Niềng răng giá rẻ có tốt và an toàn không?

Cụm từ “niềng răng giá rẻ” đang được rất nhiều nha khoa quảng cáo để thu hút khách hàng. Và rất nhiều bạn cùng tìm đến dịch vụ này mới mong muốn tiết kiệm chi phí niềng răng. Vậy niềng răng giá rẻ có tốt không? Mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao nhiều người muốn niềng răng giá rẻ?

Trong ngành nha khoa thì chuyên ngành nắn chỉnh răng (niềng răng) là khó nhất, quá trình điều trị đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, kỹ thuật tốt. Bởi vậy chi phí niềng răng khá cao, và hiện nay tại nước ta, niềng răng đang rất phổ biến. Rất nhiều người có nhu cầu muốn niềng răng tuy nhiên mức chi phí cao khiến họ băn khoăn. Để đánh vào tâm lý khách hàng, nhiều đơn vị đã đưa ra gói niềng răng giá rẻ. 

Ưu điểm của gói niềng răng giá rẻ là giúp tiết kiệm chi phí, đây là lựa chọn của những khách hàng có thu nhập trung bình, thấp, tài chính không ổn định hoặc ổn định nhưng không muốn bỏ ra nhiều tiền để làm răng, muốn đẹp nhanh với mức chi phí thấp. 

Vậy niềng răng giá rẻ có tốt không? 

Trên thực tế có nhiều địa chỉ nha khoa chỉ báo giá vài trăm nghìn đồng cho gói niềng răng, nhưng theo sau nó là mối nguy hại khôn lường vì bản chất của niềng răng giá rẻ là: 

+  Nha khoa sử dụng mắc cài chất lượng kém dễ bị biến dạng, bong, rơi và làm giảm hiệu quả nắn chỉnh răng. Các loại mắc cài này có thể gây ra dị ứng viêm loét miệng, khiến thời gian niềng kéo dài mà xương hàm và răng vẫn không thể ổn định.

+ Bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm chuyên sâu sẽ không thực hiện niềng răng giá rẻ cho khách. Nếu bạn niềng răng giá rẻ thì nghĩa là bác sĩ điều trị chuyên môn yếu kém, ép răng mạnh khiến răng dịch chuyển nhanh gây nên biến chứng khôn lường. 

+ Thực tế, nhiều nha khoa báo giá ban đầu rẻ nhưng khi đã kéo được bệnh nhân tới phòng khám thì phát sinh thêm rất nhiều chi phí với giá trên trời. 

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào mắc cài niềng 1 phần, kinh nghiệm trình độ của bác sĩ 1 phần. Nên bạn cần hết sức lưu ý khi tham khảo các gói niềng răng giá rẻ nhé. 

Hậu quả của niềng răng giá rẻ 

– Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai quy trình

Nếu quá trình niềng răng của bạn được thực hiện đúng kỹ thuật thì kết quả bạn nhận được sẽ là hàm răng đều đẹp, ổn định suốt đời. Còn khi bạn niềng răng giá rẻ sai cách có thể sẽ khiến răng bị nghiêng, không khít nhau. Lâu dần gây mất thẩm mỹ, đau nhức, khớp hàm bị mỏi, ăn uống khó khăn. 

Như đã thông tin ở trên, chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, bác sĩ không có kinh nghiệm khi niềng răng, co kéo sai lực khiến răng bị hở chân, lung lay, viêm tủy,… Bởi vậy, niềng răng chi phí chỉ là một phần, quan trọng là bác sĩ điều trị cho bạn theo phác đồ chuẩn xác, tránh biến chứng nguy hiểm. 

– Khiến gương mặt bị biến dạng 

Các khuyết điểm về răng miệng vốn đã khiến gương mặt bị lệch lạc, không cân đối. Việc niềng răng thất bại càng khiến gương mặt của bạn trở nênthiếu cân đối hơn. 

– Nguy cơ bị rụng răng sớm

Vấn đề rụng răng sớm khi niềng răng khiến rất nhiều người lo lắng. Về bản chất, niềng răng sẽ giúp bạn bảo tồn răng thật, không để xảy ra vấn đề rụng răng sớm. Tuy nhiên, nếu niềng răng sai cách, thì răng và hàm sẽ bị yếu hơn khi về già, dễ gây ra các bệnh lý răng miệng, lâu ngày khiến răng rụng sớm. 

Niềng răng là một hành trình dài, có thể bạn sẽ phải trải qua đau nhức, khó chịu và bỏ thời gian khá nhiều cho việc tái khám. Bởi vậy việc lựa chọn nha khoa uy tín cùng bác sĩ có tâm, có tầm là việc hết sức quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Mặt khác, hiện nay các nha khoa uy tín đều cung cấp chương trình niềng răng trả góp để hỗ trợ và giảm bớt nỗi lo tài chính cho khách hàng. Việc tiếp cận dịch vụ tốt với mức chi phí vừa phải hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn, đừng ham rẻ để rồi tiền mất tật mang bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat