Niềng răng trong suốt có phải cắm minivis không? Minivis được cắm như thế nào?

Cắm minivis di xa răng đã không còn là chỉ định xa lạ trong phác đồ điều trị của nha sĩ khi thực hiện niềng răng bằng mắc cài vậy niềng răng máng trong suốt thì sao? Niềng máng trong suốt có phải cắm vis không và sẽ cắm vis như thế nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha bằng công nghệ mới, sử dụng hệ thống khay niềng được làm từ vật liệu smartrack độc quyền an toàn, trong suốt giúp nắn chỉnh, sắp xếp và di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không hề tác động nhiều đến nướu, bên cạnh đó niềng răng trong suốt còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong và sau quá trình điều trị. 

Niềng răng máng trong suốt ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ tối ưu, trải nghiệm thoải mái, thuận tiện khi vệ sinh răng miệng, ăn nhai dễ dàng. 

Minivis là gì? 

Minivis trong chỉnh nha là một trong các khí cụ được cấu tạo theo hình xoắn ốc. Khí cụ này thường được làm từ hợp chất Titanium có khả năng tương hợp sinh học với cơ thể người sử dụng. Minivis thường có kích thước khá nhỏ, chúng có đường kính trung bình chỉ từ 1.4 –  2mm và chiều dài khoảng 6 – 12mm.

Niềng máng trong suốt có phải cắm minivis không? Vis được cắm như thế nào?

Trong chỉnh nha minivis Minivis có công dụng như điểm neo chặn để tạo lực kéo răng một cách chắc chắn. Nhờ đó, giảm thiểu sự di chuyển răng không mong muốn. Từ khi ra đời minivis đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực chỉnh nha. Nó hỗ trợ kiểm soát lực ăn nhai, đồng thời khắc phục nhược điểm của khí cụ truyền thống. 

Minivis sẽ được chỉ định sử dụng trong các trường hợp: 

– Đóng khoảng trống khi nhổ răng

– Đánh lún hoặc làm trồi các răng

– Dựng trục cho răng

– Di xa toàn cung hàm

– Thay đổi mặt phẳng cắn 

Cắm minivis là vấn đề mà bất kỳ ai niềng răng cũng quan tâm đặc biệt là khách hàng niềng máng trong suốt, một số người hiểu lầm răng niềng răng không mắc cài sẽ không cần dùng minivis tuy nhiên trên thực tế thì việc sử dụng vis hay không tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn cũng như kế hoạch điều trị của nha sĩ chứ không phải phương pháp bạn chỉnh nha. Vì vậy niềng răng máng trong suốt vẫn sử dụng minivis như bình thường các bạn nhé.

Quy trình cắm minivis khi chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt

Dưới đây là trường hợp cụ thể của chị khách hàng tại Nha khoa Thùy Anh khi sử phụng phương pháp niềng răng trong suốt và cắm minivis hỗ trợ quá trình chỉnh nha:

Chị khách hàng 39 tuổi quyết định lựa chọn niềng răng máng trong suốt invisalign với mong muốn cải thiện tình trạng hô chìa 2 hàm mất thẩm mỹ, khớp cắn sâu do xương, răng cửa hàm dưới trồi.

Trong giai đoạn trước bác sĩ đã tiến hành cắm minivis di xa hàm trên cho chị Hường, ngày hôm nay sau khi chỉnh nha hơn 1 năm đeo đến cặp khay số 50 bác sĩ tiếp tục cắm 2 minivis hàm dưới làm điểm neo chặn kéo lùi khối răng cửa trước hàm dưới giảm hô. 

Các bạn có thể theo dõi trên màn hình quá trình bác sĩ cắm minivis. Vẫn như quy trình cắm vis thông thường bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê vị trí cắm vis. Minivis được đặt vào vị trí ngoài chân răng đã được xác định trước, trong trường hợp này bác sĩ cắm vào vị trí giữa chân răng 6 7 hàm dưới.

Với niềng máng trong suốt invisalign sau khi cắm vis bác sĩ cắt khay tại vị trí cần đeo thun, mỗi trường hợp sẽ có vị trí đeo thun khác nhau nên bác sĩ sẽ chủ động cắt khay cho từng ca điều trị cụ thể. 

Với ca điều trị của chị Hường bác sĩ cắt khay để đeo thun tại vị trí răng số 3, thun sẽ được đeo từ vis đến vị trí đã cắt ở cả 2 bên của khay niềng. 

Bác sĩ sử dụng thước đo lực để xác định lực tác động lên răng một cách chính xác. Niềng răng máng trong suốt các bạn vẫn có thể cần dùng minivis như khi niềng răng mắc cài tuy nhiên thay vì đeo thun từ vis đến mắc cài thì bạn sẽ đeo thun từ vis đến vị trí khay bác sĩ đã cắt tạo điểm móc thun. Việc đeo thun cũng rất đơn giản dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn trong việc di chuyển răng.

Hãy theo dõi Nha Khoa Thuỳ Anh để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về niềng răng mắc cài và niềng răng máng trong suốt invisalign các bạn nhé. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat