Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không? Nên niềng ở đâu? 

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha không chỉ giúp khắc phục khuyết điểm của răng miệng, cải thiện cấu trúc hàm răng mà còn giải pháp niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Khay trong suốt, niềng như không niềng. Như vậy thì niềng răng invisalign có hiệu quả không? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không?

Trước đây khi nhắc tới niềng răng chúng ta sẽ nghĩ tới những mắc cài cồng kềnh, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới ăn nhai, sinh hoạt. Mắc cài và khí cụ đôi khi đâm vào môi má khiến người dùng rất khó chịu, cũng vì thế mà khiến nhiều bạn từ bỏ ý định niềng răng bởi sự bất tiện của mắc cài. 

Để khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thì phương pháp điều trị chỉnh nha invisalign đã ra đời. Invisalign là sản phẩm độc quyền của công ty Align Technology, công ty được thành lập vào năm 1997 bởi 2 nhà sáng lập là  Zia Chishti và Kelsey Wirth tại San Jose, California. Lịch sử invisalign đã trải qua hơn 22 năm. 

Điều trị chỉnh nha bằng máng là một cuộc cách mạng trong ngành nắn chỉnh răng. Không ai biết bạn đang niềng răng, những chiếc răng dần dần đều đặn một cách kỳ diệu. 

Đánh giá về tính hiệu quả của phương pháp niềng invisalign thì Dr Thùy Anh, bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu thì niềng invisalign cho biết: 

+ Trước đây invisalign chỉ được chỉ định cho những ca niềng răng dễ, lệch lạc ít đóng khe thưa hoặc điều chỉnh cắn sâu. Hiện nay, với những cải tiến và concept mới, invisalign được chỉ định gần như mọi trường hợp lệch lạc khớp cắn như khấp khểnh có nhổ răng, chỉnh hô, chỉnh móm, chỉnh cắn hở…

+ Invisalign có tuổi đời rất cao, sử dụng “máng” trong suốt làm phương tiện di chuyển răng. Các khay lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực đưa răng đến vị trí mong muốn. Invisalign đã có những bằng chứng thuyết phục về tính hiệu quả và kết thúc các ca điều trị theo mong muốn với tỷ lệ cao nhất

+ Invisalign sở hữu nhiều bằng sáng chế độc quyền, vật liệu ép máng của hãng có những đặc tính riêng biệt chưa có hãng nào đạt được. Các khay invisalign mỏng, mềm mại tạo ra lực di chuyển liên tục, khi tháo máng kiểm tra lại bạn thấy máng vẫn có khả năng đàn hồi, mềm dẻo.
Chúng ta cùng so sánh về hiệu quả kết thúc giữa niềng răng invisalign và niềng răng mắc cài: 

– Với những ca đơn giản, invisalign vẫn có hiệu quả tốt như mắc cài, thậm chí so về thời gian điều trị có thể nhanh hơn đến 30%, do khay invisalign ôm sát vào thân răng, di chuyển có kế hoạch cả nhóm hoặc một vài chiếc răng. 

– Với những ca khó thì điều trị mắc cài vẫn là tiêu chuẩn vàng khi có kết thúc đúng theo kế hoạch điều trị hơn là invisalign. Thời gian điều trị với mắc cài trong những ca khó cũng nhanh hơn niềng răng invisalign. 

– Với ca trung bình, thời gian – hiệu quả điều trị cả 2 phương pháp tương đương nhau, và bạn có thể lựa chọn dựa vào các yếu tố khác như bác sĩ Thùy Anh đã phân tích ở trên. 

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt invisalign chỉ hiệu quả khi được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản bởi hãng Invisalign của Mỹ. Bác sĩ niềng invisalign phải là bác sĩ được chứng nhận có bằng niềng răng invisalign toàn cầu, có trình độ kỹ thuật cao để  vận dụng nhiều kỹ thuật khác nhau như mài kẽ răng, gắn nút tạo lực,… Và người bệnh cần tuân thủ đúng và nghiêm túc theo chỉ dẫn của bác sĩ về hướng dẫn vệ sinh khay niềng răng, cách tháo lắp,… 

Niềng răng cùng Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu

Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng của hãng invisalign

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, khoa chỉnh nha dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Dr. Trần Thùy Anh:

– Kinh nghiệm chỉnh nha chuyên sâu, thực hiện thành công trên 2.000 case chỉnh nha.

– Tham gia khóa đào tạo chuyên sâu với máng trong suốt invisalign do công ty Align Technology tổ chức. Có mặt trong hệ thống bác sĩ invisalign toàn cầu.

– Là bác sĩ áp dụng thành công kỹ thuật meaw – điều chỉnh sai mặt phẳng nghiêm trọng giúp nhiều case chỉnh nha khó tránh được cuộc phẫu thuật phức tạp.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không và địa chỉ niềng răng invisalign uy tín. Để có được giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng miệng hiện tại của mình, bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ niềng răng invisalign. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat