Niềng răng có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi không?

Với các trường hợp răng có sự sai lệch về khớp cắn như hô, móm, lệch lạc,…. thì niềng răng là phương pháp tối ưu được bác sĩ chỉ định để cải thiện, giúp sắp đều răng và đưa khớp cắn về đúng vị trí thẩm mỹ nhờ sự tác động lực thông qua hệ thống khí cụ dây cung, mắc cài hay máng niềng trong suốt. Có đôi khi niềng răng còn được chỉ định trong các trường hợp cười hở lợi nữa.

Vậy niềng răng có chữa được cười hở lợi không? Hãy theo dõi ngay bài viết này để có được lời giải đáp nhé!

Cười hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi hiểu theo một cách đơn giản là tình trạng phần lợi bị lộ ra nhiều hơn so với bình thường khi bạn cười tươi hết cỡ. Theo các chuyên gia nghiên cứu về nụ cười đẹp, nếu như khi cười nướu của bạn lộ trên 3mm thì được coi là cười hở lợi. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ nụ cười, khiến gương mặt của bạn trở nên kém sang hơn.

Về mặt nhân tướng học, thẩm mỹ học hay những quan niệm dân gian thì cười hở lợi còn là một khuyết điểm lớn ảnh hưởng tới tướng số

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, không chỉ do phần lợi mà đôi khi nguyên nhân còn xuất phát từ cơ môi và răng. Cụ thể là:

Cười hở lợi do thân răng ngắn

– Thân răng ngắn

Biểu hiện lâm sàng của tình trạng này là thân răng ngắn, nhỏ, vuông. Đây là tình trạng các răng không mọc hoàn toàn, lợi dính không trượt toàn bộ về phía chân răng. Đây là nguyên nhân chính gây cười hở lợi.

– Quá phát xương ổ răng

Là tình trạng xương ổ răng dày và phát triển theo chiều đứng, dẫn tới cười hở lợi. Biểu hiện lâm sàng của tình trạng này là cười hở lợi kèm theo răng dài, khớp cắn sâu.

– Môi trên ngắn, cường cơ nâng môi trên 

Nguyên nhân này thường là do yếu tố bẩm sinh, sự không hoàn thiện của cơ vòng môi hoặc cơ nâng môi dẫn đến khi cười cơ nâng môi bị trượt lên quá cao gây cười hở lợi.

– Quá phát xương hàm trên 

Sự phát triển quá mức xương hàm trên ở giai đoạn dậy thì thường kèm theo tình trạng có hô răng gây ra tình trạng cười hở lợi. Đây là nhóm nguyên nhân điều trị phức tạp nhất.

Có nên điều trị cười hở lợi không?

Thực tế cười hở lợi không phải là bệnh gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn, làm giảm sự tự tin, khiến bạn trở nên e dè, ngại ngùng không dám cười tươi hết cỡ hoặc phải lấy tay che miệng.

“Việc điều trị cười hở lợi là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi không chỉ giúp nụ cười của bạn trở nên đẹp hơn mà còn giúp thay đổi cả cuộc sống, tương lai phía trước của bạn.” Bác sĩ Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng trực thuộc nha khoa Thùy Anh chia sẻ.

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Niềng răng chữa cười hở lợi, bác sĩ thực hiện chỉnh nha và kết hợp đánh lún vùng răng cửa bằng mini vít nụ cười rõ ràng tươi trẻ và hoàn hảo hơn, tỷ lệ lộ nướu khi cười cải thiện rõ rệt.

Niềng răng là một trong những phương pháp giúp điều trị cười hở lợi một cách hiệu quả, tuy nhiên như đã nói ở trên có nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, tuỳ vào từng nguyên nhân mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng cũng có thể thực hiện niềng răng.

Niềng răng chữa cười hở lợi sẽ đem lại hiệu quả khi nguyên nhân xuất phát từ răng, cụ thể là trong các trường hợp cười hở lợi có đi kèm với tình trạng khớp cắn sâu, hô (vẩu) do răng. Bằng việc tác động lực lên hệ thống khí cụ giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, điều chỉnh tương quan hai hàm cân đối và sử dụng kỹ thuật đánh lún khối răng cửa hàm trên làm giảm một phần tình trạng cười hở lợi. Sau niềng bác sĩ sẽ đánh giá lại mức độ cười hở lợi của bạn và cân nhắc xem có cần thực hiện cắt lợi nữa hay không.

Địa chỉ niềng răng chữa cười hở lợi uy tín tại Hà Nội

Khách hàng với tình trạng khớp cắn sâu, hô và cười hở lợi. Trong case bác sĩ đã tiến hành điều trị chỉnh nha kết hợp sử dụng 4 minivist để đánh lún khối răng cửa hàm trên làm giảm cười hở lợi. Sau niềng, bạn đã có một nụ cười đẹp kiểu hoa hậu và hết hở lợi.

Với các kỹ thuật điều trị niềng răng từ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm, nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng là sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn khách hàng tại thủ đô Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung để thực hiện chỉnh nha khắc phục khuyết điểm răng miệng trong đó có tình trạng cười hở lợi.

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat