Niềng răng có hết móm được không? Nha khoa Thùy Anh

Răng móm hay khớp cắn ngược là tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt, không đảm bảo chức năng ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tình trạng này khiến bạn tự ti trong giao tiếp, ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần. Vì thế, bạn muốn khắc phục và tìm hiểu phương pháp niềng răng, nhưng chưa biết niềng răng có hết móm được không. Qua bài viết này Nha khoa Thùy Anh sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này nhé.

Như thế nào được gọi là răng móm?

Răng móm, khớp cắn ngược hay còn gọi là underbite. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ là tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm không ăn khớp với nhau. Răng hàm dưới chìa ra ngoài,  còn hàm trên bị thụt vào trong và hàm dưới có thể che lấp một phần răng cửa trên. Có thể xảy ra tình trạng các răng không khít nhau do khe hở quá rộng.

Những trường hợp răng móm 

– Móm do răng

– Móm do hàm

– Móm do cả răng và hàm

Niềng răng có hết móm được không?

Niềng răng là gì?

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài và chun để di chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn. 

Vậy niềng răng có hết móm được không?

Với cơ chế di chuyển răng trong quá trình niềng thì trên thực tế, niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng móm. 

Tuy nhiên, như bạn đã tìm hiểu phía trên, nguyên nhân răng móm không chỉ do mỗi răng mà còn móm do xương hàm. Nếu bạn gặp tình trạng móm do xương hàm và răng thì niềng răng thôi thì chưa đủ, bạn phải chỉnh nha trước sau đó phẫu thuật xương hàm, từ đó mới đưa ra kết quả điều trị răng móm hiệu quả nhất.

Và để có thể xác định chính xác tình trạng răng móm của bạn, hãy đến cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên môn về chỉnh nha thăm khám và lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất đối với tình trạng của bạn.

Các phương pháp niềng răng móm

Tùy vào từng trường hợp, nguyên nhân gây móm răng mà bác sĩ lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng móm hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.

– Phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng móm phổ biến nhất. Với việc sử dụng hệ thống khí cụ như mắc cài kim loại, dây cung tạo một lực kéo đều đặn, răng sẽ được di chuyển vào đúng vị trí trên cung hàm. Tuy mắc cài kim loại có thể gây khó khăn cho bạn trong việc ăn uống và vướng vào môi má gây bị thương trong thời gian đầu, nhưng phương pháp này có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng bằng cách tuân thủ đúng và đủ khuyến cáo của bác sĩ.

– Phương pháp niềng bằng mắc cài sứ

Tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng sử hệ thống dây cung và mắc cài được gắn trên thân răng. Mắc cài sứ có màu giống với răng tự nhiên nên độ thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.

– Phương pháp niềng răng mặt lưỡi

Vẫn là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, nhưng khác ở chỗ mắc cài và dây cung sẽ được gắn ở vị trí bên trong răng, đảo bảo tính thẩm mỹ cao. Nhưng vì niềng bên trong nên yêu cầu chế độ vệ sinh răng miệng của bạn cẩn thận hơn.

– Niềng răng móm bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng bằng máng niềng trong suốt Invisalign, đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng bộ khay trong suốt được thiết kế riêng dựa vào tình trạng răng móm của từng người. Khay chế tạo từ nhựa cao cấp có độ dẻo dai, đàn hồi cao an toàn với cơ thể người, có thể dễ dàng ăn uống và vệ sinh nhưng phải đảm bảo đeo ít nhất 22-23h một ngày. 

Lợi ích của niềng răng khắc phục tình trạng móm

Phương pháp niềng răng sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất đối với những trường hợp móm do răng. có thể:

–  Khắc phục hoàn toàn tình trạng móm

Răng sẽ dịch chuyển từ từ và đều đặn đến khi răng về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn chuẩn hơn, răng đều đẹp hơn. Không những giải quyết răng móm mà còn đảm bảo thẩm mỹ. Giúp bạn có khuôn mặt cân đối, hài hòa.

– Niềng 1 lần mang đến kết quả chỉnh nha trọn đời

Bạn có một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chế độ chăm sóc răng miệng tốt cũng như tuân thủ mọi khuyến cáo của bác sĩ về đeo hàm duy trì thì hiệu quả chỉnh nha sẽ là trọn đời.

– Cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Khi khớp cắn chuẩn, chức năng ăn nhai được cải thiện một cách hiệu quả nhất, hàm răng đều đặn thuận tiện cho việc vệ sinh

– Niềng răng không làm răng bị yếu đi 

Răng di chuyển trong niềng răng là do quá trình tiêu và tạo xương diễn ra song song, khi kết thúc quá trình niềng lợi và mô nha chu sẽ tái cấu trúc. Do đó, khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề răng bị yếu đi. 

Bảng giá niềng răng móm tại Nha khoa Thùy Anh

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những thông tin về niềng răng móm, niềng răng có hết móm được không? Vì vậy điều trị răng móm là hoàn toàn cần thiết, và việc tìm được nha khoa uy tín và kinh nghiệm chuyên sâu của bác sĩ chỉnh nha là điều hết sức quan trọng, vì chính bác sĩ là người trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bạn. Hãy chọn lọc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín nhất để có thể gửi gắm niềm tin bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat