Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Bạn muốn niềng răng mắc cài nhưng e ngại về tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại? Thì niềng răng mắc cài sứ chính là một trong những giải pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha sĩ sử dụng hệ thống mắc cài có chất liệu bằng sứ đính lên răng tạo lức siết kéo di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Mắc cài sứ trong suốt, thẩm mỹ tương tự như màu của răng thật, mang tới sự tự tin cho người niềng trong quá trình giao tiếp. 

Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ? 

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là:

– Mắc cài sứ thông thường sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo lực niềng răng diễn ra liên tục.

– Niềng răng mắc cài sứ tự khóa có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Với câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có tốt không thì niềng răng mắc cài sứ ra đời để khắc phục nhược điểm về tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Về hiệu quả thì chỉnh nha mắc cài sứ cho kết quả rất tốt, khắc phục tất cả tình trạng sai lệch khớp cắn như hô, móm, khấp khểnh, thưa,… 

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ được làm từ sứ nên rất lành tính với cơ thể, không kích ứng khi sử dụng. Với thiết kế hẹn chế các góc cạnh cũng giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời giảm sự cọ xát gây khó chịu.

Tuy nhiên mắc cài sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm như chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại từ 10 – 15 triệu. Do làm bằng sứ, có màu trắng nên dễ bị nhiễm màu hơn mắc cài kim loại. 

Ngoài ra, tuy có ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ nhưng lực siết lại yếu hơn mắc cài kim loại. Bởi vậy mà thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại. Chất liệu sứ tuy lành tính và đẹp mắt nhưng độ cứng chắc lại không bằng mắc cài kim loại. Vì vậy mà mắc cài sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim loại.

Bởi vậy tùy vào nhu cầu khi niềng răng cũng như khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn loại mắc cài phù hợp với mình. 

Niềng răng mắc cài sứ chi phí bao nhiêu?

Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây tại nha khoa Thùy Anh, bao gồm chi phí niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và máng trong suốt invisalign để so sánh và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp: 

Lưu ý ngoài loại mắc cài mà bạn chọn thì chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: 

– Trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ, bác sĩ giỏi với kinh nghiệm lâu năm, điều trị thành công nhiều case chỉnh nha phức tạp sẽ có chi phí cao hơn. 

– Tình trạng răng miệng của mỗi người, nếu trường hợp của bạn phải nhổ răng khôn, sử dụng các khí cụ như minivis, khí cụ nong hàm thì chi phí sẽ cao hơn. 

 – Do mắc cài sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim loại nên trong quá trình niềng răng bạn cần hết sức cẩn trọng, việc vỡ, mất mắc cài cũng sẽ khiến chi phí bị độn lên. 

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có tốt không. Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp cũng như địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat