Niềng răng móm có hiệu quả không? Nha khoa Thùy Anh 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) thì chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về phương pháp niềng răng để khắc phục. Nhưng liệu niềng răng móm có hiệu quả không? Quy trình điều trị diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng móm là răng như thế nào? 

Răng móm (khớp cắn ngược) với đặc trưng là hàm dưới nhô hẳn ra ngoài trong khi hàm trên thụt vào trong. Răng móm không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, mất vẻ cân đối và khung xương hàm bị thô. 

Người bị răng móm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn đọng lại ở kẽ răng gây tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng. Bên cạnh đó, tình trạng sai lệch khớp cắn còn khiến dây thần kinh bị căng và đau hoặc gây tình trạng viêm khớp thái dương hàm. 

Răng móm xuất phát từ các nguyên nhân như do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu từ bé như cắn móng tay, mút tay, đẩy lưỡi, bú bình…

Với tình trạng răng móm thì hiện này niềng răng chính là giải pháp tốt và an toàn nhất được các chuyên gia khuyến khích thực hiện để giải khớp cắn ngược, sắp răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Vậy niềng răng móm có hiệu quả không? 

Niềng răng móm chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, dưới đây là những lợi ích của phương pháp niềng răng móm: 

– Khắc phục tình trạng móm toàn diện, mang tới hàm răng đều đẹp và đảm bảo giúp bạn có được gương mặt hài hòa, 2 hàm có sự cân đối, khớp cắn chuẩn.

– Niềng răng là phương pháp điều không xâm lấn răng thật, an toàn tuyệt đối và đảm bảo kết quả điều trị vĩnh viễn. 

– Cải thiện chức năng ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– An toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến chức năng răng: Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn cũng không lo lắng răng bị yếu đi bởi khi điều trị bác sĩ sẽ tính toán tần suất tác động của các khí cụ niềng răng tương đối nhịp nhàng, giúp răng ổn định nhanh chóng sau mỗi lần chịu lực kéo. 

Quy trình niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh 

Nha khoa Thùy Anh là một trong cơ sở nha khoa hàng đầu hiện nay đạt chuẩn quốc tế về phương thức điều trị răng móm. Tại Thùy Anh quy trình niềng răng móm được thực hiện như sau: 

Cuộc hẹn 1: Nha sĩ khám ngoài mặt, trong miệng, và thông báo kế hoạch niềng răng sơ khởi, cũng như chi phí dự kiến. Các bạn lưu ý, đây chỉ là kế hoạch sơ khởi, vì buổi khám này chưa tập hợp đầy đủ dữ liệu để có kế hoạch điều trị chính xác. Nếu bạn đồng ý với kế hoạch này, nha sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm phục vụ cho việc phân tích mẫu hàm, chỉ định chụp phim toàn cảnh panorama, mặt nghiêng cephalo metrix, phim mặt thẳng.

Tại nha khoa Thùy Anh, bạn cũng sẽ được quét mẫu hàm itero 5D để giúp bạn biết trước kết quả niềng răng để bạn hình dung được quá trình dịch chuyển của răng. Cuộc hẹn 2: Sau buổi hẹn 1 khoảng 1 tuần

Nha sĩ lúc này trao đổi với bạn về toàn bộ bản kế hoạch điều trị, các câu trả lời sẽ 

được giải quyết như:

– Nhổ răng hay không nhổ răng?

– Sử dụng khí cụ bổ sung nào?

– Thời gian điều trị là bao lâu?

– Sau điều trị gương mặt bạn sẽ như thế nào, hàm răng bạn sẽ ra sao?

– Chi phí toàn bộ cho ca niềng, các chế độ bảo hành và thanh toán.

Khi bạn đồng ý điều trị, phòng khám sẽ tiến hành ký hợp đồng chỉnh nha và bác sĩ có thể đặt chun tách khe, phục vụ cho việc đặt band trong buổi hẹn kế tiếp.

Cuộc hẹn 3: Gắn mắc cài, gắn band và bắt đầu di chuyển răng

Các cuộc hẹn tiếp theo sẽ sắp xếp theo chỉ định của nha sĩ cho đến khi kết thúc quá trình điều trị móm.

Hiệu quả của niềng răng móm đã được kiểm chứng bởi hàng nghìn khách hàng tại nha khoa Thùy Anh. Mời bạn tham khảo một số hình ảnh của khách hàng đã thực hiện niềng răng móm thành công tại nha khoa Thùy Anh: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat