Niềng răng mặt lưỡi có hiệu quả không? Nha khoa Thùy Anh

Niềng mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha tiên tiến được áp dụng để điều chỉnh vị trí của hàm răng và cải thiện sự cân đối của khuôn mặt. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu niềng mặt lưỡi là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hay còn có tên gọi khác là niềng răng mặt trong, đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ khác được gắn vào mặt sau của thân răng, đối diện với lưỡi và vòm miệng. Hệ thống dây cung và mắc cài tác động lên thân răng một lực từ từ và đều đặn để giúp đưa răng về đúng vị trí, đúng hướng trên khuôn hàm. Đây là một giải pháp niềng răng giúp đảm bảo thẩm mỹ tuyệt vời cho những ai muốn chỉnh nha mà không muốn cho người khác biết.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Có thể khẳng định rằng niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại, áp dụng các công nghệ kỹ thuật cao vào trong quá trình thăm khám và điều trị, mang đến cho bạn kết quả chỉnh nha hiệu quả nhất, an toàn nhất. Không những đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối mà niềng răng mặt lưỡi còn tạo lực đều và ổn định, giúp răng di chuyển đều đặn, đúng hướng theo phác đồ điều trị của bác sĩ đã lên trước đó. Nếu bạn tuân thủ những chỉ định của bác sĩ kết quả niềng răng được duy trì vĩnh viễn không tái phát.  

Những yếu tố tác động đến hiệu quả của niềng răng mặt lưỡi

Tuy nhiên đề có thể xác định niềng răng mặt trong có hiệu quả không, không chỉ dựa vào mỗi phương pháp chỉnh nha này mà bên cạnh đó chúng ta cần xác định những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chỉnh nha như:

– Nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị nha khoa hiện đại, ứng dụng vào quá trình thăm khám và điều trị, áp dụng công nghệ khoa học mang lại kết quả điều trị cao và hiệu quả. 

– Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha nhiều năm kinh nghiệm cùng với chuyên môn cao

Niềng răng mặt trong được xem là một phương pháp chỉnh nha phức tạp, không những đòi hỏi cao về mặt công nghệ mà còn đòi hỏi về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ ở trong quá trình thăm khám, đưa ra được phác đồ điều trị cá nhân hóa, và kinh nghiệm chuyên sâu vào trong quá trình điều trị, không những đặt mắc cài vào đúng vị trí mà còn phải tính toán lực kéo của dây cung sau cho phù hợp với tình trạng răng và cung hàm. 

– Niềng răng mặt trong có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của bạn.

+ Nếu răng và xương hàm của bạn quá yếu, không thể chịu lực siết của mắc cài, dây cung, làm răng sẽ yếu hơn và có nguy cơ bị mất răng

+ Trường hợp bạn gặp các vấn đề gây mất răng và đã phục hình bằng phương pháp trồng implant, khi implant tích hợp trong xương hàm tạo độ cứng chắc giữa chân răng và nướu thì trường hợp này phương pháp niềng răng mặt lưỡi sẽ không có hiệu quả cao. 

+ Người mắc bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu thì không thể thực hiện niềng răng, kể cả niềng mặt trong. 

+ Nên loại bỏ thói quen xấu như tật đẩy lưỡi để quá trình niềng răng mặt trong diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. 

– Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng là một trong những yếu tố quan trong giúp niềng răng mặt trong hiệu quả nhất. Một nhược điểm của niềng răng mặt trong là vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn phương pháp niềng răng truyền thống, chính vì vậy bạn nên cẩn thận hơn trong việc vệ sinh răng miệng, tránh trường hợp thức ăn thừa bị nhét vào kẽ răng, hình thành mảng bám và vi khuẩn dẫn đến các bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng lớn đến quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai không đủ điều kiện kinh tế, hoặc không muốn chỉnh nha bằng phương pháp invisalign nhưng vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt hiện nay đang là một trong những kỹ thuật khó, yêu cầu cao về độ chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để có thể an tâm gửi gắm nụ cười của mình.

Tại Nha khoa Thùy Anh chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị nha khoa uy tín, đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng vật chất, tạo không gian thoải mái cho bạn khi đến thăm khám. Bên cạnh đó, chúng tôi còn ứng dụng đầy đủ những công nghệ kỹ thuật nha khoa hiện đại vào trong quá trình thăm khám, thiết bị máy móc hỗ trợ bác sĩ trong việc thăm khám và lên phác đồ điều trị một cách chính xác nhất.

Hơn thế nữa, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thùy Anh đều là những bác sĩ có tâm có tầm, tất cả 100% bác sĩ đều tốt nghiệp chính quy đại học Y Hà Nội, tham gia các khóa đào tạo về chỉnh nha trong và ngoài nước, và nhận những chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ cao cấp. Từ đó mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối trong quá trình điều trị. 

Qua những thông tin đã chia sẻ ở bài viết, chúng ta thấy rằng niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất, đã được  mọi người công nhận về tính hiệu quả cũng như đạt độ thẩm mỹ một cách tối đa.

Nếu bạn đang cân nhắc việc niềng răng mặt trong như một cách “thầm lặng” để có được nụ cười hoàn hảo, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị khác, vui lòng liên hệ với Nha khoa Thùy Anh để được hỗ trợ kịp thời nhất bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat