Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào sau khi niềng răng?

Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào sau khi niềng răng? Niềng răng không chỉ mang đến những thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt và cải thiện vẻ ngoài tổng thể của bạn mà còn ảnh hưởng đến hình dạng của xương gò má, môi, miệng, và hàm. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt của bạn?

Niềng răng làm thẳng hàng các răng khấp khểnh, thu hẹp khoảng cách giữa các răng và khắc phục các vấn đề cắn ngược và cắn hở.

Chỉnh nha tạo áp lực lên răng, kích thích sự thay đổi cấu trúc xương giữ răng và di chuyển chúng từ vị trí ban đầu sang vị trí mới. Dẫn đến sự dịch chuyển của răng cũng như thay đổi cấu trúc xương hàm. Nhờ đó, khuôn mặt và diện mạo tổng thể của bạn cũng sẽ có những sự thay đổi đáng kể.

Niềng răng không chỉ làm răng thẳng hàng mà còn làm đẹp khuôn mặt và nụ cười của bạn. Nhiều người có khuôn mặt không đối xứng hoặc các vấn đề về chức năng như khả năng nhai do tình trạng răng và hàm. Niềng răng có thể giúp giải quyết những vấn đề này và cải thiện tình trạng sức khỏe miệng.

Khuôn mặt của bạn thay đổi như thế nào sau khi niềng răng?

Tạo vết cắn tự nhiên hơn

Khớp cắn ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình tổng thể của bạn. Để có vẻ ngoài tự nhiên và hài hòa hơn, bạn cần có một khớp cắn tự nhiên. Niềng răng khắc phục các vấn đề về khớp cắn, mang lại cho bạn khớp cắn tự nhiên nhất. Khiến khuôn mặt của bạn thay đổi, làm bạn trông cuốn hút hơn.

Cải thiện tình trạng móm, mặt lưỡi cày

Trong một số trường hợp, răng hàm dưới nhô ra phía trước nhiều hơn so với răng trên, gây ra tình trạng móm. Niềng răng đưa răng về vị trí bình thường, cải thiện tình trạng cắn ngược và vị trí của hàm. 

Sau khi chỉnh nha, diện mạo khuôn mặt của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực. Nếu tình trạng móm là do hàm dưới chìa ra quá mức, chỉ niềng răng có thể không đủ để khắc phục, cần xem xét các phương pháp điều trị khác.

Khắc phục tình trạng khớp cắn sâu

Tình trạng cắn quá mức xảy ra khi các răng hàm trên mọc về phía trước quá nhiều, khiến bạn không thể khép môi lại tự nhiên. Niềng răng sẽ di chuyển các răng trên về phía sau, khắc phục tình trạng này và cải thiện hình dạng khuôn mặt cũng như hàm của bạn. Kết quả là bạn sẽ có diện mạo và nụ cười tốt hơn.

Sửa khớp cắn hở

Trong trường hợp khớp cắn hở, răng cửa của cả hai hàm không tiếp xúc với nhau, khiến khuôn mặt trông dài hơn và ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể. Điều này cũng dẫn đến các vấn đề về nhai, cắn và phát âm. Niềng răng khắc phục tình trạng khớp cắn hở, giúp khuôn mặt cân đối hơn và mang lại vẻ ngoài hài hòa hơn.

Khắc phục khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo xảy ra khi một hoặc nhiều răng mọc lệch khỏi vị trí bình thường trên cung hàm, ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt và nụ cười của bạn, đặc biệt khi vấn đề nằm ở răng cửa. Niềng răng sẽ giúp đưa răng về vị trí bình thường và nắn thẳng lại, tạo ra một nụ cười hài hòa hơn.

Sửa khuôn mặt không đối xứng

Đường giữa của răng trên và răng dưới thường nằm trên cùng một đường thẳng, tương ứng với đường giữa của khuôn mặt và môi. Trong một số trường hợp, sự bất đối xứng xảy ra do khoảng cách quá xa hoặc chen chúc răng. 

Niềng răng sẽ điều chỉnh sự bất đối xứng này. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dùng mắc cài để điều chỉnh răng và xương hàm, giúp khuôn mặt trông cân đối hơn, khi môi di chuyển theo các cơ và da.

Cải thiện gò má

Niềng răng có thể cải thiện xương gò má bằng cách điều chỉnh khớp cắn quá mức, thu hẹp khoảng cách và khắc phục các sai khớp cắn khác. Khi răng hàm trên mọc về phía trước hoặc phía sau so với vị trí bình thường, xương gò má có thể trông không đẹp. 

Niềng răng giúp dịch chuyển xương hàm trên và răng về vị trí lý tưởng, thu hẹp khoảng cách không đều giữa các răng, từ đó cải thiện vẻ ngoài của xương gò má và khuôn mặt.

Cải thiện xương hàm và đường viền hàm

Niềng răng giúp cải thiện xương hàm và đường viền hàm bằng cách khắc phục tình trạng hô móm hoặc móm. Trong hầu hết các trường hợp, sự cải thiện đáng kể có thể thấy rõ sau khi điều trị niềng răng. Đặc biệt khi chỉnh nha trong độ tuổi đang phát triển, đường viền hàm có thể thay đổi đáng kể, giúp bạn có một diện mạo hài hòa hơn.

Mang lại vẻ ngoài tự nhiên cho khuôn mặt

Các sai khớp cắn như răng hô, móm, khấp khểnh, hoặc chen chúc có thể làm mất đi vẻ tự nhiên của khuôn mặt. Niềng răng giúp khắc phục tất cả các sai khớp cắn này và mang lại cho bạn một vẻ ngoài tự nhiên và hài hòa. Vì vị trí và sự thẳng hàng của các răng phản ánh diện mạo khuôn mặt, bạn sẽ có một nụ cười đẹp và tự nhiên hơn sau khi kết thúc điều trị chỉnh nha.

Sự thay đổi sau niềng răng sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài tự nhiên hơn và sự tự tin với một diện mạo ưa nhìn hơn. Cùng với nha khoa Thùy Anh bắt đầu hành trình thay đổi bản thân ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat