Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhật mới nhất 

Điều trị răng móm bằng phương pháp niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười và đảm bảo chức năng ăn nhai rất hiệu quả. Vậy niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng móm là như thế nào? 

Răng móm (khớp cắn ngược) là tình trạng răng hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên, đây là một dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khi cười nói. 

Người bị móm khiến gương mặt khi nhìn nghiêng sẽ bị gãy khúc ở phần dưới xương hàm, hàm dưới và cằm chìa ra trước. 

Tình trạng răng móm thường gặp là móm do xương, móm do răng hoặc móm do cả răng và xương. Với trường hợp móm do xương sẽ có thể phải can thiệp phẫu thuật để xử lý. Còn nếu móm do răng thì niềng răng chính là giải pháp tốt và an toàn nhất hiện nay. 

Tại sao nên niềng răng móm? 

Mức độ móm càng nặng, đặc biệt móm do xương hàm dưới quá phát thì gương mặt càng điển hình. Không những vậy khớp cắn ngược còn gây ra một số tác hại sau: 

– Tác động đến phát âm: Mọc răng móm có thể ảnh hưởng đến khả năng phát âm, tạo cảm giác đớt và không tròn chữ do miệng khó đóng kín.
– Ảnh hưởng đến chức năng: Răng móm làm cho các răng ở hàm trên và dưới không cắn khít vào nhau, tạo nên tình trạng khớp cắn hở, gây khó khăn khi cắn xé thức ăn. Đồng thời, nếu răng hàm dưới không được hướng dẫn và chặn bởi răng hàm trên, nó có thể dẫn đến rủi ro các vấn đề về khớp cắn và gây mệt mỏi, đau nhức cơ hàm.
– Khi già, răng móm có thể trở nên yếu và dễ gãy hơn so với răng bình thường.
Do đó, quá trình niềng răng móm không chỉ giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cấu trúc khuôn mặt, tạo ra sự đồng đều giữa hai hàm và khớp cắn, đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện của các vấn đề răng miệng.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào các yếu tốt như tình trạng móm mức độ như thế nào? Phương pháp niềng răng được sử dụng? Tham khảo bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh dưới đây, mức chi phí cho từng phương pháp như sau: 

Niềng răng có hết móm không? 

Niềng răng móm chắc chắn sẽ cải thiện được tình trạng răng móm. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp răng móm đều có thể giải quyết chỉ bằng việc niềng răng. Bác sĩ chỉnh nha cần thực hiện một phân tích chi tiết dựa trên các thông số từ ảnh chụp khuôn mặt và phim chụp đo sọ Cephalometric. Dựa vào những thông số này, bác sĩ sẽ xác định chính xác loại móm răng để đề xuất một phương án điều trị phù hợp và hiệu quả.

Dưới đây trường hợp niềng răng móm thành công tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo: 

  • Chị Hiền 30 tuổi

Quyết định niềng răng ở độ tuổi này là bởi chị Hiền mong muốn có được một nụ cười đẹp hơn, chức năng ăn nhai tốt hơn. Theo chia sẻ của chị Hiền, dù đã bước sang tuổi 30 hay ở độ tuổi đôi mươi, nhu cầu về làm đẹp và sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu. Là người làm việc trong ngành Quân Đội, chị Hiền là người khá kỹ tính và cẩn trọng. Khi quyết định niềng răng, chị đã thực hiện nhiều nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Chọn lựa nha khoa để thực hiện niềng răng, chị Hiền chú trọng đến chuyên môn và tâm huyết của bác sĩ, và chị đã rất hài lòng với thái độ làm việc chuyên nghiệp tại Nha Khoa Thuỳ Anh.
Do công việc liên quan đến giao tiếp nhiều, chị Hiền quan tâm đến việc giữ cho quá trình niềng răng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chị đã chọn bộ mắc cài sứ kết hợp với sự hỗ trợ của khí cụ chỉnh xương, khí cụ nong hàm và minivis để khắc phục các khuyết điểm của hàm răng.
Chia sẻ về hành trình niềng răng móm kéo dài 3 năm, chị Hiền cho biết: “Tổng thể, quá trình di chuyển răng của tôi diễn ra khá thuận lợi. Nhiều người có thể sợ hãi niềng răng khi đã lớn tuổi vì thời gian và khó khăn khi ăn uống, nhưng đối với tôi, mọi thứ đều bình thường, chỉ có điều là ăn uống phải cẩn thận hơn. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, và mình vẫn có thể thích ứng được.” Sau chỉ 6 tháng niềng răng, tình trạng cắn ngược đã hoàn toàn biến mất, nụ cười tự tin và rạng rỡ của chị Hiền đã trở nên mới mẻ và tươi trẻ.

Kết thúc quá trình niềng răng móm, để nụ cười thêm hoàn hảo, chị Hiền đã thực hiện dán sứ Veneer để màu sắc răng được trắng sáng, trẻ trung mà vẫn đảm bảo độ an toàn, không can thiệp nhiều tới mô răng thật.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Để có được giải pháp tốt nhất cho tình trạng của mình bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat