Niềng răng móm có hiệu quả không? Nha khoa Thùy Anh 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) thì chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về phương pháp niềng răng để khắc phục. Nhưng liệu niềng răng móm có hiệu quả không? Quy trình điều trị diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng móm là răng như thế nào? 

Răng móm (khớp cắn ngược) với đặc trưng là hàm dưới nhô hẳn ra ngoài trong khi hàm trên thụt vào trong. Răng móm không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, mất vẻ cân đối và khung xương hàm bị thô. 

Người bị răng móm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn đọng lại ở kẽ răng gây tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng. Bên cạnh đó, tình trạng sai lệch khớp cắn còn khiến dây thần kinh bị căng và đau hoặc gây tình trạng viêm khớp thái dương hàm. 

Răng móm xuất phát từ các nguyên nhân như do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu từ bé như cắn móng tay, mút tay, đẩy lưỡi, bú bình…

Với tình trạng răng móm thì hiện này niềng răng chính là giải pháp tốt và an toàn nhất được các chuyên gia khuyến khích thực hiện để giải khớp cắn ngược, sắp răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Vậy niềng răng móm có hiệu quả không? 

Niềng răng móm chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, dưới đây là những lợi ích của phương pháp niềng răng móm: 

– Khắc phục tình trạng móm toàn diện, mang tới hàm răng đều đẹp và đảm bảo giúp bạn có được gương mặt hài hòa, 2 hàm có sự cân đối, khớp cắn chuẩn.

– Niềng răng là phương pháp điều không xâm lấn răng thật, an toàn tuyệt đối và đảm bảo kết quả điều trị vĩnh viễn. 

– Cải thiện chức năng ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– An toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến chức năng răng: Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn cũng không lo lắng răng bị yếu đi bởi khi điều trị bác sĩ sẽ tính toán tần suất tác động của các khí cụ niềng răng tương đối nhịp nhàng, giúp răng ổn định nhanh chóng sau mỗi lần chịu lực kéo. 

Quy trình niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh 

Nha khoa Thùy Anh là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều trị răng móm. Quy trình niềng răng móm tại Thùy Anh được thực hiện theo các bước sau:

Cuộc hẹn 1: Trong buổi này, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra bề ngoài và bên trong miệng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ giới thiệu qua kế hoạch niềng răng sơ khởi cùng với ước tính chi phí. Đây chỉ là một kế hoạch ban đầu do buổi khám chưa cung cấp đủ thông tin cho quyết định điều trị chính xác. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch này, bác sĩ sẽ thực hiện việc lấy dấu mẫu hàm để phục vụ cho việc phân tích. Đồng thời, bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp các loại phim như toàn cảnh panorama, mặt nghiêng cephalo metric, và phim mặt thẳng.

Tại nha khoa Thùy Anh, bạn cũng sẽ được quét mẫu hàm itero 5D để giúp bạn biết trước kết quả niềng răng để bạn hình dung được quá trình dịch chuyển của răng. Cuộc hẹn 2: Sau buổi hẹn 1 khoảng 1 tuần

Nha sĩ lúc này trao đổi với bạn về toàn bộ bản kế hoạch điều trị, các câu trả lời sẽ 

được giải quyết như:

– Nhổ răng hay không nhổ răng?

– Sử dụng khí cụ bổ sung nào?

– Thời gian điều trị là bao lâu?

– Sau điều trị gương mặt bạn sẽ như thế nào, hàm răng bạn sẽ ra sao?

– Chi phí toàn bộ cho ca niềng, các chế độ bảo hành và thanh toán.

Khi bạn đồng ý điều trị, phòng khám sẽ tiến hành ký hợp đồng chỉnh nha và bác sĩ có thể đặt chun tách khe, phục vụ cho việc đặt band trong buổi hẹn kế tiếp.

Cuộc hẹn 3: Gắn mắc cài, gắn band và bắt đầu di chuyển răng

Các cuộc hẹn tiếp theo sẽ sắp xếp theo chỉ định của nha sĩ cho đến khi kết thúc quá trình điều trị móm.

Hiệu quả của niềng răng móm đã được kiểm chứng bởi hàng nghìn khách hàng tại nha khoa Thùy Anh. Mời bạn tham khảo một số hình ảnh của khách hàng đã thực hiện niềng răng móm thành công tại nha khoa Thùy Anh: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat