Những lợi ích tuyệt vời của chỉnh nha không mắc cài 

Chỉnh nha là giải pháp đang rất phổ biến hiện nay nhằm khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh lệch lạc nhằm cải thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai của răng miệng. Đặc biệt là giải pháp chỉnh nha không mắc cài được nhiều người lựa chọn vì đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối trong quá trình điều trị và mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu nhất. Vậy hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của chỉnh nha không mắc cài qua bài viết sau đây nhé.

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là gì?

Chỉnh nha không mắc cài hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt Invisalign. Đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện nay nhất ngày nay. Bằng việc sử dụng khay niềng trong suốt được làm bằng vật liệu SmartTrack độc quyền, an toàn, ôm khít sát thân răng, tác động lực dịch chuyển răng từ từ và đều đặn nhằm mang lại kết quả chỉnh nha hoàn hảo cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối trong quá trình điều trị.

Thông thường một ca chỉnh nha Invisalign sẽ phải sử dụng khoảng 20 –  40 khay niềng dựa vào từng tình trạng răng miệng cụ thể.

Lợi ích của chỉnh nha không mắc cài

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign có nhiều lợi ích vượt trội hơn so với những phương pháp chỉnh nha thông thường như:

– Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng trong suốt, ôn sát khít thân răng, sẽ khó có ai phát hiện bạn đang niềng răng, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị. 

– Khay niềng tháo lắp dễ dàng

Không có hệ thống dây cung mắc cài cố định vào thân răng như những phương pháp truyền thống khác, chỉnh nha không mắc cài giúp bạn dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, chỉnh nha tháo lắp sẽ giảm nguy cơ viêm lợi, kích ứng mô mềm một cách đáng kể.

– Với chất liệu SmartTrack độc quyền của hãng, an toàn, thân thiện, kích thước mỏng đúng với cấu trúc của hàm răng nên không gây khó chịu, cộm cấn hoặc làm tổn thương môi má như những phương pháp truyền thống khác. 

– Không cần đến thăm khám thường xuyên

Đối với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài, mỗi tháng bạn phải đến nha khoa thăm khám một lần để bác sĩ siết dây cung, tạo lực kéo dịch chuyển răng. Còn đối với chỉnh nha không mắc cài, bạn có thể dễ dàng tháo lắp và thay khay niềng tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ và ứng dụng My Invisalign, theo dõi và nhắc nhở bạn.

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao 

Trong một số trường hợp răng lệch lạc, chỉnh nha không mắc cài còn ghi nhận hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với mắc cài cố định và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, với những lợi ích vượt trội kể trên, chỉnh nha không mắc cài còn tồn tại một số ít hạn chế như:

– Chi phí điều trị cao

Chỉnh nha không mắc cài có chi phí cao hơn so với những phương pháp chỉnh nha truyền thống khác, đây cũng là một trong những trở ngại của nhiều người khi lựa chọn các phương pháp chỉnh nha.

– Tính kỷ luật cao

Do quá trình dịch chuyển răng có thể bạn sẽ gặp cảm giác đau nhức, khó chịu, bạn thường có xu hướng tháo khay niềng để giảm cảm giác đau đớn. Nhưng thực tế đau nhức chính là tín hiệu tốt cho thấy răng của bạn đang được dịch chuyển đúng theo phác đồ điều trị. Vì vậy việc của bạn là phải tuân thủ thời gian đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày để đảm bảo kết quả chỉnh nha có hiệu quả cao nhất. 

 Vì sao chỉnh nha không mắc cài lại có chi phí cao? 

Sở dĩ chỉnh nha không mắc cài bạn cần chi trả mức chi phí cao bởi những đặc tính sau:

– Invisalign là sản phẩm của Công ty Align Technology có trụ sở tại California, Mỹ. Một đất nước phát triển nên chi phí điều trị cũng được chi trả theo mức sống ở đây.

– Công nghệ chỉnh nha tiên tiến, hiện đại khi các hệ thống khay trong suốt được sản xuất riêng biệt cho từng trường hợp cụ thể, đòi hỏi máy móc kỹ thuật chế tác công nghệ cao mới có thể thực hiện được.

– Là sản phẩm độc quyền

Chất liệu SmartTrack, SmartForce độc quyền, an toàn, đảm bảo độ mềm, dẻo dai ôm sát khít thân răng để quá trình nắn chỉnh răng diễn ra hiệu quả hơn.

– Hiệu quả tác động

Không chỉ hạn chế được sử dụng các khí cụ vướng víu trong quá trình điều trị mà khay chỉnh nha hiện nay còn có thể mở rộng phạm vi điều trị, được chỉ định hầu hết cho những trường hợp răng hô, răng móm, sai lệch khớp cắn…

– Quy trình xử lý hiện đại

Yếu tố  then chốt quyết định chi phí chỉnh nha không mắc cài đó là quy trình xử lý của Invisalign. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ thu thập dữ liệu về ảnh chụp, mẫu hàm, phim X-quang tại Việt Nam và đưa dữ liệu qua Mỹ. Với phần mềm clincheck độc quyền, tính toán dựa trên 1 phép tính phức tạp, mô phỏng chính xác những chuyển động răng tương ứng với việc đeo khay cho đến khi kết thúc quá trình điều trị. Sự chính xác trong công nghệ clincheck cũng như công nghệ in khay chỉnh nha  khiến quy trình invisalign là quy trình tham chiếu cho tất cả các hãng niềng trên thế giới.

Chi phí chỉnh nha không mắc cài tại Nha khoa Thùy Anh

Như đã đề cập ở trên, niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại và đảm bảo thẩm mỹ cao nhất hiện nay, do đó, phương pháp này cũng có mức chi phí cao hơn so với niềng răng truyền thống.

Dưới đây là Bảng giá chỉnh nha tại Nha khoa Thùy Anh. Chúng tôi cung cấp cho bạn về chi phí của những phương pháp chỉnh nha để bạn có thể dễ dàng so sánh giá cả cũng như có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nhìn chung giải pháp chỉnh nha không mắc cài mang nhiều ưu điểm vượt trội và ngày càng được mọi người tin tưởng và lựa chọn thực hiện.

Nếu bạn đang có ý định chỉnh nha nhưng vẫn còn phân vân không biết chỉnh nha không mắc cài có phù hợp với tình trạng răng miệng của mình hay không, hãy đến với Nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tốt nghiệp các khóa chỉnh nha chuyên sâu, được Invisalign cấp chứng nhận để được thăm khám và tư vấn chi tiết, mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện chỉnh nha không mắc cài tại Nha khoa Thùy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat