Niềng răng khớp cắn sâu có hiệu quả không?

Khớp cắn sâu là tình trạng nhiều người gặp phải nhưng lại ít người quan tâm bởi dấu hiệu nhận biết khó khăn, và khi bị khớp cắn sâu thì răng bạn vẫn đều đặn nên động lực để điều trị là không có. Tuy nhiên, việc điều trị khớp cắn sâu ngoài việc cải thiện tính thẩm mỹ thì còn giúp gia tăng chất lượng cuộc sống. Vậy niềng răng khớp cắn sâu có hiệu quả không?

Thế nào là khớp cắn sâu?

Khớp cắn sâu là tình trạng các răng cửa hàm trên trùm xuống răng cửa hàm dưới khoảng 4 – 10mm khi cắn chặt hàm. Tình trạng này tạo nên sự tương quan không hài hòa của nụ cười, khiến hàm dưới bị lọt thỏm và khuất sâu ở trong hàm trên. 

Đặc điểm nhận biết khớp cắn sâu gồm đường cong khớp cắn không phỉa, cằm bị lem, góc môi cằm sâu. Răng cửa hàm dưới cắn vào phần lợi của răng cửa hàm trên, bị cười hở lợi. Cùng với đó là tầng mặt dưới ngắn, 2 bên góc hàm bị bành ra, gương mặt già trước tuổi. 

Tại sao phải điều trị khớp cắn sâu?

Khớp cắn sâu + răng lệch lạc

Khớp cắn sâu có thể gây ra những hậu quả như:

  • Tính thẩm mỹ: Gương mặt có thể bị ngắn, cằm lẹm, má bành và mặt tròn. Trong trường hợp khớp cắn sâu kèm theo răng khấp khểnh, nụ cười thường thiếu tự nhiên, có thể bị cười hở lợi và đường cười không đều.
  • Khớp cắn sâu có thể làm khó khăn trong quá trình ăn nhai, với vùng lợi có thể bị đau khi gặp chấn động.
  • Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khớp cắn sâu còn có thể gây ra bệnh viêm khớp thái dương hàm, với tỷ lệ mắc bệnh khá cao.
  • Cuối cùng, tình trạng khớp cắn sâu còn có thể gây ra việc mòn răng ở hàm trên, gây ra cảm giác ê buốt khi ăn nhai.

Vì vậy, việc điều trị khớp cắn sâu là rất cần thiết. Để điều trị tình trạng khớp cắn sâu, phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Hiện nay, có hai phương pháp chính bao gồm niềng răng và phẫu thuật. Niềng răng được sử dụng để điều chỉnh vị trí của răng và tạo ra sự hài hòa giữa hàm trên và dưới, trong khi phẫu thuật được áp dụng khi nguyên nhân của tình trạng là do xương hàm.

Niềng răng khớp cắn sâu tại nha khoa uy tín

Hiện nay, đa phần khách hàng chọn niềng răng để trị khớp cắn sâu. Điều này là do niềng răng là phương pháp an toàn, không sử dụng tới dao kéo, không áp lực, an toàn và hiệu quả bền lâu hơn. 

Nha khoa Thùy Anh là địa chỉ hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng để giải quyết các vấn đề về khớp cắn sâu, cũng như các tình trạng răng hô, thưa, móm, và sai lệch khớp cắn. Với đội ngũ bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, nha khoa Thùy Anh đã khẳng định vị thế là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc điều chỉnh nụ cười. Hơn 7.000 khách hàng đã trải qua quá trình niềng răng tại nha khoa Thùy Anh, và 100% trong số họ đã hài lòng với kết quả nhận được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để niềng răng, nha khoa Thùy Anh là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, quá trình niềng răng của bạn sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ chỉnh nha có kỹ năng chuyên môn cao, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu, đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho nụ cười của bạn.

Anh Tuấn (29 tuổi) niềng răng trị khớp cắn sâu + lệch lạc

Trên đây là thông tin về hậu quả của khớp cắn sâu và phương hướng điều trị đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự hãy liên hệ với nha khoa Thùy Anh để được tư vấn giải pháp điều trịt tốt nhất cho tình trạng của mình nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat