy Anh bao gồm các phương pháp niềng răng khác để bạn có thể tham khảo và dễ dàng so sánh giá cả giữa các phương pháp chỉnh nha. 

Tại sao giá niềng răng mặt trong lại đắt hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống

Theo đánh giá chung, sở dĩ niềng răng mặt trong có mức giá này cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Nguyên nhân là vì:

– Phải áp dụng những máy móc thiết bị khoa học kỹ thuật cao 

Những kỹ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như kỹ thuật MEAW điều trị trường hợp sai mặt phẳng nhai, kỹ thuật Transforce giúp nong hàm, hạn chế nhổ răng, kỹ thuật cấy minivis đều được đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Thùy Anh áp dụng rất thành công trong các ca điều trị. 

Công nghệ Itero 5D Plus quét mẫu hàm, máy chụp X-quang Conebeam hỗ trợ quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị đã được đầu tư tại Nha khoa Thùy Anh. 

– Đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ

Do nguyên lý của mắc cài mặt lưỡi là hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của thân răng, vì thế đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để thăm khám, lên phác đồ điều trị cá nhân hóa và đảm bảo quá trình gắn mắc cài diễn ra chính xác, lực kéo được kiểm soát ổn định để răng dịch chuyển răng về đúng vị trí theo như đúng phác đồ. 

Tuy nhiên, tại Nha khoa Thùy Anh, chúng tôi có chính sách hỗ trợ trả góp 0% lãi suất, sau khi gắn mắc cài bạn sẽ thanh toán ⅓ chi phí, ⅔ còn lại sẽ được thanh toán trong quá trình điều trị, điều này giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bạn, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại này

Từ những kiến thức trên, bạn có thể thấy niềng răng mặt trong có ưu điểm nổi trội hơn so với niềng răng thông thường, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng mà kết quả chỉnh nha cũng đáng mong đợi. 

Tuy nhiên, để so sánh giá thành của phương pháp này so với niềng răng truyền thống thì tính thẩm mỹ, tính hiệu quả và an toàn hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp như ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat