Niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào? 

Niềng răng invisalign với trải nghiệm chỉnh nha nhẹ nhàng hiện nay đang là lựa chọn của hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, invisalign cũng trở lên khá phổ biến và được coi là sự đầu tư cho nụ cười “đáng đồng tiền bát gạo”. Vậy niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Niềng răng invisalign phù hợp với những trường hợp nào?

Trước đây nhắc tới niềng răng, chúng ta nghĩ tới hình ảnh đeo mắc cài trong miệng. Trên thực tế, hình ảnh răng sắt chính là một trong những rào cản lớn khiến nhiều khách hàng e ngại niềng răng Hơn 2 năm đeo khí cụ không hề dễ dàng, vấn đề thứ 2 các bạn sợ là đau, rồi ăn uống, vệ sinh. 

Hiện nay cùng với sự phát triển của nên nha khoa hiện đại, phương pháp niềng răng invisalign đã ra đời. Với invisalign, bạn không phải đeo những khí cụ lỉnh kỉnh, máng cũng tháo lắp dễ dàng khi ăn hay vệ sinh răng miệng. Dây cũng là điều trị mang đến trải nghiệm thẩm mỹ tuyệt vời. 

Trước đây invisalign chỉ được chỉ định cho những ca niềng răng dễ, lệch lạc ít, đóng khe thưa hoặc điều chỉnh cắn sâu. Hiện nay, invisalign đã có sự cải tiến và các concept mới nên được áp dụng cho hầu hết các trường hợp: 

+ Răng khấp khểnh nhẹ đến nặng

Với trường hợp răng khấp khểnh niềng răng invisalign, bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng các biện pháp tạo khoảng trống để sắp đều răng như di xa cung hàm, xẻ kẽ, nong rộng cung hàm hoặc nhổ răng. Nếu răng khấp khểnh nhẹ thì chỉ cần dùng 3 phương pháp đầu tiền còn nặng thì sẽ phải thực hiện nhổ răng. Xẻ kẽ là phương pháp được ưa chuộng nhất khi niềng răng invisalign. 

+ Răng hô

Dạng sai lệch khớp cắn này có thể do răng hoặc xương. Niềng răng invisalign sẽ điều trị được tình trạng hô do răng. Còn với hô do xương thì cần phẫu thuật cắt hàm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 

Niềng răng hô với khay invisalign bác sĩ sẽ có thể sử dụng di xa toàn hàm bằng việc cấy vít. Đặc biệt với những bạn bị hô nhiều phải nhổ răng thì cấy vít kéo lùi răng cửa sẽ hiệu quả nhất. 

+ Răng thưa

Đây là răng miệng invisalign điều trị cực kỳ hiệu quả. Thời gian niềng răng thưa với invisalign sẽ nhanh hơn cả so với mắc cài truyền thống. 

+ Răng móm

Hay còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng hàm dưới do ra trước còn hàm trên thụt lùi vào trong khiến môi bị lép, mặt lưỡi cày, phát âm khó. Niềng răng móm thường sẽ mất nhiều hơn gian nhất. 

+ Những trường hợp còn lại

Khớp cắn hở, cắn sâu, cắn chéo… invisalign đều có thể điều trị được và cho kết quả rất tốt. 

Chi phí niềng răng invisalign là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu về giá niềng răng invisalign thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số ưu điểm của phương pháp này: 

– Invisalign có tính thẩm mỹ cao: Khay niềng được làm từ vật liệu độc quyền smatrack, trong suốt, khi niềng người đối diện khó phát hiện bạn đang đeo niềng răng. 

– Tiện lợi: Invisaling với đặc tính tháo ra lắp vào được dễ dàng nên sẽ giúp bạn thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng rất thuận tiện. 

– Niềng răng đơn giản, nhẹ nhàng hơn: Khi niềng invisalign, bạn sẽ không còn phải chịu cơn đau do dây cung chọc má như khi niềng mắc cài. 

Do đó phí niềng invisalign sẽ cao hơn khá nhiều so với niềng mắc cài, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây: 

Thực tế thì giá niềng răng trong suốt invisalign phụ thuộc nhiều vào số lượng khay mà bạn cần mang. CŨng như trình độ chuyên môn của bác sĩ niềng răng cho bạn. 

Răng bạn bị sai lệch nặng thì sẽ phải đeo nhiều khay, thì khi đó chi phí sẽ càng lớn. Các bạn cũng lưu ý, với những ca khó như có nhổ răng, có chênh lệch trước sau thì chi phí sẽ cao hơn là tình huống sửa răng thưa, lệch lạc nhẹ.

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề niềng răng trong suốt invisalign phù hợp với những trường hợp nào. Để có được phương án phù hợp với tình trạng của mình bạn vẫn cần sự thăm khám trực tiếp từ bác sĩ niềng răng invisalign của hệ thống invisalign toàn cầu. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat