Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng là giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa tối ưu nhất, giúp tái tạo thẩm mỹ nụ cười và cải thiện chức năng ăn nhai. Bước vào quá trình niềng răng thưa nhiều người đặt ra câu hỏi niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Sau niềng răng có bị tái phát không? 

Đặc điểm của răng thưa 

Răng thưa là những chiếc răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, khiến các răng không khít gây khó khăn trong việc ăn nhai và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của gương mặt. Tình trạng này có thể quan sát bằng mắt thường, khi nhìn trực tiếp bạn sẽ thấy các răng trên cung hàm mọc xa nhau. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng… 

Dù răng thưa do nguyên nhân nào gây nên thì việc điều trị sớm là hết sức cần thiết. Tính tới thời điểm hiện tại thì niềng răng thưa vẫn là giải pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng để đảm bảo tính hiệu quả lâu dài. 

Bên cạnh đó, niềng răng có thể khắc phục được cùng lúc răng thưa hàm trên và hàm dưới, giúp kéo khít răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm.Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt invisalign. 

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu?

Theo bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng tại nha khoa Thùy Anh thì thời gian niềng răng thưa trung bình từ 1,5 – 2 năm. Khi bạn tới nha khoa Thùy Anh thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang. Dựa vào chỉ số phim này bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch chi tiết và sẽ tư vấn thời gian niềng răng dự kiến của bạn. 

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha nắm rõ quá trình di chuyển của răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng như kế hoạch. 

Các yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng thưa có thể kế tới gồm: 

– Tuổi tác: Độ tuổi tốt nhất 6 –  12 tuổi, tuy nhiên ở tuổi này cần theo dõi lâu hơn do quá trình tăng trưởng của trẻ có thể tái phát khe thưa.

– Tình trạng sai lệch khớp cắn: Nếu bạn có khe thưa kết hợp với hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu hay thói quen xấu thì ca niềng răng của bạn sẽ phức tạp với độ khó cao.

– Tình trạng mô lợi và vệ sinh răng miệng: Trong quá trình niềng răng nếu lợi viêm nặng sẽ phải điều trị nha chu, khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn và nguy cơ tiêu xương tụt lợi cao hơn.

– Chế độ ăn: Bạn nên sử dụng những thực phẩm được khuyến cáo cho người niềng răng. Không nên ăn những đồ cứng, dẻo dễ gây đau buốt, bung mắc cài. Việc bung mắc cài có thể làm gián đoạn quá trình di chuyển răng từ đó kéo dài thời gian điều trị. 

– Kỹ thuật thực hiện của nha sĩ: Hiện nay có nhiều hình thức chỉnh nha với nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật dây thẳng, kỹ thuật dây cung phân đoạn… Với kỹ thuật bẻ dây, dây phân đoạn thời gian niềng răng sẽ rút ngắn. Chỉnh nha là chuyên khoa sâu, với thời gian điều trị rất dai dẳng. Sự tập trung của nha sĩ và hợp tác tốt theo đúng lịch hẹn là vô cùng cần thiết cho thành công của ca điều trị. 

Niềng răng thưa giá bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân, loại mắc cài mà bạn lựa chọn cũng như trình độ kỹ thuật của bác sĩ. Một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại và mắc cài sử dụng là chính hãng thì chắc chắn chi phí niềng răng sẽ không thấp. 

Mời bạn cùng tham khảo bảng giá niềng răng thưa tại nha khoa Thùy Anh: 

Niềng răng thưa có bị chạy lại không? 

Niềng răng là giải pháp an toàn và bền vững. Tuy nhiên không phải ca điều trị nào cũng có kết quả như mong muốn. Một số trường hợp không đeo hàm duy trì theo chỉ định hay niềng răng bởi bác sĩ chuyên môn kém khiến quá trình điều trị bị tái phát, răng chạy về vị trí ban đầu. 

Bởi vậy, sau khi niềng răng thưa, bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của nha sĩ và đừng quên trước khi bắt đầu hành trình niềng răng hãy lựa chọn cho  mình địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha để thực hiện điều trị nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat