Niềng răng hô có phải nhổ răng khôn không? Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 

Một trong những vấn đề nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng hô thắc mắc trước khi tiến hành điều trị là niềng răng hô có phải nhổ răng khôn không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo. 

Răng hô là gì? Răng khôn là gì? 

Niềng răng hô có phải nhổ răng khôn không?

Răng hô là tình trạng một vài hoặc cả hàm răng mọc chìa quá mức ra trước mặt. Người bị răng hô có xương hàm hoặc cả răng và xương hàm nhô ra. Tình trạng này khiến khung xương bị mất cân đối từ đó ảnh hưởng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của gương mặt. 

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và nằm sâu trong hàm răng, chiếc răng này không có chức năng ăn nhai, thẩm mỹ trên cung hàm. Trong một số trường hợp răng khôn còn gây nên những biến chứng 

Vậy khi một người có tình trạng răng hô lại có thêm răng khôn thì khi niềng răng hô thì có phải nhổ răng khôn không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết. 

Niềng răng hô có phải nhổ răng khôn không?

Trong chỉnh nha, việc chỉ định nhổ răng trong các trường hợp răng hô, lệch lạc, khấp khểnh… gần như là cần thiết để tạo khoảng trống cần thiết, giúp răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí mong muốn ở trên cung hàm. 

Với câu hỏi niềng răng hô có phải nhổ răng khôn không thì câu trả lời là cần tiến hành nhổ răng khôn với những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây đau nhức và cản trở quá trình niềng răng thì cũng cần nhổ bỏ. 

Các trường hợp cần nhổ răng khôn khi niềng răng gồm: 

+ Răng khôn mọc gây biến chứng đau nhức, ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. 

+ Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng khôn mọc dài qua hàm đối diện gây tổn thương tới nướu và lợi hàm đối diện, nhồi nhét thức ăn thì cần nhổ bỏ. 

+ Giữa răng khôn và các răng bên cạnh có khoảng trống khiến thức ăn bị đọng lại, khó vệ sinh gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm hỏng răng bên cạnh. 

+ Răng khôn mọc với hình dạng bất thường, dị dạng khiến thức ăn bị chèn vào các răng bên cạnh, về lâu dài gây sâu răng, viêm nha chu… 

+ Răng khôn gây các bệnh khác về răng miệng, gây khó khăn khi ăn nhai như cắn vào 2 bên má, lợi trùm lên răng khôn gây đau nhức, sưng lợi…

Khi nào niềng răng không cần nhổ răng khôn? 

Nếu bạn là một trong những trường hợp dưới đây thì khi niềng răng bạn sẽ không cần thực hiện nhổ răng khôn: 

– Cung hàm đủ rộng: Đây là điều kiện tiên quyết để giúp răng có đủ khoảng trống đặt các khí cụ nha khoa vào bên trong, giúp hàm răng di chuyển về đúng vị trí mà không cần nhổ bỏ răng khôn.

– Niềng răng trong độ tuổi từ 12-16 tuổi: Theo các chuyên gia thì đây là độ tuổi đẹp nhất để niềng răng mà răng khôn cũng chưa mọc lên. Do vậy vẫn còn nhiều khoảng trống giúp quá trình điều chỉnh dễ dàng hơn. Bởi vậy việc niềng răng trong độ tuổi vàng luôn được nha sĩ khuyến cáo, vừa tránh phải nhổ răng vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

– Răng thưa và nhỏ: Nếu răng của bạn thưa, nhỏ, vẫn còn chỗ trống ở khung hàm thì răng khôn cũng không cần phải nhổ bỏ.

Địa chỉ nhổ răng khôn và niềng răng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, tại nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại việc nhổ răng khôn được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không đau như mọi người vẫn e sợ nên bạn không cần lo lắng. 

Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp các trường đại học Y danh tiếng, cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đai, dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các vấn đề về răng miệng toàn diện, chuyên nghiệp. 

Không gian phòng khám văn minh, sạch sẽ và đảm bảo tiệt trùng tối đa. Khi bạn chọn thực hiện điều trị các vấn đề răng miệng tại đây hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả mà mình nhận được. 

Với khách hàng thực hiện niềng răng, nha khoa Thùy Anh đang cung cấp gói chỉnh nha trả góp, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% khi tiến hành gắn mắc cài, số chi phí còn lại bạn sẽ thanh toán dần cho thời gian niềng răng. Việc hỗ trợ trả góp sẽ giúp giải quyết vướng mắc về chi phí của rất nhiều bạn.

Nếu bạn đang muốn thực hiện niềng răng, vui lòng liên hệ với bác sĩ chỉnh nha tại Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây, trực tiếp bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị toàn diện nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat