Niềng răng có tốt không? Có ảnh hưởng tới thần kinh không? 

Hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm, khấp khểnh là ước mơ của rất nhiều người. Lựa chọn niềng răng là giải pháp để khắc phục tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn vấn đề niềng răng có tốt không? Có ảnh hưởng tới thần kinh không? 

Niềng răng là gì? Niềng răng có tốt không? 

Hiện nay, niềng răng đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, lệch lạc, sai lệch khớp cắn. Và hàng chục triệu khách hàng trên toàn thế giới đã có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng ngời nhờ niềng răng. 

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn.

Quá trình niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng các loại mắc cài kim loại/sứ hoặc khay trong suốt invisalign để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Bạn sẽ mất từ khoảng 1.5 – 3 năm để có hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

Thời gian cụ thể cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và phương pháp điều trị của bác sĩ. Nói chung thì nếu đã quyết định chọn niềng răng và được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn thì niềng răng rất tốt và mang lại cho bạn kết quả như ý. 

Vậy niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh không?

Một số bạn vẫn còn lo ngại về vấn đề này. Nhưng về bản chất, niềng răng chỉ có tác động lên răng để giúp chúng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, nên niềng răng không hề có mối liên hệ nào với thần kinh.

Cụ thể, niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nhằm tác dụng lực một cách có tính toán lên từng răng trên cung hàm để làm răng này di chuyển theo hướng mong muốn. Lực này rất nhẹ và cần 1 thời gian dài để răng di chuyển răng từ từ.

Các dây thần kinh nằm sâu bên dưới chân răng. Để xác định được việc niềng răng có ảnh hưởng tới dây thần kinh nào không thì cần tiến hành chụp phim X – Quang. Niềng răng chỉ tác dụng trên răng và xương, hầu như không tiếp xúc với thần kinh vì dây thần kinh của chúng ta được bảo vệ rất kỹ, không phải nằm lung tung để dụng cụ có thể chạm vào được.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc niềng răng có ảnh hưởng tới thần kinh, đặc biệt là việc niềng răng thực hiện sai cách bởi những bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Chỉ định nhổ răng sai để niềng răng có thể gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh vị giác khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị hoặc gây tê liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể hay đau đầu triền miên…

Thông thường, nếu cần nhổ răng để niềng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 răng 4 và răng khôn, ngoài ra có thể nhổ răng nanh. Nếu thao tác nhổ răng không được đảm bảo, nha khoa không uy tín và bác sĩ không được đào tạo chuyên môn có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh cũng như sức khỏe.

Ngoài ra, sau nhổ răng, kỹ thuật niềng răng yếu kém sẽ lại càng khiến hàm răng của bạn tệ hơn nữa, khớp cắn không chuẩn, răng chỗ thưa chỗ chen chúc không đảm bảo ăn nhai, nguy cơ gây viêm khớp thái dương hàm.

Bởi vậy để quá trình điều trị diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao thì bạn cần tìm hiểu những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về chỉnh nha, nắm rõ những kỹ thuật của quá trình niềng răng để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn. 

Nha khoa Thùy Anh – đơn vị hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng tại Hà Nội

Tại Hà Nội, hiện nha khoa Thùy Anh đang là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín số 1, với thành tích điều trị thành công trên 7.000 case và 10.000 case đang dần đi về đích. 

  • Nha khoa là đơn vị quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, thường xuyên tham gia các khóa học trong nước và quốc tế về kỹ thuật niềng răng. 
  • Bên cạnh việc đầu tư về con người, nha khoa Thùy Anh cũng rất chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình niềng răng. Các loại máy gồm máy itero 5D plus quét mẫu hàm, giúp biết trước kết quả niềng răng sau 60s, máy chụp phim CT conebeam, máy căn chỉnh khớp cắn Tscan, công nghệ niềng răng POB… 
  • Toàn bộ mắc cài, khay niềng răng được sử dụng tại nha khoa Thùy Anh đều đảm bảo 100% chính hãng, nhập khẩu trực tiếp trừ Châu Âu, Mỹ. Trước khi gắn mắc cài bạn sẽ được kiểm tra mã vạch sản phẩm. 
  • Thùy Anh cam kết 100% khách hàng được kí hợp đồng niềng răng minh bạch, chi tiết. Nếu kết quả không như dự tính ban đầu sẽ hoàn tiền 100% cho khách hàng. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng có tốt không? Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức thẩm mỹ nụ cười để có những lựa chọn phù hợp với tình trạng của mình bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat