Niềng răng mắc cài sứ thường có những ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài sứ được ra đời khi có nhiều than phiền của khách hàng về tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài kim loại. Vậy niềng răng mắc cài sứ thường có những ưu điểm gì? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?

Niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thường là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung gắn cố định với nhau trên răng bằng dây thun. Đây là giải pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao, an toàn và ổn định. 

Cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thường có thể áp dụng để điều trị cho tất cả tình trạng răng miệng khác nhau như hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. 

Vậy niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm là gì?

  • Tính thẩm mỹ cao 

Mắc cài sứ thường đã có những cải tiến vượt trội về tính thẩm mỹ so với mắc cài kim loại. Chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng nên giảm thiểu được vấn đề lộ mắc cài. Bạn sẽ không phải e ngại nụ cười sắt khi sử dụng mắc cài sứ. Phương pháp này phù hợp những người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ khi niềng răng. 

  • Mắc cài sứ thường rất an toàn’

Với những chế tác cải thiện tối đa nhược điểm của mắc cài kim loại, mắc cài sứ thường giúp giảm thiểu những tác động xấu của mắc cài đến các mô mềm bên trong môi trường khoang miệng xuống mức thấp nhất. Hạn chế tối đa tình trạng đau nhức hay vướng víu trong quá trình đeo niềng.

Chất liệu sứ cũng rất lành tính, không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Quá trình ăn uống không xảy ra kích ứng cũng như bất kỳ phản ứng hóa học nào.

  • Hiệu quả cao

Với tính trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, mọc chen chúc, sai lệch khớp cắn niềng răng mắc cài sứ thường cũng giúp khắc phục một cách rất hiệu quả. 

  • Vệ sinh răng miệng đơn giản

Với chất liệu sứ có độ trơn sẽ giảm thiểu được quá trình bám dính của thức ăn. Bởi vậy việc vệ sinh răng miệng được thực hiện tương đối đơn giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ được hết các loại mảng bám còn sót lại. Đồng thời ngăn chặn thành công những loại vi khuẩn gây hại bên trong môi trường răng miệng. Qua đó góp phần giúp hiệu quả chỉnh nha đạt được cao hơn.

Nhược điểm của mắc cài sứ thường

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mắc cài sứ thường vẫn tồn tại một số nhược điểm sau: 

Thứ 1: Chi phí đắt hơn so với mắc cài kim loại. Thực ra đây vừa là nhược điểm cũng là ưu điểm do nếu so sánh giá thành niềng răng bằng mắc cài sứ với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác như niềng răng mặt lưỡi, invisalign thì chi phí niềng mắc cài sứ rẻ hơn mà hiệu quả thì vẫn tuyệt vời.

Thứ 2: Mắc cài sứ có độ dày lớn hơn so với mắc cài kim loại nên khi mới gắn bạn sẽ có cảm giác miệng của mình đầy hơn nhưng cảm giác này sẽ dần quen sau một thời gian đeo mắc cài.

Thứ 3: Thời gian điều trị kéo dài hơn từ 1 – 6 tháng so với mắc cài kim loại tùy tình trạng răng.

So sánh giữa mắc cài sứ thường và mắc cài sứ thông minh

TIÊU CHÍ SO SÁNH MẮC CÀI SỨ THƯỜNG MẮC CÀI SỨ THÔNG MINH
ĐẶC ĐIỂM – Mắc cài sứ thường được cấu tạo từ chất liệu sứ lành tính.

– Được cố định với dây cung bằng thun chỉnh nha trên bề mặt răng.

– Mắc cài sứ thông minh được cấu tạo từ chất liệu sứ lành tính.

– Cố định dây cung bằng hệ thống thanh trượt tự động.

VẤN ĐỀ VỆ SINH – Giảm thiểu được lượng thức ăn bám dính trên mắc cài hiệu quả hơn so với mắc cài kim loại.

– Vẫn tốn khá nhiều thời gian để làm sạch hết mọi kẽ răng. Đặc biệt là giữa thun chỉnh nha, mắc cài với dây cung.

– Hạn chế được khả năng bám dính thức ăn trên mắc cài tốt nhất.

– Vấn đề vệ sinh răng miệng được tiến hành một cách dễ dàng và nhanh chóng/. 

ĐỘ BỀN – Mắc cài sứ thường rất dễ vỡ khi va chạm mạnh.

– Bạn cần cố gắng hạn chế tối đa những va chạm mạnh. Đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến mắc cài.

– Độ bền và chắc của mắc cài sứ tự buộc cao hơn so với mắc cài sứ thường.

– Vấn đề ăn uống thoải mái hơn. Không lo sứt vỡ trong quá trình ăn uống.

HIỆU QUẢ – Việc sử dụng thun chỉnh nha để cố định nên mắc cài rất dễ bị bung. Làm gián đoạn quá trình chỉnh nha. – Với sự xuất hiện của thanh trượt thay thế thun chỉnh nha giúp quá trình niềng răng diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn.
CHI PHÍ – Niềng răng mắc cài sứ có chi phí không phải quá rẻ nhưng lại ở mức ổn định. Phù hợp với điều kiện của phần lớn khách hàng. – Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự tự buộc cao hơn so với mắc cài sứ thường. phù hợp với những ưu điểm của mắc cài này

Trên đây là thông tin về những ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường. Tùy vào yêu cầu khi niềng răng cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại mắc cài phù hợp, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha bạn nhé. 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook Chat