Gương mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào? 

Hàm răng mái tóc là góc con người, câu nói này luôn đúng và càng đúng hơn khi chúng ta nhìn thấy nụ cười thay đổi sau khi niềng răng, nụ cười chuẩn tỷ lệ giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu những thay đổi của gương mặt sau khi niềng răng. 

Ảnh hưởng của hàm răng với gương mặt 

Sự thay đổi rõ ràng của gương mặt khi hàm răng được sắp đều đặn hơn

Nụ cười là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với người đối diện, người có hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sẽ giúp gương mặt trở nên tươi tắn hơn, tạo sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. 

Ngược lại, người có những khuyết điểm về răng miệng như hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gương mặt: 

Xương hàm và khuôn răng rộng trong cấu trúc giải phẫu của xương hoặc người có răng hô, răng to… sẽ khiến cho miệng rộng, to, thô và giảm sự hài hòa của khuôn mặt;

Răng hô, móm, mọc lệch lạc, sai lệch khớp cắn… những khuyết điểm này sẽ khiến gương mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

Bởi vậy, nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng với mong muốn khắc phục khuyết điểm trên, giúp nụ cười và gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Vậy gương mặt thay đổi như thế nào sau niềng răng, chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết. 

Những thay đổi của gương mặt sau khi niềng răng

Sự thay đổi của gương mặt sau niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung sau khi kết thúc niềng răng thì gương mặt sẽ có những sự thay đổi như sau: 

+ Khi hàm răng bị lệch lạc thì có nhiều điểm cản trở khớp cắn, từ đó khiến khuôn mặt chúng ta trông căng cứng thậm chí bị lệch, rối loạn tư thế như cổ hơi bị hướng ra trước, vai nghiêng… Khi niềng răng 2 hàm của bạn sẽ về tương quan đúng, các cơ mặt được thư giãn vì giải phóng khỏi điểm cản trở cũ, nên nhìn khuôn mặt các bạn sẽ thư giãn hơn, nhẹ nhàng hơn và cân đối hơn.

+ Điều chỉnh lệch mặt do sai vị trí xương hàm dưới, giúp lấy lại được vẻ mặt cân đối cho khuôn mặt. Tại Nha Khoa Thuỳ Anh khoa nắn chỉnh răng tiếp nhận rất nhiều các trường hợp điều trị lệch mặt và kết quả thu được là rất tốt.  

+ Góc mũi cũng thay đổi trước và sau khi niềng răng: Ví dụ răng bạn bị vẩu, khi niềng môi trên sẽ thu vào trong, vì vậy nhìn mũi của chúng ta có vẻ cao hơn, thon gọn hơn. Kỳ thật thì bản thân chiếc mũi cao thực chất do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng và điều đó không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Do vậy việc niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa nên cho ta có cảm giác ảo giác là chiếc mũi cao hơn lúc chưa niềng.

+ Đối với cằm trước và sau khi niềng răng: Những trường hợp được nâng khớp, kéo lùi hàm dưới ra sau, hay dàn đều các răng hàm dưới thì cằm bạn cũng sẽ thon gọn hơn, đôi khi trông nó dài ra và có vẻ Vline.

+ Niềng răng khiến răng chúng ta đều đặn, khỏe mạnh hơn, dễ làm sạch hơn, mô lợi cũng săn chắc, hồng hào không bị viêm nhiễm như trước, một nụ cười khỏe là nụ cười hấp dẫn, ngoài ra độ tự tin được cải thiện thì tự nhiên khuôn mặt trông viên mãn hơn, thu hút hơn.

+ Niềng răng cũng đôi khi khiến đôi môi của bạn thay đổi hẳn. Ví dụ khi bạn vẩu, răng hàm trên căng ra phía trước khiến môi bạn bị vểnh lên, vị trí môi vùng răng nanh cũng phồng ra khiến đôi môi thiếu đường nét. Khi niềng kéo hàm trên, hàm dưới lùi sau. Thì môi cũng không bị hếch lên nữa, vị trí môi vùng răng 2, răng 3 hơi cong vào tạo ra đôi môi mọng, hơi hội tụ vào giữa và khá có đường nét.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định tâm lý trong quá trình niềng răng phải đeo mắc cài cồng kềnh khiến việc ăn nhai gặp khó khăn từ đó khiến bạn bị giảm cân, hóp má, hóp thái dương, dẫn tới sự thay đổi tiêu cực. Nhưng đây cũng chỉ là sự thay đổi tạm thời, sau khi bạn đã quen với hệ thống dây cung, mắc cài thì bạn sẽ có thể ăn uống bình thường trở lại thì không còn bị giảm cân nữa và những phiền phức về ngoại hình đó cũng qua đi.

Hi vọng qua thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hình dung ra sự thay đổi của gương mặt khi niềng răng. Để nhận được sự thay đổi tích cực sau niềng răng thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm chuyên sâu là hết sức quan trọng. 

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng, điều trị thành công hơn 4.000 trường hợp, giúp các ca hô, móm do xương tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp chắc chắn là địa chỉ bạn có thể gửi gắm niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat