Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Chủ đề về niềng răng khắc phục răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc luôn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng móm, niềng răng điều trị răng móm là như thế nào? Có phải nhổ răng không và chi phí là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo. 

Răng móm là tình trạng như thế nào?

Răng móm (khớp cắn ngược) là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng tới tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Biểu hiện là xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên và đưa ra trước, còn xương hàm trên cụp vào trong. 

Răng móm có 2 trường hợp thường gặp: 

  • Móm do răng: Nhóm răng cửa hàm dưới chìa ra ngoài, phủ răng hàm trên. 
  • Móm do xương: Do xương hàm dưới phát triển quá mức, hoặc vòm miệng có dị tật khe hơn dẫn tới xương hàm trên bị thiếu hụt về kích thước nên răng hàm trên luôn ở trong so với răng hàm dưới. 

Với những bạn bị móm do răng thì thực hiện niềng răng là các cải thiện tốt nhất. Còn móm do xương sẽ cần can thiệp phẫu thuật để xử lý dứt điểm. Mỗi tình trạng sẽ có giải pháp điều trị khác nhau, bạn cần qua thăm khám trực tiếp với bác sĩ nhé. 

Niềng răng trị móm là như thế nào? 

Niềng răng móm là phương pháp bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung cùng với khí cụ chỉnh nha để sắp răng về đúng vị trí trên cung hàm và tạo nên sự cân đối giữa 2 khớp cắn. Niềng răng móm giúp nụ cười và gương mặt trở nên hài hòa hơn, đảm bảo việc ăn nhai và phòng tránh các bệnh lý về răng miệng.  

Thời gian niềng răng móm sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, tùy vào mức độ và tình trạng của mỗi người mà khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra thời gian cũng như kế hoạch điều trị cụ thể. 

Vậy niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Việc nhổ răng khi niềng cũng sẽ tùy tình trạng, trường hợp răng móm phức tạp hoặc niềng răng móm ở độ tuổi hết tăng trưởng thì có thể sẽ cần nhổ răng. Bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên niềng răng sớm để tránh phải nhổ răng nhé. 

Tại nha khoa Thùy Anh, dựa trên tình trạng răng miệng và mong muốn của khách hàng, bác sĩ chỉnh nha sẽ luôn cố gắng đưa ra giải pháp điều trị can thiệp tối thiểu để mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, hạn chế nhổ răng ở mức tối đa. 

Nếu phải nhổ răng thì thường sẽ phải nhổ răng khôn, răng 4 hoặc 5, những chiếc răng không có tác dụng nhiều và khi nhổ cũng không ảnh hưởng tới phát âm, ăn nhai.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng: 

Nha khoa Thùy Anh hỗ trợ trả góp 0 lãi suất với dịch vụ niềng răng, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, số còn lại trả dần trong khoảng 1.5 năm. Điều này giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính và có nụ cười đẹp sớm nhất. 

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng móm. Nhìn chung, niềng răng là một hành trình dài, khi đã lựa chọn được địa chỉ tin cậy thì bạn hãy tuân theo chỉ định của bác sĩ để có một kết quả tốt nhất. Đừng quá lo sợ việc nhổ răng khi niềng răng vì các bác sĩ đã có những tính toán nhất định để bạn có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat