Mắc cài kim loại thường có tốt không? Nha khoa Thùy Anh

Niềng răng mắc cài là giải pháp hiện đang rất phổ biến giúp dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ.  Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường được xem là phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại thường có tốt không?  

Niềng răng mắc cài kim loại thường là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại thường (hay mắc cài kim loại buộc chun) là phương pháp chỉnh nha được sử dụng sớm nhất trong số những phương pháp chỉnh nha hiện nay. Bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm dây cung, mắc cài làm bằng kim loại và dây chun được gắn cố định ở thân răng, tác động một lực siết đều đặn giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm. 

Mắc cài thường có tốt không?

Niềng răng mắc cài buộc chun là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài bằng kim loại kết hợp chun buộc nhằm tạo lực nhẹ nhàng và đều đặn giúp dịch chuyển và nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn. Độ đàn hồi của dây chun cùng với sự chắc chắn của mắc cài, dây cung bằng kim loại hỗ trợ quá trình di chuyển răng diễn ra liên tục, ổn định mang lại hiệu quả cao.

Nhờ  nhờ sự ổn định, chắc chắn của dây cung và mắc cài, độ đàn hồi của dây chun tạo lực kéo đều đặn. Chính điều này giúp răng di chuyển đúng hướng, đúng vị trí theo phác đồ chỉnh nha., có thể rút giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì mắc cài kim loại buộc chun còn tồn tại một số ít nhược điểm như: dây chun trong chỉnh nha có tính thẩm mỹ không cao, đồng thời thường xuyên xảy ra tình trạng giãn, đứt dây thun, có thể làm bung sút dây cung, ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha và mắc cài dây cung kim loại buộc chun sẽ khó trong việc vệ sinh răng miệng.

Khi nào nên niềng răng mắc cài kim loại buộc chun?

Bất kỳ ai có những khuyết điểm về hàm răng như răng hô, thưa, móm lệch lạc, răng sai lệch khớp cắn khiến hàm thường xuyên phát ra tiếng động, có cảm giác mỏi khi ăn nhai.

Việc niềng răng mắc cài kim loại buộc chun không chỉ khắc phục những khuyết điểm của răng miệng, cải thiện thẩm mỹ mà còn cải thiện tình trạng sai lệch khớp cắn, chức năng ăn nhai của răng miệng một cách tốt nhất.

Cùng với đó, lực kéo của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại buộc chun từ từ và đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng vị trí, chuẩn khớp cắn trên cung hàm. Đồng thời, một hàm răng đều đẹp sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, hạn chế mắc cài bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Đảm bảo sức khỏe ăn nhai và sức khỏe răng miệng sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài buộc chun cũng có thể giúp bạn kiểm soát một số vấn đề như đau đầu, đau nhức khớp thái dương hàm. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Đây là phương pháp niềng răng có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài kim loại buộc chun và một số phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay để bạn có thể tham khảo, dễ dàng so sánh giá cả và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất đối với mong muốn cũng như nhu cầu của chính bản thân. 

Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng thế, đều là những kỹ thuật phức tạp trong nha khoa,luôn luôn đòi hỏi về trình độ cũng như kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Cùng với đó là địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ công nghệ, trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình thăm khám và điều trị diễn ra tốt nhất, kết quả niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả. 

Nha khoa Thùy Anh  tự hào là một địa chỉ nha khoa chuyên sâu về dịch vụ niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Cùng với đó là mức chi phí hợp lý. Đặc biệt, để giảm áp lực tài chính cho khách hàng, hiện nay tại nha khoa Thùy Anh đang có chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp 0% lãi suất, thủ tục đơn giản, nhanh gọn giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ. 

Trong suốt nhiều năm qua, Nha khoa Thùy Anh luôn nhận được sự tin tưởng và phản hồi tốt của hàng nghìn khách hàng. Vì vậy nếu bạn đang gặp các khuyết điểm của răng miệng cần tư vấn về phương pháp niềng răng mắc cài buộc chun, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ thăm khám và giải đáp kịp thời nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat