Hỏi đáp: Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian điều trị luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng lựa chọn niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng khấp khểnh là như thế nào?

 

Niềng răng khấp khểnh luôn được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ an toàn, hiệu quả mang đến hàm răng đều, đẹp đúng ý cho khách hàng. Đây là giải pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt invisalign để sắp đều răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, tùy vào mức độ lệch lạc của răng, khí cụ hỗ trợ và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ. Thời gian niềng răng thường dao động từ 1,5 – 3 năm để có được kết quả như ý muốn.

Để có thể rút ngắn thời gian điều trị thì việc niềng răng khấp khểnh cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

  • Thực hiện niềng răng khểnh đúng kỹ thuật

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn phải trải qua đầy đủ các bước như thăm khám, chụp phim X – quang, lấy dấu răng sau đó lên phác đồ điều trị, lựa chọn phương pháp niềng răng (mắc cài hoặc invisalign) và tái khám theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. Quá trình chỉnh nha nghiêm ngặt và khoa học sẽ giúp răng dịch chuyển đều đặn và ổn định, nhanh chóng đạt hiệu quả. 

  • Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Một bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ giúp bạn lên phác đồ điều trị, điều chỉnh lực niềng răng phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên khuôn hàm đúng kế hoạch. Bởi vậy, bạn nên tìm tới nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, họ sẽ cho bạn biết rõ niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? 

  • Áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến

Việc áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến vào quá trình niềng răng như niềng răng không mắc cài, niềng răng hạn chế nhổ răng, niềng răng biết trước kết quả… vừa giúp rút ngắn thời gian điều trị vừa mang tới sự thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình chỉnh nha. Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi đang áp dụng công nghệ AI – tích hợp trí tuệ nhân tạo vào niềng răng giúp rút ngắn 6 tháng điều trị.

  • Sự hợp tác của bệnh nhân với những chỉ định của bác sĩ

Bạn cần tuân thủ lịch tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi quá trình răng dịch chuyển để bác sĩ có những điều chỉnh phù hợp, đúng tiến độ. Bên cạnh đó, sau khi đeo khí cụ niềng răng khấp khểnh, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống một cách khoa học. Như vậy quá trình niềng răng sẽ diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều. 

Các hình thức niềng răng khấp khểnh 

  • Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng với mắc cài kim loại là việc nha sĩ sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung bằng kim loại đính lên răng tạo lức siết kéo di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng: 

– Mắc cài kim loại thông thường: Sử dụng thun có độ đàn hồi tốt để cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và hiệu quả hơn.

– Mắc cài kim loại tự khóa: Được cải tiến từ mắc cài kim loại thông thường, với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài. Cải tiến này giúp người niềng giảm ê khi thay thun hàng tháng, dễ dàng điều chỉnh lực siết răng.

  • Niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ về nguyên tắc cũng tương tự mắc cài kim loại, tuy nhiên mắc cài sử dụng được làm bằng chất liệu sứ và các màu sắc gần tương tự với màu sắc của răng, nên mắc cài ít bị lộ cho người niềng sự tự tin khi giao tiếp.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính là:

– Mắc cài sứ thông thường sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo lực niềng răng diễn ra liên tục.

– Niềng răng mắc cài sứ tự khóa có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định.

  • Niềng răng trong suốt invisalign 

Những sự khác biệt của invisalign chắc chắn sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm nhẹ nhàng nhất khi niềng răng. Nếu bạn là người có yêu cầu tính thẩm mỹ cao cũng như phải giao tiếp nhiều thì invisalign là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. 

Chỉnh nha invisalign là kỹ thuật sử dụng những máng nắn trong suốt ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn bằng cách setup thông tin về chiều hướng tác động lục lên máng.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Để có được thời gian chính xác nhất cho case điều trị của mình, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa Thùy Anh để thăm khám. Bác sĩ dựa trên hình ảnh thực tế trong miệng cũng như trên phim chụp sẽ phân tích và đưa ra thời gian điều trị chính xác nhất dành cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat