Mặt lưỡi cày: Tướng số và cách khắc phục 

Ai sinh ra cũng mong muốn có một gương mặt ưa nhìn, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu điều đó. Đặc biệt là những người có gương mặt lưỡi cày, họ thường tự ti khi giao tiếp, quan niệm của người phương Đông cũng đánh giá không tốt về người có gương mặt lưỡi cày. Việc khắc phục gương mặt lưỡi cày là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Mặt lưỡi cày là như thế nào? 

Người có gương mặt lưỡi cày

Mặt lưỡi cày là dạng gương mặt có phần khuôn hàm dưới đẩy ra ngoài nhiều hơn so với bình thường. Nhìn ở góc nghiêng, vùng mũi, má thấp hơn và có phần lõm vào bên trong so với trán và cằm. 

Nguyên nhân chính gây nên gương mặt lưỡi cày gồm: 

– Do răng móm (khớp cắn ngược): Đây là tình trạng hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên. Có 2 dạng răng móm là móm do răng và móm là hàm.

– Do thói quen xấu: Những thói quen xấu từ nhỏ như đầy lưỡi, mút ngón tay… sẽ gây ảnh hưởng tới hàm răng của bạn, nó khiến cung răng bị đẩy ra ngoài hoặc xương hàm phát triển lệch lạc ra ngoài hàm phá vỡ tương quan gương mặt.

– Do bẩm sinh, di truyền: Nếu ông bà, bố mẹ có gương mặt lưỡi cày thì con cái cũng có thể bị di truyền. 

Tướng số của người mặt lưỡi cách 

Ai trong số chúng ta cũng đều quá quen thuộc với hình ảnh của chiếc lưỡi cày. Lưỡi cày là loại dụng cụ thường được sử dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Hình dạng lưỡi cày được sắc cạnh, hỗ trợ tối ưu cho lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng xét về mặt nhân tướng học, đây là một hình dáng khuôn mặt không đáng mơ ước.

Chắc hẳn hình ảnh của chiếc lưỡi cày không quá xa lạ với bạn,nó là dụng cụ được sử dụng trong hoạt động tăng gia sản xuất, cấy cày. Hình dạng lưỡi cày được gọt dũa sắc cạnh, hỗ trợ rất tốt cho bà con. Còn xét về mặt nhân tướng học thì đây là gương mặt lưỡi cày rất mất thẩm mỹ. 

Mặc dù người có mặt lưỡi cày được đánh giá là chăm chỉ, hiếu học và cẩn thận nhưng đa phần là người hướng nội, sống khép kín. Do việc giao tiếp không thuận lợi nên họ thường gặp vất vả trong công việc. Tình duyên cũng lận đận bởi tướng mạo lưỡi cày không tạo được thiện cảm tốt cho người đối diện. 

Cách khắc phục mặt lưỡi cày 

Trước đây người có gương mặt lưỡi cày sẽ phải chấp nhận sống chung với nó suốt đời, nhưng hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của ngành y học hiện đại thì gương mặt lưỡi cày hoàn toàn có thể khắc phục được với những biện pháp sau: 

  • Niềng răng
Kết quả niềng răng khắc phục mặt lưỡi cày tại nha khoa Thùy Anh

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hay khay trong suốt invisalign để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng giúp dịch chuyển phần răng gây móm về phía trong, giúp khớp cắn đạt chuẩn, phần căm đạt đúng tỉ lệ với gương mặt. 

  • Phẫu thuật

Nếu bạn bị móm do răng thì có thể chọn niềng răng để khắc phục nhưng nếu bị móm do hàm thì bắt buộc bạn phải thực hiện phẫu thuật để khắc phục. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần xương hàm bị nhô ra ngoài gây mất thẩm mỹ. 

Để biết rõ tình trạng của bạn nên thực hiện phương pháp nào thì bạn cần tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể của bác sĩ. Dựa trên tình trạng, mức độ và nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. 

Tại nha khoa Thùy Anh, các bác sĩ luôn cố gắng điều trị bảo tồn cho bệnh nhân, tức là thực hiện niềng răng khắc phục mặt lưỡi cày. Với kinh nghiệm chuyên sâu và trình độ chuyên môn giỏi, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Thùy Anh đã thực hiện điều trị thành công cho bệnh nhân có gương mặt lưỡi cày nguyên nhân do xương hàm gây ra bằng niềng răng. Giúp bệnh nhân tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp và tốn kém. Dưới đây là hình ảnh bệnh nhân điều trị niềng răng thành công tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat