Niềng răng có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi không?

Niềng răng là phương pháp được bác sĩ khuyến khích cho những trường hợp răng bị sai lệch về khớp cắn như hô, móm, lệch lạc, v.v. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện hình dạng răng mà còn đưa khớp cắn về vị trí đúng, tạo ra một kết quả thẩm mỹ ưng ý. Niềng răng sử dụng hệ thống khí cụ, dây cung, mắc cài hay máng niềng trong suốt để tạo áp lực cần thiết.

Trong một số trường hợp, niềng răng còn được bác sĩ chỉ định để điều trị tình trạng cười hở lợi. Điều này có nghĩa là niềng răng không chỉ tác động tích cực lên sự sắp đều của răng mà còn giúp khắc phục vấn đề về khoảng cách giữa răng, tạo ra một nụ cười đều đẹp và tự tin.

Vậy niềng răng có thể chữa được tình trạng cười hở lợi hay không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bài viết này, hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về khả năng của phương pháp niềng răng trong việc điều trị cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì? Nguyên nhân do đâu? 

Cười hở lợi là tình trạng khi phần lợi của bạn lộ nhiều hơn so với mức bình thường khi cười tươi. Theo các chuyên gia nghiên cứu về nụ cười đẹp, nếu lượng nướu lộ khi cười của bạn vượt quá 3mm, thì được xem là cười hở lợi. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười mà còn ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của bạn.

Trong lĩnh vực nhân tướng học, thẩm mỹ học và trong quan niệm dân gian, cười hở lợi thường được coi là một khuyết điểm lớn có thể ảnh hưởng đến tướng số của người có tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, không chỉ xuất phát từ phần lợi mà còn từ cơ môi và răng. Cụ thể:

Cười hở lợi do thân răng ngắn
  • Thân răng ngắn, nhỏ, vuông là biểu hiện của tình trạng này, khiến răng không mọc hoàn toàn và lợi không trượt đều về phía chân răng.
  • Xương ổ răng dày và phát triển theo chiều đứng có thể dẫn đến cười hở lợi, thường đi kèm với răng dài và khớp cắn sâu.
  • Yếu tố bẩm sinh hoặc không hoàn thiện của cơ vòng môi và cơ nâng môi có thể dẫn đến cơ nâng môi trượt lên quá cao khi cười, tạo ra tình trạng cười hở lợi.
  • Sự phát triển quá mức xương hàm trên, đặc biệt ở giai đoạn dậy thì, thường đi kèm với tình trạng hô răng và gây ra cười hở lợi, là nhóm nguyên nhân cần được đối mặt và điều trị một cách cẩn thận.

Có nên điều trị cười hở lợi không?

Mặc dù cười hở lợi không phải là một tình trạng bệnh lý đe dọa sức khỏe, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đáng kể đến khía cạnh thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn. Tình trạng này không chỉ làm giảm sự tự tin mà còn tạo ra cảm giác e dè và ngần ngại, khiến bạn tránh né việc cười tươi hết cỡ hoặc phải che miệng bằng cách dùng tay.

“Việc điều trị cười hở lợi là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi không chỉ giúp nụ cười của bạn trở nên đẹp hơn mà còn giúp thay đổi cả cuộc sống, tương lai phía trước của bạn.” Bác sĩ Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng trực thuộc nha khoa Thùy Anh chia sẻ.

Niềng răng chữa cười hở lợi có hiệu quả không?

Niềng răng chữa cười hở lợi, bác sĩ thực hiện chỉnh nha và kết hợp đánh lún vùng răng cửa bằng mini vít nụ cười rõ ràng tươi trẻ và hoàn hảo hơn, tỷ lệ lộ nướu khi cười cải thiện rõ rệt.

Niềng răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị cười hở lợi, tuy nhiên, đối với mỗi nguyên nhân gây ra tình trạng này, có những phương pháp điều trị khác nhau. Không phải tất cả các trường hợp cười hở lợi đều phù hợp với phương pháp niềng răng.

 

Niềng răng được coi là phương pháp hiệu quả khi cười hở lợi có nguyên nhân xuất phát từ răng, đặc biệt là trong các tình trạng khớp cắn sâu, hô (vẩu) do răng. Bằng cách áp dụng áp lực thông qua hệ thống khí cụ, niềng răng giúp dịch chuyển răng về vị trí đúng, điều chỉnh tương quan cân đối giữa hai hàm và sử dụng kỹ thuật đánh lún khối răng cửa hàm trên để giảm thiểu tình trạng cười hở lợi. Sau quá trình niềng, bác sĩ sẽ đánh giá lại mức độ cười hở lợi và xem xét có cần thực hiện cắt lợi hay không, tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể.

Địa chỉ niềng răng chữa cười hở lợi uy tín tại Hà Nội

Khách hàng với tình trạng khớp cắn sâu, hô và cười hở lợi. Trong case bác sĩ đã tiến hành điều trị chỉnh nha kết hợp sử dụng 4 minivist để đánh lún khối răng cửa hàm trên làm giảm cười hở lợi. Sau niềng, bạn đã có một nụ cười đẹp kiểu hoa hậu và hết hở lợi.

Với các kỹ thuật điều trị niềng răng từ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm, nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng là sự lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn khách hàng tại thủ đô Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung để thực hiện chỉnh nha khắc phục khuyết điểm răng miệng trong đó có tình trạng cười hở lợi.

Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo bởi:

+ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha TOP I, trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha.

+ Điều trị thành công trên 4.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp.

+ Sử dụng thành thục các kỹ thuật đỉnh cao:

– Kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng.

– Kĩ thuật mắc cài cá nhân hoá giúp tăng hiệu quả điều trị và thiết kế nụ cười hoàn hảo.

– Kĩ thuật cấy minivis giúp rút ngắn thời gian dịch chuyển răng.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch, 100% khách hàng hài lòng về kết quả nhận được.

– Chỉ 60s biết trước kết quả niềng răng

– Rút ngắn thời gian điều trị nhờ công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

– Phác đồ niềng răng cá nhân hóa giúp 3 tháng răng đều đẹp, 9 tháng khớp cắn hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat