Niềng răng invisalign: Giải pháp hữu ích dành cho người bận rộn

Hiện nay có 3 cách niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài truyền thống mặt ngoài, mắc cài mặt trong và niềng bằng máng trong suốt invisalign – lựa chọn tuyệt vời của người bận rộn và yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng máng trong suốt invisalign

Niềng răng máng trong suốt invisalign

Niềng răng là việc sử dụng các phương tiện tác dụng lực nhằm di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Vị trí mong muốn chính là vị trí mà tại đó nha sĩ sẽ tháo mắc cài kết thúc quá trình chỉnh nha:

– Tạo ra tương quan 2 hàm hài hòa, không hô, không móm, không bị khớp cắn sâu

– Trục các răng thẳng với hướng nhai

– Răng thẳng đều, đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ nụ cười

– Răng hài hòa với mô mềm, để thẩm mỹ răng và thẩm mỹ mặt ăn khớp hoàn toàn với nhau.

– Vị trí răng ổn định, không bị tái phát sau niềng.

Niềng bằng máng trong suốt có lịch sử hơn 20 năm nhưng do xuất xứ từ 1 đất nước phát triển như Mỹ nên có chi phí điều trị khá đắt. Những năm gần đây khi thu nhập người Việt nâng cao thì loại hình này mới trở nên phổ biến. Công ty Align Technology chủ sở hữu thương hiệu Invisalign vì thế chú ý và dành nhiều sự đầu tư vào thị trường Việt Nam hơn trước đây. Việc tổ chức nhiều khoa học nâng cao cho nha sĩ  giúp nha sĩ chúng ta làm chủ được kỹ thuật để điều trị các ca khó.

Sở hữu nụ cười đều đặn, trắng sáng luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Nụ cười chính là cửa ngõ của tâm hồn để cho thấy trái tim bạn đang ở nhà. Một nụ cười với hàm răng khấp khểnh sẽ khiến chúng ta mất tự tin, không phải sự tự tin nào bạn cũng có thể trả tiền để mua được. Niềng răng vì vậy mang đến nhiều giá trị văn minh trong thời đại hội nhập hiện nay.

Tuy nhiên vì niềng răng di chuyển răng theo triết lý bảo tồn răng thật, lực nhẹ liên tục nên tốc độ di chuyển răng lâu, kéo dài từ 1-2 năm Trước đây chưa có sự phổ biến của invisalign thì 1-2 năm đeo mắc cài thực sự là một rào cản. Mắc cài khiến bạn trở nên xấu xí trong 2 năm, bạn ăn uống khó khăn, bị sút cân, đau đớn…Với invisalign tất cả những điều đó đều không còn nữa.

Lợi ích invisalign mang lại cho người dùng

Invisalign sử dụng chuỗi máng khoảng 15-40 cặp, mỗi máng di chuyển răng khoảng 0,25mm, bạn sẽ thay máng lần lượt mỗi 2 tuần cho đến khi kết thúc. Với invisalign bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

– Máng trong suốt, người đối diện và những người quanh bạn không thể biết bạn đang chỉnh nha. Chiếc răng sẽ dần dần đi vào hàng một cách êm ái nhất

– Bạn có thể tháo máng dễ dàng mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Điều này rất tuyệt vời vì với mắc cài truyền thống bạn phải có chế độ ăn và vệ sinh riêng. Cực kỳ khó khăn.

–  Cơ chế di chuyển răng của invisalign giúp ôm sát và di chuyển từng chiếc răng đến vị trí mong muốn vì vậy thời gian điều trị sẽ được rút ngắn so với mắc cài truyền thống.

– Niềng invi cũng nhẹ nhàng, không bị đau nhức như với mắc cài, trải nghiệm niềng răng invi là rất tuyệt vời.

Máng niềng trong suốt invisalign rất thích hợp cho người bận rộn

Niềng răng truyền thống đồng nghĩa bạn phải xếp các cuộc hẹn dày đặc với nha sĩ thường là 3 tuần/lần. Chưa kể khi có sự cố như bong mắc cài, dây cung chọc má bạn phải ngay lập tức đến nha sĩ giải quyết, rồi những chuyến du lịch xa bạn luôn phải lo lắng nếu bị dây cung, mắc cài chọc vào môi má khi mà nha sĩ của bạn ở quá xa sẽ rất khó giải quyết.

Điều trị invisalign, số lần hẹn sẽ ít hơn, bạn cũng không phải đối diện với nguy cơ bị mắc cài chọc má, rơi mắc cài nữa. Bạn hoàn toàn thoải mái khi chỉ với động tác tháo máng là bạn có thể làm bất cứ thứ gì trên hàm răng thật của mình.

Ngoài ra thời gian mỗi cuộc hẹn nha sĩ cũng rút ngắn đáng kể. Với niềng truyền thống có những lần hẹn kéo dài đến 1h đồng hồ. Nhưng invisalign, mỗi buổi hẹn chỉ khoảng 15 phút, tối đa là 30 phút. Rất thuận lợi cho những người n làm các công việc tiếp xúc cộng đồng nhiều như MC, tiếp viên hàng không, nghệ thuật biểu diễn, lễ tân, giáo viên…

Có một ưu điểm nữa của niềng invisalign dành cho những bạn yêu thể thao, thích vận động đối kháng. Nếu đeo mắc cài sẽ có nguy cơ chấn thương răng rất cao. Invisalign thì khác, máng invi không những trơn láng mà còn bọc lấy răng giúp bạn phần nào an toàn kể cả khi bóng đập trúng phần mềm ngoài mặt.

Nếu bạn sắp tổ chức đám cưới, đi du học xa thì invisalign cũng là lựa chọn tuyệt vời. Nhiều bạn yêu cầu nha sĩ tạm thời tháo mắc cài để tổ chức đám cưới xong, điều này khiến điều trị gián đoạn cũng như cực kỳ phiền phức, tăng chi phí. Với invisalign dù bạn đi du chọc hay tổ chức đám cưới cũng không ảnh hưởng tới tiến trình điều trị và diện mạo hiện tại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat