Niềng răng có tốt không? Có ảnh hưởng tới thần kinh không? 

Hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm, khấp khểnh là ước mơ của rất nhiều người. Lựa chọn niềng răng là giải pháp để khắc phục tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn vấn đề niềng răng có tốt không? Có ảnh hưởng tới thần kinh không? 

Niềng răng là gì? Niềng răng có tốt không? 

Hiện nay, niềng răng đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, lệch lạc, sai lệch khớp cắn. Và hàng chục triệu khách hàng trên toàn thế giới đã có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng ngời nhờ niềng răng. 

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn.

Quá trình niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng các loại mắc cài kim loại/sứ hoặc khay trong suốt invisalign để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Bạn sẽ mất từ khoảng 1.5 – 3 năm để có hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

Thời gian cụ thể cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và phương pháp điều trị của bác sĩ. Nói chung thì nếu đã quyết định chọn niềng răng và được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn thì niềng răng rất tốt và mang lại cho bạn kết quả như ý. 

Vậy niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh không?

Một số bạn vẫn còn lo ngại về vấn đề này. Nhưng về bản chất, niềng răng chỉ có tác động lên răng để giúp chúng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, nên niềng răng không hề có mối liên hệ nào với thần kinh.

Cụ thể, niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nhằm tác dụng lực một cách có tính toán lên từng răng trên cung hàm để làm răng này di chuyển theo hướng mong muốn. Lực này rất nhẹ và cần 1 thời gian dài để răng di chuyển răng từ từ.

Các dây thần kinh nằm sâu bên dưới chân răng. Để xác định được việc niềng răng có ảnh hưởng tới dây thần kinh nào không thì cần tiến hành chụp phim X – Quang. Niềng răng chỉ tác dụng trên răng và xương, hầu như không tiếp xúc với thần kinh vì dây thần kinh của chúng ta được bảo vệ rất kỹ, không phải nằm lung tung để dụng cụ có thể chạm vào được.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh, đặc biệt là việc niềng răng thực hiện sai cách bởi những bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Chỉ định nhổ răng sai để niềng răng có thể gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh vị giác khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị hoặc gây tê liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể hay đau đầu triền miên…

Thông thường, nếu cần nhổ răng để niềng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 răng 4 và răng khôn, ngoài ra có thể nhổ răng nanh. Nếu thao tác nhổ răng không được đảm bảo, nha khoa không uy tín và bác sĩ không được đào tạo chuyên môn có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh cũng như sức khỏe.

Ngoài ra, sau nhổ răng, kỹ thuật niềng răng yếu kém sẽ lại càng khiến hàm răng của bạn tệ hơn nữa, khớp cắn không chuẩn, răng chỗ thưa chỗ chen chúc không đảm bảo ăn nhai, nguy cơ gây viêm khớp thái dương hàm.

Bởi vậy để quá trình điều trị diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao thì bạn cần tìm hiểu những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về chỉnh nha, nắm rõ những kỹ thuật của quá trình niềng răng để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn. 

Nha khoa Thùy Anh – đơn vị hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng tại Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Khác với các cơ sở khác, chúng tôi phần chỉnh nha thành một chuyên khoa riêng và có một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiểu rõ những nguy hại do việc sử dụng mắc cài không đúng quy chuẩn, hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mỗi bộ mắc cài sử dụng cho mỗi khách hàng là chính hãng và duy nhất. Bạn sẽ được tận mắt kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn.

Hợp đồng cam kết HOÀN LẠI TIỀN nếu kết quả không như mong đợi

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng với phòng khám đảm bảo kết quả sau khi tháo mắc cài cũng như đảm bảo tiến độ thời gian. Điều này giúp bạn chủ động thời gian cho những dự định tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat