Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cái sứ là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đang rất phổ biến, bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài làm từ sứ cùng dây cung nhằm tạo lực siết điều chỉnh răng sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Trong quá trình chỉnh nha, bạn sẽ có cảm giác răng lung lay và dịch chuyển. Vậy niềng răng bằng mắc cài sứ có đau không?

Thông tin về mắc cài sứ

Cũng giống như mắc cài kim loại truyền thống, chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng bao gồm dây cung và hệ thống mắc cài. Tuy nhiên mắc cài được làm hoàn toàn từ hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ nên có màu sắc trắng sáng và tương đồng với răng thật, giúp bạn có thể tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. 

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại:

+ Mắc cài sứ thẩm mỹ: Là hình thức sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và dây thun được gắn cố định trên bề mặt răng nhằm tạo lực đều đặn giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm

+ Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh: Cũng bao gồm dây cung và mắc cài, tuy nhiên mắc cài sứ thông minh có chốt tự đóng và dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp răng dễ dàng di chuyển, không bị giãn hay đứt chun giúp quá trình chỉnh nha diễn ra đều đặn và liên tục.

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ thay thế hoàn toàn cho mắc cài kim loại truyền thống, cũng giống như niềng răng mặt lưỡi hay niềng invisalign, mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Tuy nhiên, bảng giá điều trị của phương pháp niềng mặt lưỡi hay invisalign có chi phí trên 60 triệu, thì mắc cài sứ chỉ từ 35- 45 triệu. Dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều. 

Ưu điểm của mắc cài sứ

Nhờ sự thay đổi về mặt chất liệu, mắc cài sứ đã mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như:

Tính thẩm mỹ cao

Với chất liệu mắc cài được làm từ sứ có màu sắc trắng sáng tương đồng với răng tự nhiên, thích hợp cho ai muốn niềng răng mà không muốn cho mọi người biết.

Không xảy ra kích ứng với cơ thể

Mắc cài kim loại truyền thống có thể gây ra kích ứng với một số ít người bị dị ứng kim loại. Còn đối với mắc cài sứ, hợp kim sứ lành tính, có độ bền rất cao thế nên niềng răng bằng mắc cài sứ không gây ra bất kỳ kích ứng răng nướu.

Hiệu quả chỉnh nha tốt

Trên thực tế hiệu quả nắn chỉnh răng của mắc cài sứ đã được chuyên gia, bác sĩ ghi nhận mang lại hiệu quả cao nhờ lực kéo đều đặn và ổn định, đặc biệt là mắc cài sứ tự buộc đã đạt tốc độ chỉnh nha nhanh hơn, không gây gián đoạn trong quá trình điều trị.

Vậy niềng răng bằng mắc cài sứ có đau không?

Theo các chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha lý giải, thực tế trong tuần đầu tiên sau khi gắn mắc cài sứ do chưa quen với việc có khí cụ trong miệng, mắc cài sứ gây vướng víu và cọ sát vào mô mềm. Đồng thời, bạn vẫn sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ do lực kéo của dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Ngoài ra khi niềng răng bằng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ lên lịch khám răng định kỳ để bác sĩ kiểm tra được tốc độ răng dịch chuyển và tính toán siết dây cung, mỗi lần để siết răng như vậy bạn sẽ phải chịu đau nhức trong khoảng 1 – 2 ngày tiếp theo, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như cơ địa của mỗi người mà sẽ đau ít hay đau nhiều.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt của mắc cài sứ đó là mắc cài trơn nhẵn, ít gây cộm trong khoang miệng, đồng thời lực ma sát giữa mắc cài và dây cung từ từ và đều đặn giúp răng dịch chuyển nhẹ nhàng, giảm thiểu cảm giác đau đớn nhưng vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Đau nhức nhẹ khi niềng cho thấy hiệu quả của việc nắn chỉnh răng, răng đang được dịch chuyển theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ chỉnh nha của bạn để thăm khám và tìm giải pháp khắc phục hiệu quả. 

Cơn đau khi niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ nằm trong khả năng chịu đau của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện niềng răng ở địa chỉ chỉnh nha không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, siết dây cung với một lực mạnh thì nguy cơ đau nhức là rất nhiều, cùng với đó răng được kéo với một lực quá mạnh sẽ khiến răng yếu và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chỉnh nha. Vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình điều trị là điều hết sức quan trọng. 

Niềng răng bằng mắc cài sứ tại Nha khoa Thùy Anh 

Niềng răng là một giải pháp điều trị chuyên sâu để mang lại hàm răng đều đẹp và có khớp cắn chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy, trước khi chỉnh nha bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa niềng răng đáng tin cậy để có thể gửi gắm sức khỏe của mình. 

Nha khoa Thùy Anh tự hào là đơn vị nha khoa niềng răng chuyên sâu, với 100% đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp hệ chính quy Đại học Y Hà Nội, đều là những chuyên gia trong khoa nắn chỉnh răng có chứng chỉ đào tạo trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chú trọng trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại, hệ thống máy móc trang thiết bị y tế công nghệ cao phục vụ quá trình thăm khám và điều trị diễn ra nhanh chóng . Cùng với đó là mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang lại kết quả nắn chỉnh răng an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin về niềng răng bằng mắc cài sứ. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với Nha khoa Thùy Anh để được đội ngũ bác sĩ tư vấn và giải đáp nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat