Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không? Nên niềng ở đâu? 

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha không chỉ giúp khắc phục khuyết điểm của răng miệng, cải thiện cấu trúc hàm răng mà còn giải pháp niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Khay trong suốt, niềng như không niềng. Như vậy thì niềng răng invisalign có hiệu quả không? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không?

Trước đây khi nhắc tới niềng răng chúng ta sẽ nghĩ tới những mắc cài cồng kềnh, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới ăn nhai, sinh hoạt. Mắc cài và khí cụ đôi khi đâm vào môi má khiến người dùng rất khó chịu, cũng vì thế mà khiến nhiều bạn từ bỏ ý định niềng răng bởi sự bất tiện của mắc cài. 

Vượt qua các hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp điều trị chỉnh nha Invisalign đã được phát triển. Invisalign là một sản phẩm độc quyền của công ty Align Technology, thành lập vào năm 1997 bởi Zia Chishti và Kelsey Wirth tại San Jose, California. Với hơn 22 năm lịch sử phát triển, Invisalign đại diện cho một sự đổi mới toàn diện trong lĩnh vực nắn chỉnh răng.
Việc điều trị chỉnh nha bằng máng là một cách tiếp cận tiên tiến trong lĩnh vực nắn chỉnh răng. Với Invisalign, không ai có thể nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng, vì những chiếc máng trong suốt này làm cho việc điều chỉnh răng không gây ảnh hưởng lớn đến ngoại hình.

Đánh giá về tính hiệu quả của phương pháp niềng invisalign thì Dr Thùy Anh, bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu thì niềng invisalign cho biết: 

+ Trước đây invisalign chỉ được sử dụng cho các trường hợp niềng răng đơn giản, lệch lạc ít, hoặc điều chỉnh cắn sâu. Tuy nhiên, với sự cải tiến mới, Invisalign hiện đã được chỉ định cho gần như mọi trường hợp lệch lạc khớp cắn, bao gồm cả tình trạng hô, móm, cắn hở, và thậm chí các trường hợp khấp khểnh có yêu cầu nhổ răng.

+ Invisalign có tuổi đời rất cao, sử dụng “máng” trong suốt làm phương tiện di chuyển răng. Các khay được lắp đặt trên toàn bộ cung răng, có các điểm tạo lực đặc biệt giúp đưa răng đến vị trí mong muốn. Invisalign đã thu được những bằng chứng thuyết phục về tính hiệu quả và khả năng kết thúc các ca điều trị theo ý muốn, với tỷ lệ thành công cao nhất.

+ Invisalign có nhiều bằng sáng chế độc quyền, và vật liệu ép máng của hãng mang đến những đặc tính độc đáo mà chưa có hãng nào có thể đạt được. Các khay Invisalign được thiết kế mỏng và mềm mại, tạo ra lực di chuyển liên tục cho răng. Khi máng được tháo ra để kiểm tra, bạn sẽ cảm nhận sự đàn hồi và tính mềm dẻo của chúng.

  • Với những trường hợp đơn giản, Invisalign vẫn đạt được hiệu quả tốt không kém so với mắc cài. Thậm chí, thời gian điều trị có thể rút ngắn đến 30% nhờ khay Invisalign ôm sát thân răng và di chuyển một nhóm hoặc một vài chiếc răng cùng một lúc.
  • Đối với các trường hợp phức tạp, mắc cài vẫn được xem là tiêu chuẩn vàng, đặc biệt là khi kết thúc điều trị đúng theo kế hoạch. Thời gian điều trị trong các trường hợp khó thường cũng nhanh hơn so với Invisalign.
  • Với những ca trung bình, thời gian và hiệu quả điều trị giữa cả hai phương pháp là tương đương. Lựa chọn giữa Invisalign và mắc cài có thể dựa vào các yếu tố khác, như đã được bác sĩ Thùy Anh phân tích ở trên.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt invisalign chỉ hiệu quả khi được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản bởi hãng Invisalign của Mỹ. Bác sĩ niềng invisalign phải là bác sĩ được chứng nhận có bằng niềng răng invisalign toàn cầu, và có trình độ kỹ thuật cao để áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp như mài kẽ răng, gắn nút tạo lực, và các kỹ thuật niềng tiên tiến khác. Đồng thời, người bệnh cũng cần tuân thủ đúng và nghiêm túc theo hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh khay niềng răng, tháo lắp, và các quy tắc khác để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và an toàn.

Niềng răng cùng Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng invisalign toàn cầu

Dr Trần Thùy Anh – bác sĩ niềng răng của hãng invisalign

Nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, khoa chỉnh nha dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Dr. Trần Thùy Anh:

– Kinh nghiệm chỉnh nha chuyên sâu, thực hiện thành công trên 2.000 case chỉnh nha.

– Tham gia khóa đào tạo chuyên sâu với máng trong suốt invisalign do công ty Align Technology tổ chức. Có mặt trong hệ thống bác sĩ invisalign toàn cầu.

– Là bác sĩ áp dụng thành công kỹ thuật meaw – điều chỉnh sai mặt phẳng nghiêm trọng giúp nhiều case chỉnh nha khó tránh được cuộc phẫu thuật phức tạp.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không và địa chỉ niềng răng invisalign uy tín. Để có được giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng miệng hiện tại của mình, bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ niềng răng invisalign. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat