Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Bạn muốn niềng răng mắc cài nhưng e ngại về tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại? Thì niềng răng mắc cài sứ chính là một trong những giải pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha sĩ sử dụng hệ thống mắc cài có chất liệu bằng sứ đính lên răng tạo lức siết kéo di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Mắc cài sứ trong suốt, thẩm mỹ tương tự như màu của răng thật, mang tới sự tự tin cho người niềng trong quá trình giao tiếp. 

Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ? 

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại chính là:

  • Mắc cài sứ thông thường áp dụng hệ thống mắc cài và dây cung để điều chỉnh vị trí của răng trên cung hàm. Thun đặc biệt với khả năng đàn hồi tốt được sử dụng để giữ chặt dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo lực niềng răng diễn ra một cách liên tục.
  • Mắc cài sứ tự khóa có thiết kế tương tự như mắc cài kim loại tự đóng. Chúng sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài, thay thế cho việc sử dụng thun đàn hồi. Điều này giúp giảm sự không thoải mái khi mới đeo và tăng sự thoải mái hơn so với việc sử dụng thun cố định.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Với câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có tốt không thì niềng răng mắc cài sứ ra đời để khắc phục nhược điểm về tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Về hiệu quả thì chỉnh nha mắc cài sứ cho kết quả rất tốt, khắc phục tất cả tình trạng sai lệch khớp cắn như hô, móm, khấp khểnh, thưa,… 

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ được làm từ sứ nên rất lành tính với cơ thể, không kích ứng khi sử dụng. Với thiết kế hẹn chế các góc cạnh cũng giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời giảm sự cọ xát gây khó chịu.

Tuy nhiên mắc cài sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm như chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại từ 10 – 15 triệu. Do làm bằng sứ, có màu trắng nên dễ bị nhiễm màu hơn mắc cài kim loại. 

Ngoài những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, mắc cài sứ cũng có lực siết yếu hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian niềng răng khi sử dụng mắc cài sứ thường kéo dài hơn so với mắc cài kim loại. Mặc dù chất liệu sứ được xem là lành tính và đẹp mắt, tuy nhiên, độ cứng của nó không sánh kịp với mắc cài kim loại. Điều này làm cho mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn so với mắc cài kim loại.

Bởi vậy tùy vào nhu cầu khi niềng răng cũng như khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn loại mắc cài phù hợp với mình.

Niềng răng mắc cài sứ chi phí bao nhiêu?

Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây tại nha khoa Thùy Anh, bao gồm chi phí niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và máng trong suốt invisalign để so sánh và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp: 

Lưu ý ngoài loại mắc cài mà bạn chọn thì chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: 

– Trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ, bác sĩ giỏi với kinh nghiệm lâu năm, điều trị thành công nhiều case chỉnh nha phức tạp sẽ có chi phí cao hơn. 

– Tình trạng răng miệng của mỗi người, nếu trường hợp của bạn phải nhổ răng khôn, sử dụng các khí cụ như minivis, khí cụ nong hàm thì chi phí sẽ cao hơn. 

 – Do mắc cài sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim loại nên trong quá trình niềng răng bạn cần hết sức cẩn trọng, việc vỡ, mất mắc cài cũng sẽ khiến chi phí bị độn lên. 

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có tốt không. Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp cũng như địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat