Niềng răng giá rẻ có tốt và an toàn không?

Cụm từ “niềng răng giá rẻ” đang được rất nhiều nha khoa quảng cáo để thu hút khách hàng. Và rất nhiều bạn cùng tìm đến dịch vụ này mới mong muốn tiết kiệm chi phí niềng răng. Vậy niềng răng giá rẻ có tốt không? Mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao nhiều người muốn niềng răng giá rẻ?

Niềng răng là một kỹ thuật khó nhất trong ngành nha khoa, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm nên chi phí sẽ cao. Và phương pháp niềng răng cũng đang rất phổ biến ở nước ta với nhu cầu ngày một tăng cao, theo đó nhiều địa chỉ nha khoa tung giá gói niềng răng giá rẻ nhằm thu hút khách hàng. 

Ưu điểm của gói niềng răng giá rẻ là giúp tiết kiệm chi phí, đây là lựa chọn của những khách hàng có thu nhập trung bình, thấp, tài chính không ổn định hoặc ổn định nhưng không muốn bỏ ra nhiều tiền để làm răng, muốn đẹp nhanh với mức chi phí thấp. 

Vậy niềng răng giá rẻ có tốt không? 

Trên thực tế có nhiều địa chỉ nha khoa chỉ báo giá vài trăm nghìn đồng cho gói niềng răng, nhưng theo sau nó là mối nguy hại khôn lường vì bản chất của niềng răng giá rẻ là: 

+  Nha khoa sử dụng mắc cài chất lượng kém dễ bị biến dạng, bong, rơi và làm giảm hiệu quả nắn chỉnh răng. Các loại mắc cài này có thể gây ra dị ứng viêm loét miệng, khiến thời gian niềng kéo dài mà xương hàm và răng vẫn không thể ổn định.

+ Giá rẻ đồng nghĩa với bác sĩ không có chuyên môn hoặc nóng vội ép răng di chuyển quá nhanh sẽ dẫn tới những biến chứng khôn lường.

+  Một số địa chỉ niềng răng báo giá niềng răng ban đầu khá rẻ để kéo bệnh nhân về nha khoa. Nhưng trong quá trình niềng răng, bạn lại phải chi trả thêm rất nhiều khoản phí phát sinh với giá trên trời.

Thực tế, chi phí niềng răng phụ thuộc một phần vào mắc cài, còn phần lớn là dựa vào kinh nghiệm, trình độ của bác sĩ. Đây là yếu tố quyết định tới kết quả niềng răng, nếu bác sĩ không có chuyên môn thì kết quả điều trị sẽ không đúng như kế hoạch hoặc thời gian đeo niềng sẽ kéo dài lâu mà vẫn không hiệu quả.

Hậu quả của niềng răng giá rẻ 

– Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai quy trình

Nếu quá trình niềng răng của bạn được thực hiện đúng kỹ thuật thì kết quả bạn nhận được sẽ là hàm răng đều đẹp, ổn định suốt đời. Còn trường hợp niềng răng giá rẻ, thực hiện sai cách sẽ khiến răng bị nghiêng, răng không khít nhau. Làm mất thẩm mỹ, ăn uống khó khăn, bị mỏi, đau khớp hàm. 

Như đã nói ở trên, giá niềng răng phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ, bác sĩ kém kinh nghiệm sẽ lấy giá rẻ và kết quả quá trình niềng sẽ khiến bạn bị hở chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài do sử dụng lực siết không đúng. Bởi vậy, việc chọn lựa bác sĩ điều trị cho mình có vai trò rất quan trọng nếu không rất dễ bị mắc các tai biến nguy hiểm.

– Làm gương mặt bị biến dạng 

Nếu trước khi niềng răng mà khuôn hàm của bạn đã lệch lạc thì sự phát triển của khung xương khi bị niềng răng thất bại sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

– Nguy cơ bị rụng răng sớm

Đây là vấn đề nhiều người lo lắng khi niềng răng. Tình trạng răng và hàm trở nên yếu hơn khi về già với người niềng răng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chọn niềng răng giá rẻ, bác sĩ kỹ thuật kém khiến case niềng răng thất bại. Về lâu dài sẽ khiến răng miệng sẽ mắc bệnh lý, khó khăn khi ăn nhai, dễ đau và rụng sớm hơn bình thường. 

Niềng răng là một hành trình dài, có thể bạn sẽ phải trải qua đau nhức, khó chịu và bỏ thời gian khá nhiều cho việc tái khám. Bởi vậy việc lựa chọn nha khoa uy tín cùng bác sĩ có tâm, có tầm là việc hết sức quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Mặt khác, hiện nay các nha khoa uy tín đều cung cấp chương trình niềng răng trả góp để hỗ trợ và giảm bớt nỗi lo tài chính cho khách hàng. Việc tiếp cận dịch vụ tốt với mức chi phí vừa phải hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn, đừng ham rẻ để rồi tiền mất tật mang bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat