Nên niềng răng mặt trong hay invisalign? Nha khoa Thùy Anh

Thuật ngữ niềng răng mặt trong hay niềng răng invisalign không có gì xa lạ trong các phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Đây đều là 2 phương pháp chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ tối ưu trong suốt quá trình niềng. Vậy nên niềng răng mặt trong hay invisalign?

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ. Dây cung và mắc cài tác động một lực từ từ và đều đặn lên thân răng giúp đưa răng về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn trên cung hàm.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn được gọi là niềng răng tháo lắp, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, không cần sử dụng đến hệ thống mắc cài và dây cung như những phương pháp niềng răng truyền thống, mà thay vào đó invisalign là sử dụ bộ khay niềng trong suốt, được làm từ vật liệu SmartTrack an toàn, độc quyền, ôm sát vào thân răng để dịch chuyển và nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

 Phân biệt niềng răng mặt trong và invisalign

 

Tiêu chí so sánh Niềng răng mặt trong Niềng răng invisalign
Cơ chế hoạt động Sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài kim loại được gắn vào mặt sau của thân răng. Sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng vật liệu SmartTrack an toàn, độc quyền. 
Tính thẩm mỹ Với hệ thống mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của thân răng, giúp bạn thoải mái cũng như tự tin trong giao tiếp.  Với thiết kế khay niềng trong suốt, ôm sát vào cung răng, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, đem lại cho bạn sự tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha. 
Ăn uống và vệ sinh răng miệng – Khí cụ được gắn vào mặt trong của thân răng nên đôi khi gây ra cảm giác cộm cấn, khó chịu, gặp khó khăn trong việc ăn uống do lưỡi hay bị tiếp xúc với mắc cài, dễ kích ứng.

– Mắc cài mặt trong gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. 

– Khay niềng tháo lắp, dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng.

– Việc vệ sinh khay niềng cũng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên nên chú ý vệ sinh khay niềng nhẹ nhàng, không sử dụng nước nóng tránh việc biến dạng khay niềng, ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha. 

Hiệu quả Đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối, khí cụ làm bằng kim loại chắc chắn, tạo lực kéo  đều và ổn định, giúp răng di chuyển đúng hướng theo phác đồ điều trị của bác sĩ đã lên trước đó. Ứng dụng công nghệ Clincheck giúp bạn biết trước kết quả điều trị. 

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và các thuật toán thông minh, invisalign cho phép tính toán lực tác động phù hợp lên răng và mật độ xương, từ đó giúp răng di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn. 

Chi phí điều trị  Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Dao động trong khoảng 50 triệu

Sử dụng chuỗi các khay niềng trong suốt độc quyền, an toàn vì thế số lượng khay niềng sẽ quyết định đến chi phí chỉnh nha của bạn.

Dao động trong khoảng 45-100 triệu

 

Nên niềng răng mặt trong hay invisalign?

Niềng răng mặt trong hay invisalign đều có những ưu điểm vượt trội. Vì vậy để quyết định chính xác nên niềng răng mặt trong hay invisalign phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, gặp khuyết điểm gì và mức độ lệch lạc như thế nào qua việc thăm khám của bác sĩ. 

Bên cạnh đó chi phí điều trị cũng là một yếu tố quyết định nên niềng răng mặt trong hay invisalign. Bạn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha theo nhu cầu, mong muốn cũng như phù hợp với tài chính của bản thân. 

Niềng răng mặt trong là một giải pháp thay thế o cho những ai không đủ điều kiện kinh tế, hoặc không muốn chỉnh nha bằng phương pháp invisalign nhưng vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng.

Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín

Có thể nói, niềng răng mặt trong hay invisalign đều là những phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Việc nên niềng răng mặt trong hay invisalign còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng nhất quyết định đến kết quả niềng răng là chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, đảm bảo kết quả chỉnh nha lâu dài và an toàn.  Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để có thể an tâm gửi gắm nụ cười của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat