Niềng răng có làm thay đổi gương mặt hay không?

Thời gian gần đây niềng răng được nhiều người biết đến với qua những lời chia sẻ như niềng răng làm thay cằm Vline hơn, mũi cao hơn… Với gương mặt thì sao? Sau niềng răng gương mặt sẽ thay đổi như thế nào? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Hỏi: Niềng răng có làm thay đổi gương mặt hay không?

Gương mặt có thay đổi sau niềng răng không?

Hình dáng của gương mặt do các yếu tố như gò má, cằm, hàm, vầng trán, mũi quyết định. Ở phần dưới của gương mặt thì khuôn miệng có vai trò rất quan trọng để tạo nên hình dáng, cấu trúc. Bởi vậy, với những trường hợp răng miệng có khuyết điểm như hô, thưa, móm… thì gương mặt sẽ thiếu cân đối. 

Ví dụ, với những bạn có răng hô, thưa, lệch lạc, móm gây mất cân đối cho khuôn miệng thì sẽ khiến gương mặt không hài hòa. Còn với người có hàm răng đều đặn, tỷ lệ trên – dưới vòm miệng cân đối thì gương mặt sẽ cân xứng, hài hòa hơn. 

Để khắc phục những khuyết điểm kể trên thì niềng răng là giải pháp tốt nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn lên răng, tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Vậy niềng răng có làm thay đổi gương mặt không thì về bản chất niềng răng không tác động tới khung xương mặt nhưng sẽ điều chỉnh khớp về đúng vị trí, khung hàm tròn đều, cân xứng, từ đó giúp gương mặt thay đổi đáng kể. Do đó, niềng răng sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn. 

Vậy gương mặt sẽ thay đổi như thế nào sau niềng răng?

Hàm răng đều đặn, nụ cười rạng rỡ và gương mặt hài hòa hơn sau niềng răng

Gương mặt sau niềng răng thay đổi như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Còn nhìn chung sẽ có những thay đổi như sau:

– Trường hợp răng mọc lệch lạc, khớp cắn không khớp nhau khiến gương mặt bị căng cứng, hơi lệch, cổ hướng về phía trước… thì sau niềng răng khớp cắn sẽ được căn chỉnh hài hòa hơn, từ đó gương mặt cũng cân đối hơn. 

– Góc mũi cũng là bộ phận có sự thay đổi khi niềng, sau khi kết thúc chỉnh nha mũi bạn trông sẽ cân đối và có cảm giác cao hơn trước khi niềng. 

– Vùng cằm cũng sẽ thay đổi sau niềng răng, với những trường hợp bác sĩ thực hiện kỹ thuật nâng khớp hoặc kéo lùi hàm dưới ra sau khi niềng thì cằm bạn cũng sẽ Vline hơn.  

– Còn răng thì sao? Răng sẽ là bộ phận thay đổi rất nhiều sau niềng. Niềng răng giúp răng đều đặn hơn từ đó mô lợi hồng hào, săn chắc và không bị viêm nhiễm. 

Trường hợp răng hô vẩu môi thường vểnh lên và thiếu nhiều đường nét. Sau niềng răng hô, hàm trên và dưới được kéo lùi ra sau thì môi sẽ không bị hếch lên nữa. Nhờ đó các đường nét môi cũng dần hiện ra. 

Những thay đổi trên là rất tuyệt vời, tuy nhiên để có được kết quả đó thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là hết sức quan trọng. Vì nếu thực hiện niềng răng sai cách thì gương mặt sẽ phải chịu hậu quả rất nghiêm trọng: 

– Xô hàm hoặc lệch hàm khi hệ thống mắc cài không được điều chỉnh phù hợp, tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. 

– Răng lung lay, dễ rụng sớm, các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm tủy, đau nhức răng cũng có thể xảy ra. 

– Má bị hóp, mặt bất cân xứng, nụ cười trở nên thiếu hài hòa.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng có làm thay đổi gương mặt không và thay đổi như thế nào? Nếu bạn có băn khoăn về trường hợp của mình hãy đến nha khoa Thùy Anh thăm khám và trải nghiệm công nghệ Scan itero 5D plus biết trước kết quả niềng răng sau 60s để có những hình dung chính xác nhất về kết quả điều trị của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat