Niềng răng tại đơn vị nha khoa không uy tín gây ra những hậu quả gì?

Hiện nay niềng răng là giải pháp đã trở nên rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Cũng vì vậy mà ngày càng nhiều đơn vị nha khoa quảng cáo hình thức này, trong đó không ít đơn vị không có chuyên môn về niềng răng gây hại cho bệnh nhân. Dưới đây là những hậu quả của việc niềng răng tại đơn vị nha khoa không uy tín, mời bạn cùng tham khảo. 

Tác hại của việc niềng răng tại đơn vị nha khoa không uy tín?

NIềng răng tại đơn vị nha khoa không uy tín với đội ngũ bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm không chuyên sâu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: 

  • Răng bị chết tủy

Việc niềng răng sai kỹ thuật dẫn tới tình trạng răng bị nghiêng, lung lay và hiệu quả thẩm mỹ không như mong đợi. Nặng hơn là chân răng bị lộ ra ngoài, tủy răng viêm nhiễm nặng và nguy hiểm nhất là bị chết tủy – hỏng răng vĩnh viễn không thể phục hồi. 

  • Gương mặt bị thay đổi tiêu cực 

Niềng răng giúp bạn có gương mặt hài hòa hơn, nhưng nếu thực hiện ở các đơn vị không uy tín thì gương mặt và hàm răng dễ bị mất đi sự hài hòa, cân đối. Đặc biệt là những bạn niềng răng trong giai đoạn cơ thể đang phát triển thì niềng răng sai cách tại những đơn vị nha khoa không uy tín sẽ khiến gương mặt bị thay đổi do xương hàm thay đổi. Với những bạn có gương mặt lệch sẵn thì nguy cơ gương mặt bị lệch nghiêm trọng hơn là rất cao. 

  • Răng bị tổn thương 

Khi niềng răng, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng rất phức tạp. Nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ khiến răng gặp tổn thương khi niềng. Việc chăm sóc răng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha, tuy nhiên tại những đơn vị nha khoa không uy tín bác sĩ thường dặn dò bệnh nhân rất sơ sài về việc chăm sóc răng miệng sau niềng. Vấn đề tái khám ở các đơn vị này cũng chỉ qua loa, không cần thận nên khó phát hiện những dấu hiệu bất thường trên miệng bệnh nhân. 

  • Răng yếu và dễ rụng

Đây là hậu quả nghiêm trọng khi niềng răng tại các đơn vị nha khoa không uy tín, việc kéo răng sai cách khiến răng yếu và dễ đau nhức khi ăn nhai. Lâu dần còn gây tụt lợi, sai lệch khớp cắn và tiêu xương ổ răng… 

  • Răng chạy lại vị trí cũ

Răng chạy lại vị trí cũ nghĩa là quá trình niềng răng đã thất bại, vừa tốn công sức, tiền bạc mà không thay đổi gì cả. 

Cách để giảm rủi ro khi niềng răng

Như bạn đã thấy, niềng răng tại các đơn vị nha khoa không uy tín sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Bởi vậy điều cần làm là bạn lựa chọn niềng răng tại các đơn vị nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng. 

Tại những đơn vị niềng răng uy tín, đội ngũ bác sĩ sẽ có kinh nghiệm chuyên sâu hơn, hiểu rõ về tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng và hạn chế cảm giác khó chịu khi niềng cho bạn. 

Trong và sau điều trị niềng răng bạn cũng cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách và tái khám đúng thời điểm được ghi trong lịch hẹn

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về niềng răng, khi niềng răng tại đây, việc điều trị của bạn sẽ được đảm bảo bởi đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công trên 7.000 case chỉnh nha. Hệ thống trang thiết bị hiện đại máy itero 5D plus, máy chụp phim CT conebeam là những trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ mang tới cho bạn nụ cười rạng ngời nhất. Nếu bạn đang gặp những khuyết điểm về răng miệng và có ý định niềng răng để khắc phục thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat