Mất răng số 6 có niềng răng được không? Nha khoa Thùy Anh 

Răng số 6 là chiếc răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của gương mặt. Nhiều bạn bị mất răng số 6 và thắc mắc rằng nếu mất răng số 6 có niềng được không? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên thì hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Vai trò của răng số 6 và ảnh hưởng của việc mất răng số 6

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Răng số 6 (răng cấm) là chiếc răng hàm lớn nhất trên cung hàm. Có vai trò đảm nhận chức năng ăn nhai, do lực ăn nhai tập trung vào răng số 6, 7 nê khi mất răng 6 dẫn tới tình trạng cầu răng bị di lệch. Khi không có răng 6 thì toàn bộ quá trình ăn nhai sẽ dồn vào răng 7. 

Răng 7 vẫn có thể xay thức ăn nhưng sẽ không tốt bằng việc có cả răng 6 hỗ trợ. Khi thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn bình thường. Điều này gây nên hậu quả rất nghiêm trọng. 

Mất răng số 6 còn gây nên tình trạng tiêu xương, xô lệch cung hàm gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ gương mặt và hàm răng. Bạn cần có biện pháp khắc phục tình trạng này sớm để tránh gặp phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, tiêu xương hàm, lực nhai giảm sút… 

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Thực tế, các trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha với các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để kéo các răng đều lại với nhau, che lấp đi khoảng trống mất răng.

Câu trả lời là bạn vẫn có thể niềng được răng khi bị mất răng 6, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng bằng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt invisalign để khắc phục khuyết điểm của răng. Nếu răng số 8 của bạn mọc thẳng, không gặp vấn đề gì bác sĩ sẽ kéo răng 7 thay răng 6 và răng 8 thay răng 7 để bảo tồn răng thật tốt nhất cho bạn. 

Còn trường hợp không thể kéo răng thật thay thế răng mất thì sau kết thúc liệu trình trồng răng bác sĩ sẽ tiến hành trồng lại răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant để khôi phục lại cấu trúc răng như ban đầu. 

Tốt nhất bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, dựa trên tình trạng răng miệng, hình ảnh phim chụp mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất dành cho bạn. 

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay: 

– Niềng răng mắc cài kim loại (buộc chun, tự buộc)

– Niềng răng mắc cài sứ (buộc chun, tự buộc) 

– Niềng răng mắc cài mặt trong 

– Niềng răng bằng khay trong suốt invisalign 

Tùy nhu cầu khi niềng răng về tính hiệu quả, thẩm mỹ và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp. Điều quan trọng nhất vẫn là hành trình niềng răng của bạn cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật chỉnh nha tốt tại các cơ sở nha khoa uy tín. 

Niềng răng tại nha khoa Thùy Anh 

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, khi niềng răng tại đây, việc điều trị của bạn sẽ được đảm bảo bởi đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công trên 7.000 case chỉnh nha. Hệ thống trang thiết bị hiện đại máy itero 5D plus, máy chụp phim CT conebeam là những trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ mang tới cho bạn nụ cười rạng ngời nhất. 

Một số hình ảnh khách hàng niềng răng tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo:

Kết quả niềng răng móm, khấp khểnh tại nha khoa Thùy Anh 
Kết quả niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Thùy Anh

Nếu bạn đang tình trạng mất răng số 6 cần niềng răng hay gặp những khuyết điểm về răng miệng như hô, móm, thưa, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn và có ý định niềng răng để khắc phục thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé, bác sĩ sẽ xây dựng cho bạn phác đồ điều trị bài bản, chi tiết nhất.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat