Niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào? 

Niềng răng invisalign với trải nghiệm chỉnh nha nhẹ nhàng hiện nay đang là lựa chọn của hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, invisalign cũng trở lên khá phổ biến và được coi là sự đầu tư cho nụ cười “đáng đồng tiền bát gạo”. Vậy niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Niềng răng invisalign phù hợp với những trường hợp nào?

Trước đây nhắc tới niềng răng, chúng ta nghĩ tới hình ảnh đeo mắc cài trong miệng. Trên thực tế, hình ảnh răng sắt chính là một trong những rào cản lớn khiến nhiều khách hàng e ngại niềng răng Hơn 2 năm đeo khí cụ không hề dễ dàng, vấn đề thứ 2 các bạn sợ là đau, rồi ăn uống, vệ sinh. 

Hiện nay cùng với sự phát triển của nên nha khoa hiện đại, phương pháp niềng răng invisalign đã ra đời. Với invisalign, bạn không phải đeo những khí cụ lỉnh kỉnh, máng cũng tháo lắp dễ dàng khi ăn hay vệ sinh răng miệng. Dây cũng là điều trị mang đến trải nghiệm thẩm mỹ tuyệt vời. 

Trước đây invisalign chỉ được chỉ định cho những ca niềng răng dễ, lệch lạc ít, đóng khe thưa hoặc điều chỉnh cắn sâu. Hiện nay, với những cải tiến và concept mới, invisalign được chỉ định gần như mọi trường hợp: 

+ Răng khấp khểnh nhẹ đến nặng
Nha sĩ có thể dùng nhiều phương pháp tạo khoảng trống để xếp đều răng như xẻ kẽ, di xa cung hàm, nong rộng cung răng, nhổ răng. Nếu mức độ lệch lạc nhẹ thì chỉ cần áp dụng 3 phương án đầu tiên. Xẻ kẽ là phương án tạo khoảng rất được ưa chuộng trong điều trị invisalign. Với trường hợp khấp khểnh nặng thì chỉ định nhổ răng là bắt buộc nếu bạn muốn có một kết quả cuối cùng như ý.

+ Răng hô

Răng hô có thể do nhô xương ổ răng hoặc do hô hàm. Chỉnh nha invisalign chỉ điều trị hiệu quả trường hợp nhô xương ổ răng. Với hô hàm bạn nên phẫu thuật cắt hàm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Nếu hô ít nha sĩ có thể sử dụng phương án di xa toàn hàm bằng cách cấy thêm mini vít. Trường hợp hô nhiều thì giải pháp nhổ răng, cấy vít kéo lùi khối răng cửa sẽ khả thi hơn.

+ Răng thưa

Invisalign điều trị cực kỳ hiệu quả những trường hợp răng thưa, thời gian điều trị răng thưa nhanh hơn kể cả khi so sánh điều trị với mắc cài truyền thống.

+ Răng móm

Răng móm còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng răng hàm dưới hô ra trước, răng hàm trên lùi sau khiến môi bị lép, phát âm đớt. Điều trị răng móm thường sẽ mất thời gian hơn các kiểu lệch lạc khác.

+ Những trường hợp còn lại

Những trường hợp còn lại như răng quặp, răng cắn hở, cắn chéo răng hàm… cũng được chỉ định  invisalign và cho kết quả tốt.

Chi phí niềng răng invisalign là bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign với những ưu điểm vượt trội:

– Tính thẩm mỹ cao: Máng trong suốt nên rất khó để người đối diện có thể phát hiện ra bạn đang niềng.

– Tính tiện lợi cao: Với đặc tính tháo lắp dễ dàng, phương pháp này giúp bạn có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.

– Trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng: Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau âm ỉ như phương pháp truyền thống khi niềng răng mắc cài, hệ thống mắc cài dây cung phức tạp đâm vào môi má.

Bởi vậy mức chi phí niềng răng invisalign cũng nhỉnh hơn so với mắc cài, cụ thể mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây tại nha khoa Thùy Anh: 

Thực tế, chi phí niềng răng invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với chi phí nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm nếu có.

Số lượng khay càng nhiều thì chi phí sẽ càng lớn. Các bạn cũng lưu ý, với những ca khó như có nhổ răng, có chênh lệch trước sau thì chi phí sẽ cao hơn là tình huống sửa răng thưa, lệch lạc nhẹ. 

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào. Để có được phương án phù hợp với tình trạng của mình bạn vẫn cần sự thăm khám trực tiếp từ bác sĩ niềng răng invisalign của hệ thống invisalign toàn cầu. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat