Niềng răng móm có hết móm không? Lợi ích của niềng răng móm 

Răng móm là một trong những dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng và phổ biến. Niềng răng chính là giải pháp được lựa chọn để khắc phục tình trạng này một cách an toàn và tiết kiệm. Câu hỏi đặt ra là niềng răng móm có hết móm không? Để có câu trả lời chính xác, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng móm là răng như thế nào? 

Răng móm (khớp cắn ngược) với đặc trưng là hàm dưới nhô hẳn ra ngoài trong khi hàm trên thụt vào trong. Răng móm không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, mất vẻ cân đối và khung xương hàm bị thô. 

Người bị răng móm cũng gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn mắc cài gây tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng. Bên cạnh đó, tình trạng sai lệch khớp cắn còn khiến dây thần kinh bị căng và đau hoặc gây tình trạng viêm khớp thái dương hàm. 

Nguyên nhân gây răng móm có thể là do bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ bé như cắn móng tay, mút tay, đẩy lưỡi, bú bình…

Niềng răng móm có hết móm không?

Chắc chắn niềng răng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) cực hiệu quả. Bạn không cần quá băn khoăn vấn đề niềng răng móm có hết móm không mà việc bạn cần làm là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu để thực hiện niềng răng. 

Bạn cũng lưu ý răng không phải tất cả trường hợp răng móm thì niềng răng đều có thể khắc phục được 100%. Trước khi đưa ra kết luận chính xác về case điều trị của bạn, bác sĩ chỉnh nha cần phân tích kỹ các thông số dựa trên ảnh chụp ngoài mặt và phim chụp đo sọ Cephalometric, từ đó xác định móm thuộc dạng nào trong 3 dạng sau:

– Móm do răng

– Móm do xương hàm

– Móm do sự kết hợp cả răng và xương hàm

Trường hợp móm do răng khi thực hiện chỉnh nha sẽ chắc chắn có hiệu quả. Với tình trạng móm do xương hàm quá phát, móm nặng thì cần kết hợp với phẫu thuật thì mới có thể khắc phục hết được. Những trường hợp móm phức tạp hơn thì cần kết hợp giữa cả phẫu thuật và niềng răng mới mang lại kết quả tốt được.

Lợi ích của phương pháp niềng răng móm

Nếu bạn gặp phải tình trạng móm do răng thì việc niềng răng sẽ mang tới những lợi ích sau cho quá trình điều trị: 

– Khắc phục tình trạng móm toàn diện, mang tới hàm răng đều đẹp và đảm bảo giúp bạn có được gương mặt hài hòa, 2 hàm có sự cân đối, khớp cắn chuẩn.

– Đảm bảo kết quả điều trị vĩnh viễn, không xâm lấn răng thật, an toàn tuyệt đối. 

– Khi khớp cắn không còn sai lệch thì không chỉ chức năng ăn nhai được cải thiện mà việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– An toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến chức năng răng: Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn cũng không lo lắng răng bị yếu đi bởi khi điều trị bác sĩ sẽ tính toán tần suất tác động của các khí cụ niềng răng tương đối nhịp nhàng, giúp răng ổn định nhanh chóng sau mỗi lần chịu lực kéo. 

Hi vọng thông tin bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi niềng răng móm có hết móm không. Bạn cũng cần ghi nhớ răng hiệu quả của niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ thuật của bác sĩ chỉnh nha, vì vậy tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng là điều hết sức quan trọng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat