Mắc cài kim loại thông minh và những ưu điểm vượt trội

Niềng răng là giải pháp nha khoa hiện đại giúp khắc phục những khuyết điểm của răng miệng như thăng hô, thưa, móm, răng mọc khấp khểnh, sai lệch khớp cắn… Đi cùng với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, mắc cài kim loại thông minh ra đời mang những ưu điểm vượt trội hơn so với mắc cài tự buộc truyền thống? Vậy mắc cài thông minh là gì? Ưu điểm của mắc cài kim loại thông minh và chi phí niềng răng bằng mắc cài thông minh là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài thông minh là gì?

Mắc cài kim loại thông minh hay còn gọi là mắc cài kim loại tự buộc, tự khóa. Tương như phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống, cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung tác động nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, khác với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài thông minh sử dụng hệ thống nắp trượt tự động thay cho dây chun để tạo lực siết đều đặn và ổn định hơn, giúp dịch chuyển răng tốt hơn, đồng thời tránh tình trạng đứt hay giãn chun làm ảnh hưởng thời gian điều trị.

Ưu điểm của mắc cài thông minh

– Tính hiệu quả cao

Hệ thống mắc cài, dây cung làm bằng kim loại bền chắc, chịu lực kéo ở các mức độ khác nhau khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của răng miệng từ đơn giản đến phức tạp, mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất và có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị. 

– Tiết kiệm thời gian niềng

Hệ thống mắc cài thông minh với đặc điểm nổi bật là sử dụng hệ thống nắp trượt tự đóng mở, nên lực siết tốt, lực tác động đều và ổn định giúp răng dịch chuyển nhanh hơn so với niềng truyền thống và không xảy ra tình trạng đứt chun gây gián đoạn quá trình niềng.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Đối với mắc cài kim loại thông minh có khả năng chống bám hiệu quả, vì vậy khi ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn, đồng thời mắc cài kim loại thông minh có khả năng chống bám hiệu quả, không lo bị nhiễm màu trong quá trình chỉnh nha.

– Không bị bung tuột trong quá trình niềng

Dây cung được đặt cố định trong rãnh mắc cài, bên ngoài có nắp trượt tự động đóng mở linh hoạt, chắc chắn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó mắc cài kim loại thông minh còn tồn tại một số ít nhược điểm như:

– Độ dày của mắc cài khiến bạn cảm thấy cộm cấn, khó chịu, vướng vào môi má gây xước

– Do cấu tạo bằng kim loại nên tính thẩm mỹ khi niềng sẽ không cao

– Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài thông minh áp dụng cho những trường hợp nào?

– Răng gặp tình trạng hô, vẩu, răng mọc khấp khểnh, lộn xộn, chen chúc gây ảnh hưởng lớn đến đường nét thẩm mỹ trên gương mặt, khó vệ sinh răng miệng.

– Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, nhìn nghiêng gương mặt có dạng lưỡi cày gây kém sắc

– Răng thưa, kẽ hở: Tình trạng răng có khoảng cách xa nhau có thể khiến răng bị yếu, lung lay, thức ăn dễ mắc lại kẽ răng gây mảng bám, vôi răng, lâu ngày dẫn tới tình trạng sâu răng và các bệnh lý liên quan.

– Khớp cắn hở, hàm trên và hàm dưới không khít nhau khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, khó phát âm, thậm chí nói ngọng.

– Khớp cắn sâu, cằm lẹm khiến gương mặt mất cân đối, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, khớp nhai.

Chi phí niềng răng mắc cài thông minh tại Nha khoa Thùy Anh 

Ở mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức chi phí khác nhau đối với mắc cài kim loại thông minh, tùy vào sự uy tín, hiện đại của phòng khám cũng như chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ thăm khám và điều trị.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thùy Anh. Chúng tôi có chia sẻ mức giá của mắc cài kim loại thông minh, mắc cài kim loại truyền thống và một số phương pháp niềng răng khác để bạn dễ dàng so sánh chi phí và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Niềng răng mắc cài thông minh tại Nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh tự hào là một trong những đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu rộng, 100% bác sĩ tại Nha khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp chính quy Đại học Y Hà Nội. Cùng với đó, tại Nha khoa Thùy Anh chú trọng trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại vào trong thăm khám, giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết, nhanh chóng, đảm bảo kết quả niềng răng của bạn diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat