Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Chủ đề về niềng răng khắc phục răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc luôn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng móm, niềng răng điều trị răng móm là như thế nào? Có phải nhổ răng không và chi phí là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo. 

Răng móm là tình trạng như thế nào?

Khớp cắn ngược (răng móm) là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra phía trước, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Khớp cắn ngược khiến gương mặt bị mất cân đối và gây ảnh hưởng xấu đến cử động của hàm. 

Có 2 trường hợp răng móm gồm:  

Răng móm (khớp cắn ngược) do răng

Biểu hiện: Nhóm răng cửa phía trước cửa hàm dưới chìa ra bên ngoài, bao lấy răng hàm trên. 

Răng móm (khớp cắn ngược) do xương hàm

Biểu hiện: Xương hàm trên kém phát triển, xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới. 

Những trường hợp móm do răng thì hoàn toàn có thể điều trị bằng chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu móm do xương hàm quá phát, đặc biệt móm nặng thì cần phải kết hợp phẫu thuật mới có thể giải quyết hết được. Cụ thể, bác sĩ sẽ cắt đi một phần xương hàm dưới quá phát, đẩy lùi ra phía sau và cố định vào vị trí cân đối với hàm trên. Những trường hợp móm phức tạp hơn thì cần kết hợp giữa cả phẫu thuật và niềng răng mới mang lại kết quả tốt được.

Niềng răng trị móm là như thế nào? 

Niềng răng móm là phương pháp bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung cùng với khí cụ chỉnh nha để sắp răng về đúng vị trí trên cung hàm và tạo nên sự cân đối giữa 2 khớp cắn. Niềng răng móm giúp nụ cười và gương mặt trở nên hài hòa hơn, đảm bảo việc ăn nhai và phòng tránh các bệnh lý về răng miệng.  

Thời gian niềng răng móm sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, tùy vào mức độ và tình trạng của mỗi người mà khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra thời gian cũng như kế hoạch điều trị cụ thể. 

Vậy niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Với những bạn có hàm răng móm (khớp cắn ngược) có cấu trúc phức tạp hay điều trị niềng răng ở độ tuổi trưởng thành thì khả năng niềng răng móm phải nhổ răng là rất cao. Bởi vậy, lời khuyên của bác sĩ chỉnh nha là nên niềng răng càng sớm càng tốt, như vậy sẽ giảm khả năng phải nhổ răng khi niềng. 

Tại nha khoa Thùy Anh, các bác sĩ chỉnh nha sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà đưa ra chỉ định có nhổ răng hay không. Các bác sĩ luôn cố gắng đưa ra giải pháp tối ưu và an toàn nhất cho khách hàng. 

Trường hợp có răng khôn và răng khểnh thông thường thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một trong các loại răng như răng khểnh, răng khôn, răng số 4 hoặc số 5… Bởi những chiếc răng này không có nhiều tác dụng trong cung hàm và không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm. 

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng: 

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng móm. Nhìn chung, niềng răng là một hành trình dài, khi đã lựa chọn được địa chỉ tin cậy thì bạn hãy tuân theo chỉ định của bác sĩ để có một kết quả tốt nhất. Đừng quá lo sợ việc nhổ răng khi niềng răng vì các bác sĩ đã có những tính toán nhất định để bạn có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat