Niềng răng cho trẻ ở đâu hiệu quả nhất? 

Niềng răng cho trẻ là phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm của răng miệng, mang đến hàm răng đều, đẹp, có hiệu quả lâu dài được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nếu niềng răng cho trẻ ở những địa chỉ nha khoa kém chất lượng sẽ không đảm bảo được kết quả cuối cùng mà còn gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con. Vậy niềng răng cho trẻ ở đâu hiệu quả nhất?   

Niềng răng là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là biện pháp sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài, máng niềng trong suốt để dịch chuyển và nắn chỉnh răng về đúng vị trí tương quan 2 hàm, mang lại hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng miệng.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ

Dưới đây là những trường hợp phụ huynh nên niềng răng cho trẻ như: 

– Răng hô

Đây là một dạng sai lệch khớp cắn, tỷ lệ tương quan giữa hàm trên và hàm dưới có sự sai lệch, hàm trên chìa ra còn hàm dưới thì thụt vào. 

– Răng móm (khớp cắn ngược)

Răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài và đưa ra trước so răng hàm trên, gương mặt lưỡi cày kém sắc.

– Răng thưa

Răng mọc cách xa nhau, không đồng đều, có khe hở giữa các răng, thức ăn dễ dàng bị nhét vào kẽ răng, khó vệ sinh

– Răng mọc lệch, chen chúc nhau

Răng mọc sai lệch, chen chúc nhau, trục răng bị xoay nghiêng. Do răng mọc lộn xộn nên việc vệ sinh vụn thức ăn thừa dễ giắt trong kẽ răng, khó vệ sinh răng miệng

– Khớp cắn hở

Trường hợp hai hàm không chạm vào nhau. Ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp, trẻ có thể bị nói ngọng và khó ăn nhai.

Tại sao cần niềng răng cho trẻ?

– Giúp dịch chuyển hàm răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn, giúp cho trẻ ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, việc chỉnh nha sớm sẽ giúp xương hàm của trẻ được cải thiện, khuôn mặt trẻ trở nên cân đối và hài hòa hơn.

– Cải thiện phát âm cho trẻ, hạn chế tình trạng nói ngọng, giúp trẻ tự tin khi giao tiếp, vui chơi cùng bạn bè.

– Tránh tình trạng sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác ở trẻ. 

– Giúp trẻ ăn nhai dễ dàng hơn, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo quá trình khôn lớn và phát triển của trẻ. 

Niềng răng cho trẻ ở đâu hiệu quả nhất?

Để đánh giá một nha khoa niềng răng uy tín, cha mẹ nên tham khảo một số tiêu chí đánh giá sau đây:

– Cơ sở nha khoa uy tín, hiện đại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những khách hàng.

– Bác sĩ luôn đóng vai trò chủ chốt trong suốt quá trình niềng răng từ việc chẩn đoán, lên phác đồ điều trị cá nhân hóa đến việc là người trực tiếp chịu trách nhiệm về kết quả điều trị. Vì vậy nên lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu, và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các ca sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. 

– Quy trình niềng răng đạt chuẩn, hệ thống trang thiết bị công nghệ cao

Để đem đến kết quả điều trị an toàn, tối ưu nhất cơ sở nha khoa cần đảm bảo đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ, máy móc như: máy chụp X-quang Conebeam 3D, công nghệ quét dấu răng iTero 5D Plus,..để phục vụ tốt nhất trong suốt quá trình điều trị.

– Sử dụng các vật liệu tốt để niềng răng cho trẻ

Đảm bảo các khí cụ trong chỉnh nha nhập khẩu chính hãng, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

– Bảng giá điều trị tại nha khoa công khai minh bạch, bác sĩ tư vấn nhiệt tình rõ ràng và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, phù hợp với tình trạng răng miệng của trẻ.

Nha khoa Thùy Anh – Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín ở Hà Nội

Những tiêu chí trên đây, hy vọng đã giúp cha mẹ định hướng được những tiêu chí cần thiết để niềng răng cho trẻ an toàn và hiệu quả nhất.

Với hệ thống trang thiết bị công nghệ cao được ứng dụng trong quá trình thăm khám và điều trị, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Nha khoa Thùy Anh tự hào là địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng cho trẻ hàng đầu cùng kết quả điều trị tối ưu nhất.

Đi cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, đặc biệt là trình độ chuyên môn của bác sĩ cùng với máy móc công nghệ cao ngày càng được Nha khoa Thùy Anh chú trọng và phát triển, hứa hẹn mang đến kết quả niềng ăn cho trẻ an toàn và hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat