Sự thay đổi của góc nghiêng trước và sau niềng răng

Niềng răng là giải pháp tuyệt vời giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng, mang lại hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không chỉ cải thiện hàm răng sai lệch khớp cắn mà còn thay đổi góc nghiêng hoàn hảo. Vậy niềng răng thay đổi góc nghiêng như thế nào. Sau đây là góc nghiêng trước và sau niềng răng của khách hàng tại Nha khoa Thùy Anh, mới bạn đọc cùng tham khảo: 

Niềng răng có thay đổi được góc nghiêng không?

Thực tế việc niềng răng có thể hoàn toàn làm thay đổi góc nghiêng trên khuôn mặt. Thông thường, khi bạn gặp phải các khuyết điểm của răng như: răng hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy đường nét khuôn mặt thiếu hài hòa, mất cân đối. 

Trong quá trình niềng răng, dưới lực tác động của các khí cụ sẽ kéo và nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn. Lúc này gương mặt sẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn, bạn có thể thấy rõ càng đường nét trên khuôn mặt dần thay đổi. 

3 bộ phận dễ thay đổi nhất khi niềng răng

Sau khi niềng, không chỉ răng dịch chuyển và thay đổi mà các bộ phận trên khuôn mặt như mũi, môi, cằm cũng sẽ có những thay đổi nhất định.

Mũi

Việc mũi cao hay thấp, to hay nhỏ phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền cụ thể là sự phát triển của xương sụn, vì vậy niềng răng sẽ không làm mũi bạn cao lên được. Tuy nhiên, niềng răng sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa hơn. Nhìn tổng thể bạn sẽ có cảm giác sống mũi của mình thanh thoát và cao hơn ban đầu.

Môi

Nếu bạn gặp phải tình trạng sai lệch khớp cắn như răng hô, móm khiến môi bị vểnh lên hoặc môi dưới phủ lên môi trên, khiến môi thiếu đường nét. Khi niềng răng việc kéo hàm chuẩn tương quan khớp cắn, cung hàm tròn đều, vùng răng số 2 và số 3 hơi cong vào giúp khuôn miệng trở nên đẹp hơn, đôi môi sẽ trông căng mọng hơn.

Cằm

Khi chỉnh nha, răng và cấu trúc xương sẽ được nắn chỉnh về đúng vị trí, Trường hợp hô, móm được cải thiện hoàn toàn. Vì vậy, bạn sẽ thấy cằm thon gọn, có cảm giác cằm chuẩn Vline.

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng 

Tạo đường nét giúp đôi môi căng mọng hơn 

Sau khi chỉnh nha, răng và cấu trúc xương sẽ được nắn chỉnh về đúng vị trí, gương mặt trở nên thon gọn hơn

Mũi cao, thanh thoát hơn sau khi niềng

Niềng răng giúp thay đổi các đường nét, gương mặt trở nên cân đối hài hòa hơn

Trên đây là những hình ảnh về sự thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng. Có thể nói niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục những khuyết điểm của răng miệng và  đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, để được tư vấn về niềng răng, bạn có thể liên hệ và đặt lịch hẹn với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của Nha khoa Thùy Anh theo thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat