Gương mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào? 

Hàm răng mái tóc là góc con người, câu nói này luôn đúng và càng đúng hơn khi chúng ta nhìn thấy nụ cười thay đổi sau khi niềng răng, nụ cười chuẩn tỷ lệ giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu những thay đổi của gương mặt sau khi niềng răng. 

Ảnh hưởng của hàm răng với gương mặt 

Sự thay đổi rõ ràng của gương mặt khi hàm răng được sắp đều đặn hơn

Nụ cười là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với người đối diện, người có hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sẽ giúp gương mặt trở nên tươi tắn hơn, tạo sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. 

Ngược lại, người có những khuyết điểm về răng miệng như hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gương mặt: 

Xương hàm và khuôn răng rộng trong cấu trúc giải phẫu của xương hoặc người có răng hô, răng to… sẽ khiến cho miệng rộng, to, thô và giảm sự hài hòa của khuôn mặt;

Răng hô, móm, mọc lệch lạc, sai lệch khớp cắn… những khuyết điểm này sẽ khiến gương mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

Bởi vậy, nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng với mong muốn khắc phục khuyết điểm trên, giúp nụ cười và gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Vậy gương mặt thay đổi như thế nào sau niềng răng, chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết. 

Những thay đổi của gương mặt sau khi niềng răng

+ Hàm răng lệch lạc sẽ gây ra các điểm cản trở khớp cắn, do đó gương mặt sẽ trông sẽ bị cứng, thậm chí là lệch, kèm theo đó là rối loạn tư thế, vai nghiêng, cổ bị hướng ra trước. Niềng răng sẽ giúp 2 hàm về tương quan đúng vị trí, cơ mặt được thư giãn do nó đã được giải phóng khỏi điểm cũ, từ đó giúp gương mặt thư giãn, nhẹ nhàng cũng như cân đối hơn. 

+ Chỉnh lệch mặt do xương hàm dưới sai lệch vị trí, giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng bị lệch mặt và khách hàng rất hài lòng với kết quả nhận được. 

+ Mũi cao hơn, đặc biệt với những bạn răng bị hô, sau khi niềng thì môi trên sẽ thu vào trong nên nhìn mũi sẽ cao và thon gọn hơn. Về bản chất thì mũi cao là do sự phát triển của xương sụn, cạnh mũi mỏng hay dày, không liên quan tới răng hay khuôn xương hàm. Nhưng sau khi niềng thì răng sẽ đều đẹp hơn, khuôn mặt hài hòa nên bạn sẽ thây chiếc mũi của mình cao hơn lúc chưa niềng. 

+ Càm vline hơn: Với một số trường hợp bác sĩ thực hiện kéo lùi cằm, nâng khớp hay dàn đều răng hàm dưới thì nhìn cằm cũng sẽ thon gọn, Vline hơn. 

+ Niềng răng khiến răng chúng ta đều đặn, khỏe mạnh hơn, dễ làm sạch hơn, mô lợi cũng săn chắc, hồng hào không bị viêm nhiễm như trước, một nụ cười khỏe là nụ cười hấp dẫn, ngoài ra độ tự tin được cải thiện thì tự nhiên khuôn mặt trông viên mãn hơn, thu hút hơn.

+ Tác dụng chính của niềng răng là giúp răng khỏe mạnh, đều đặn và dễ dàng làm sạch hơn, từ đó mô lợi san chắc, không bị viêm. Nụ cười khỏe mạnh, rạng ngời giúp cải thiện sự tự tin cho bạn. 

+ Một bộ phận cũng có thể sẽ thay đổi sau niềng răng đó chính là đôi môi của bạn. Trường hợp bạn bị hô, môi sẻ vểnh lên, vùng răng nanh phồng ra khiến môi trông thiếu nét. Khi niềng, bác sĩ kéo lùi cả 2 hàm răng thì môi sẽ không bị hếch lên, tạo ra đôi môi có đường nét hơn. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định tâm lý trong quá trình niềng răng phải đeo mắc cài cồng kềnh khiến việc ăn nhai gặp khó khăn từ đó khiến bạn bị giảm cân, hóp má, hóp thái dương, dẫn tới sự thay đổi tiêu cực. Nhưng đây cũng chỉ là sự thay đổi tạm thời, sau khi bạn đã quen với hệ thống dây cung, mắc cài thì bạn sẽ có thể ăn uống bình thường trở lại thì không còn bị giảm cân nữa và những phiền phức về ngoại hình đó cũng qua đi.

Hi vọng qua thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hình dung ra sự thay đổi của gương mặt khi niềng răng. Để nhận được sự thay đổi tích cực sau niềng răng thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm chuyên sâu là hết sức quan trọng. 

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng, điều trị thành công hơn 7.000 trường hợp, giúp các ca hô, móm do xương tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp chắc chắn là địa chỉ bạn có thể gửi gắm niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat